BNB Chain phát hành sách trắng cho chuỗi khối Web3 mới

Rate this post

  • BNB Chain đã công bố phát hành sách trắng Greenfield vào Thứ Tư, ngày 1 tháng 2 năm 2023.
  • Chuỗi khối mới sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cho nền kinh tế dữ liệu phi tập trung, được cung cấp bởi BNB.
  • Các nhà phát triển đang làm việc trên một mạng thử nghiệm dự kiến ​​sẽ diễn ra trong vài tháng tới.

Nhóm BNB Chain hôm nay đã phát hành sách trắng cho mạng lưu trữ và sở hữu dữ liệu phi tập trung mới có tên là BNB Greenfield.

Theo whitepaper, hệ thống dữ liệu Web3 dựa trên chuỗi khối sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái cần thiết cho nền kinh tế dữ liệu phi tập trung.

Đáng chú ý, BNB Greenfield sẽ tận dụng các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện lưu trữ và quản lý dữ liệu dễ dàng, giúp thúc đẩy tương lai của đổi mới Web3. Nhóm BNB Chain cho biết Greenfield là “tiêu chuẩn mới về quyền sở hữu và tiện ích dữ liệu Web3.”

Kiến trúc của BNB Greenfield

Mặc dù là một chuỗi khối mới, nhưng cơ sở hạ tầng của BNB Greenfield hoạt động trong một bộ ba, với chuỗi khối hướng đến lưu trữ (BNB Greenfield Core), hệ thống ứng dụng phi tập trung (BNB Greenfield dApps) và cầu nối chuỗi chéo trên Chuỗi thông minh BNB.

Tất cả các chức năng này là một phần của Chuỗi BNB, cơ sở hạ tầng chuỗi khối của Binance.

Trong một bài đăng trên blog, nhóm BNB Chain cho biết chuỗi khối sẽ cho phép các dApp tạo, lưu trữ và truyền dữ liệu cũng như kiếm tiền từ dữ liệu đó trong một hệ sinh thái hỗ trợ hợp đồng thông minh.

Trong số các trường hợp sử dụng tiềm năng trên chuỗi khối BNB Greenfield bao gồm các ứng dụng phi tập trung trong lưu trữ trang web, lưu trữ đám mây cá nhân, lưu trữ dữ liệu chuỗi khối, xuất bản và truyền thông xã hội. Trong tất cả các trường hợp sử dụng, toàn quyền sở hữu dữ liệu có nghĩa là người dùng hoàn toàn có thể hưởng lợi từ nền kinh tế dữ liệu mới.

Binance Coin (BNB) sẽ là token gốc cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái. Do đó, người dùng sẽ có thể chuyển BNB từ BSC sang mạng Greenfield và ngược lại, với những người nắm giữ có thể đặt cọc tiền, trả phí gas hoặc phí lưu trữ dữ liệu.

Khi nào BNB Greenfield sẽ ra mắt?

BNB Chain dự kiến ​​sẽ ra mắt BNB Greenfield trong những tháng tới, nhóm công bố, nói thêm rằng họ hiện đang làm việc trên một mạng thử nghiệm. Dự án liên quan đến sự hợp tác với Amazon Web Services (AWS), NodeReal và Blockdaemon.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *