BlackRock iShares Core S&P 500 ETF được token hóa trên Uniswap

Rate this post

ETF của BlackRock, iShares Core S&P 500 ETF (CSPX), hiện đã được mã hóa trên giao dịch ethereum trên Uniswap. Mã thông báo hoạt động tương tự như USDc và USDt, ngoại trừ việc nó có cổ phần và được quản lý bởi một thực thể tuyên bố được quản lý hoàn toàn ở Châu Âu.

Kết nối thị trường truyền thống và blockchain

Sébastien Derivaux, Người quản lý trách nhiệm pháp lý tài sản của MakerDao, đã đề cập rằng nhờ có Tài chính được hỗ trợ, các chứng khoán được mã hóa không được phép hiện đã có ở đây. Backed Finance, có trụ sở tại Zug, được ra mắt vào năm 2021 sau khi được cấp vốn từ các công nghệ của Stratos, Semantic Ventures và Gnosis.

Mã thông báo CSPX là một chứng chỉ theo đó đối với mỗi bCSPX họ mua, họ mua một cổ phần CSPX và được giữ bởi một người giám sát được quản lý.

Theo các điều khoản của họ, Maerki Baumann & Co. là nhà môi giới và người giám sát, trong khi Backed Finance là người cung cấp mã thông báo. Adam Levi, Đồng sáng lập của Backed, nói rằng các tài sản trên thị trường vốn toàn cầu có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc mã hóa.

Ngoài ra, anh ấy đã đề cập rằng thị trường tiền điện tử hoạt động xuyên suốt và các khoản thanh toán của chúng diễn ra dưới 5 phút, giúp việc chuyển tài sản trở nên liền mạch.

Mã thông báo đang kết nối hai thị trường khác nhau thông qua tích hợp vào chuỗi khối. Người dùng có thể mua ETF chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần qua nhà môi giới và nó được cung cấp miễn phí trên các thị trường thứ cấp như Uniswap. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bạn phải trải qua KYC để đổi mã thông báo hoặc tiền đúc.

Chứng khoán được mã hóa đang tiếp quản

Trong Hội nghị thượng đỉnh sổ sách giao dịch của Thời báo New York vào tháng 11 năm 2022, Larry Fink nói rằng tương lai của thị trường toàn cầu sẽ được đầu tư rất nhiều vào mã hóa. Ông nói thêm rằng các quỹ ETF là động lực thúc đẩy quá trình phát triển đầu tư, theo đó quá trình mã hóa của chúng sẽ thúc đẩy bước tiếp theo.

Tuy nhiên, theo quan sát của mình, ông nói rằng việc tích hợp công nghệ hơn nữa vào các thị trường này sẽ giúp ích cho mô hình kinh doanh của công ty.

Ông nói thêm rằng ngay cả khi token hóa là tương lai, chỉ một số dự án hiện tại có thể hưởng lợi từ việc tích hợp nó vào xã hội rộng lớn hơn. Hơn nữa, anh ấy giải thích rằng trong tương lai, hầu hết các công ty liên quan đến tiền điện tử sẽ không còn tồn tại, đặc biệt là những công ty phát hành mã thông báo của họ, chẳng hạn như Crypto.com và Binance.

Đáng chú ý, công ty đã tham gia ngày càng nhiều vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó đã công bố một EFT vào cuối tháng 9 sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư 35 công ty liên quan đến blockchain. Vào tháng 11, công ty đã được chọn làm nhà quản lý quỹ dự trữ USD Coin(USDC) của Circle.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *