Bitvavo dự kiến ​​nhận ít nhất 80% nợ của DCG

Rate this post

Theo một báo cáo của Reuters, sàn giao dịch tiền điện tử Bitvavo đang mong đợi Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) trả ít nhất 80% khoản nợ của mình cho sàn giao dịch.

DCG nợ Bitvavo 280 triệu euro — tương đương hơn 300 triệu đô la — như đã nêu trong bài báo của Reuters. Bivavo đã nói:

“Kết quả được đệ trình lên tòa án có tỷ lệ thu hồi dự kiến ​​từ 80-100%, tỷ lệ này sẽ được hoàn trả bằng tiền mặt, tài sản kỹ thuật số, tiền mặt và các ghi chú vốn cổ phần ưu đãi có thể chuyển đổi trong DCG.”

Sàn giao dịch hy vọng thỏa thuận sẽ được hoàn tất trong vài tuần tới ngay sau khi các chi tiết được đưa ra.

Vào ngày 10 tháng 1, sàn giao dịch đã từ chối đề xuất của DCG về việc trả 70% khoản nợ cho Bitvavo. Bitvavo lập luận rằng DCG có đủ tiền để thanh toán đầy đủ.

DCG dàn xếp với Genesis và Gemini

Tuyên bố trên của Bitvavo tuân theo thỏa thuận về nguyên tắc giữa DCG, người cho vay Genesis và sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.

Genesis sẽ bán công ty hoặc chuyển vốn chủ sở hữu cho các chủ nợ để trang trải nợ, theo thỏa thuận.

Trong khi đó, Gemini sẽ đóng góp 100 triệu đô la để giúp cung cấp thanh khoản cho người dùng Gemini Earn.

DCG đã bán cổ phiếu Grayscale với giá 8 đô la một cổ phiếu vào ngày 7 tháng 2, huy động được khoảng 22 triệu đô la.

Lý lịch

Các bên đã xảy ra tranh cãi kể từ tháng 11 năm 2022. Genesis đã bị ảnh hưởng nặng nề từ vụ tai nạn Terra-Luna vào tháng 5 năm 2022 và cuối cùng phải tạm dừng rút tiền vào ngày 16 tháng 11. Hai tháng sau; người cho vay đã sa thải 30% nhân viên của mình, điều này làm dấy lên lo ngại về khả năng mất khả năng thanh toán của công ty.

Genesis là một trong những đối tác của Chương trình kiếm tiền của Gemini, bắt đầu gặp rắc rối về thanh khoản vào cuối tháng 12 sau khi Genesis tạm dừng rút tiền. Những người sáng lập Gemini Cameron và Tyler Winklevoss tuyên bố rằng người sáng lập DCG Barry Silbert nợ Genesis 1,675 tỷ đô la và một phần khoản nợ của ông thuộc về người dùng Gemini Earn.

Đăng trong: Phá sản, Trao đổi

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *