Blog chứng khoán: Bán tháo không nên đổ vào … cổ phiếu

Rate this post

Có vẻ như thị trường trở nên mong manh hơn, tâm lý yếu và rất dễ xảy ra các đợt bán tháo. Cổ phiếu ngân hàng dễ bị đổ lỗi cho sự sụt giảm hôm nay, nhưng thực tế là thông tin này không có gì đáng ngạc nhiên. Sự nén của thể tích phân phối kéo dài là áp lực chính.

Tìm cớ thường sẽ chỉ thấy những gì bạn muốn xem, một thị trường xấu sẽ chỉ thấy những tin xấu và ngược lại. Điều quan trọng nhất là chuyển động của thị trường bị bỏ qua. Dòng tiền có hạn, thị trường đi ngang trong thời gian dài mà tích trữ đủ hàng thì sẽ bùng nổ hoặc sụp đổ.

Thị trường chiều nay có lượng bán tăng mạnh. Đó là áp suất quay mới T + 2,5. Đến cuối giờ trưa, xác suất lỗ trong một vòng quay tăng vọt, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ phải quyết định xử lý như thế nào, chờ tăng hoặc cắt lỗ sớm. Cuối cùng, lệnh cắt lỗ đã chiếm ưu thế.

Do cả giá cổ phiếu và chỉ số đều đi ngang trong nhiều ngày, nên chừng nào biên độ giảm càng tăng thì các tín hiệu kỹ thuật sẽ chuyển biến xấu. Không phải ai cũng quan sát các tín hiệu kỹ thuật, nhưng đó cũng là một lý do để đi đến sự đồng thuận dễ dàng hơn. Hôm nay, thanh khoản tăng lên 21 nghìn tỷ đồng (không bao gồm giao dịch thỏa thuận) trên hai sàn là cao, nhưng chiều hướng giá không thuận lợi. Đó là kết quả của việc hạ giá liên tục. Quán tính giảm buổi chiều cũng diễn ra rất nhanh nên không thể loại trừ việc rất nhiều lệnh mua giá thấp buộc phải thực hiện.

Nhìn chung, thị trường có tăng giảm, tăng chậm, thanh khoản thấp, quá trình phân phối bị kéo dài. Việc phân phối cổ phiếu càng tích lũy thì quán tính càng giảm nhanh bởi vì khi nó tăng lên thì có nhiều nghi ngờ, nhưng khi nó giảm xuống, sự mất mát lại thúc đẩy hành động cảm tính. Lượng cổ phiếu đã phân phối đến một lúc nào đó sẽ được mua lại, nhưng chắc chắn không phải là tội mà mua với giá cao. Nếu thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao trong những phiên tới, có thể xu hướng giảm giá sẽ nhanh chóng kết thúc nhờ quá trình chuyển tiền sang cổ phiếu diễn ra nhanh chóng. Nếu thanh khoản bắt đầu giảm, thời gian sẽ phải bù đắp cho nó.

Thời điểm điều chỉnh của chứng khoán Việt Nam muộn hơn thế giới, trong khi cả thế giới đang chiết khấu trước nguy cơ tăng lãi suất tháng 9 này của Fed. Câu chuyện tỷ giá và lãi suất ở Việt Nam đang nóng dần lên, cùng với đó là tăng trưởng tín dụng hạn chế. Thực tế, thị trường vẫn giảm, nhưng có lý do để đổ lỗi, dễ “phân tích” hơn.

F1 chiều nay có lượng kèo tích lũy khá dày, khoảng 27k chỉ trong 30 phút đầu giờ chiều. Chưa có tín hiệu rõ ràng về khả năng thị trường cơ sở lao dốc trong thời gian còn lại, nhưng các cổ phiếu ngân hàng như VPB, TCB, VCB, CTG, MBB, STB hầu như đồng loạt giảm dưới mức đóng cửa. doanh số bán hàng lớn. Các trụ gây áp lực sau đó là MSN, HPG, như VNM hay VHM, VIC chỉ xuất hiện trong vài phút cuối.

Basis F1 co hẹp nhất ngay trước khi VN30 lao dốc. Lần kiểm tra lại thứ hai tại 1294.xx đã không vượt qua nhưng nó có hiệu quả trong việc tạo ra một cuộc biểu tình trong ngày tại F1, giảm rủi ro giảm giá cho các giao dịch Ngắn hạn. Ở lần giảm đầu tiên từ 1:30 đến 1:45, F1 tích lũy thêm 25k hợp đồng. Rõ ràng là chế độ xem Ngắn đã chiếm ưu thế. Phần còn lại của việc lao xuống chỉ là hiệu ứng thông thường khi đóng các vị trí hoặc phòng thủ, bị truy đuổi ngắn. Thanh khoản F1 tăng vọt trong giai đoạn này. VN30 đã phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật rất “ngọt”, nghĩa là quán tính rất mạnh.

Basis F1 cuối ngày ở F1 co lại gần -4 điểm, khả năng thị trường sẽ có nhịp vào ngày mai. Sự thoái lui không thể thu hút thanh khoản và biên độ thoái lui yếu sẽ kích thích một lệnh dừng lỗ mới. Vì vậy, chiến lược có thể là Dài trước Ngắn sau.

VN30 hôm nay đóng cửa ở mức 1268,95, đúng mốc. Lần bội thu tiếp theo vào ngày mai là 1270; Năm 1274; Năm 1279; 1286; 1292. Hỗ trợ 1265; Năm 1260; 1254; Năm 1248; 1245; Năm 1240; 1233.

F1 "naturalên" co cơ sở rất phù hợp ngay trước khi VN30 giảm.
F1 “nghiễm nhiên” có cơ sở rất phù hợp ngay trước khi VN30 giảm.

“Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho quan điểm của VnEconomy. Các quan điểm và đánh giá là của các nhà đầu tư cá nhân và VnEconomy tôn trọng quan điểm và phong cách của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và ý kiến ​​đầu tư đã được công bố.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *