Bkav tích hợp công nghệ chống lộ thông tin vào phần mềm diệt virus | Sản phẩm mới

Rate this post

Bkav rất vui khi biết thông tin về chương trình diệt virus 1Giao diện phần mềm diệt virus Bkav 2016. (Nguồn: Bkav)

Phần mềm diệt virus Bkav 2016 được trang bị công nghệ diệt virus rò rỉ thông tin Anti Leak, bảo vệ người dùng trước các cuộc tấn công có chủ đích của phần mềm gián điệp (spyware).

Trong thông báo phát đi chiều 16/8, Bkav cho biết hàng loạt vụ tấn công mạng, mất tài khoản gần đây là do máy tính của nạn nhân bị phần mềm gián điệp điều khiển, đánh cắp. .

Để lây lan, tin tặc gửi email có đính kèm tệp văn bản chứa virus phần mềm gián điệp (tệp văn bản gồm Word, Excel, PDF, PowerPoint …). Với tiêu đề hấp dẫn, nhiều người khi nhận được tập tin đính kèm đã mở ra xem và máy tính bị nhiễm phần mềm gián điệp.

Các Phần mềm gián điệp Điều này giúp hacker có thể kiểm soát và điều khiển máy tính của nạn nhân từ xa. Chúng cũng nhận lệnh từ hacker tải các loại virus khác về máy tính để ghi lại các thao tác gõ phím, chụp ảnh màn hình và đánh cắp dữ liệu.

Theo Bkav, công nghệ Anti Leak bao gồm đầy đủ các công nghệ chống phần mềm gián điệp thông minh như Safe Run, Anti Keylogger, HIPS … đã được các kỹ sư của Bkav nghiên cứu và phát triển trong hơn 5 năm qua.

Trong đó, Safe Run giúp người dùng mở tệp trong môi trường cách ly an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm virus khi mở tệp văn bản từ email; Anti Keylogger chống lại các hành vi theo dõi thao tác gõ phím, chụp ảnh màn hình, lấy dữ liệu …; HIPS giúp phát hiện và ngăn chặn việc thu thập thông tin máy tính, ngăn chặn các hành vi điều khiển máy tính từ xa.

Bkav 2016 cũng được nâng cấp công nghệ chống phần mềm độc hại mã hóa dữ liệu ransomware Phần mềm ransomware và phần mềm quảng cáo không cần khuôn mẫu. Công nghệ bảo vệ thời gian thực được tối ưu hóa giúp tốc độ khởi động máy nhanh hơn gấp 2 lần.

Yên Thủy (Vietnam +)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.