‘Bộ lạc công việc’ nên làm gì cho một ngày Chủ nhật rực rỡ?

Rate this post

Những người đang đi làm nên làm gì để có một ngày chủ nhật rực rỡ?  - Ảnh 1.

Minh họa: Thói quen đơn giản

Tận hưởng những thú vui cá nhân, thiền định, liệt kê mục tiêu… là những việc bạn có thể thử để bước sang tuần mới hứng khởi hơn.

Đánh giá tuần trước

Chủ nhật đánh dấu sự kết thúc của một tuần. Đây là thời điểm hoàn hảo để suy ngẫm, tìm ra những gì không hiệu quả và rút kinh nghiệm trong tuần qua.

Bạn có thể tự hỏi mình và trả lời một số câu hỏi như: Bạn thích và không thích điều gì vào tuần trước? Bạn đã muốn hoàn thành điều gì nhưng không làm được? Bất cứ điều gì bạn muốn thay đổi? Nó thay đổi như thế nào? So với tuần trước, tuần trước tốt hơn hay kém hơn và tại sao?

Sắp xếp vào tuần tới

Bạn có thể lập danh sách việc cần làm, một số mục tiêu và các bước cần thực hiện. Bạn thậm chí có thể viết về việc chuẩn bị bữa trưa hoặc lên kế hoạch thu dọn bàn làm việc của mình.

Việc lập kế hoạch cho tuần tiếp theo không chỉ giúp tiết kiệm nhiều thời gian mà còn giúp bạn biết chính xác mình phải làm gì, làm khi nào. Bạn sẽ làm việc rất hiệu quả khi bạn có một “bản đồ nhiệm vụ” rõ ràng trong đầu.

Bên cạnh mục tiêu kinh doanh, đừng quên các hoạt động giải trí. Dành chỗ cho các môn thể thao, sở thích và nghỉ ngơi trong lịch trình của bạn.

Chăm sóc bản thân

Sau một tuần dài hối hả và bận rộn, chúng ta có thể quên dành một góc nhỏ cho riêng mình. Chủ nhật, bạn nên chăm sóc bản thân, giúp giảm căng thẳng, lo lắng, tăng hiệu suất làm việc, tập trung hơn.

Bạn sẽ có phong độ tốt nhất cho tuần làm việc tiếp theo.

Tận hưởng các hoạt động yêu thích của bạn

Hãy để Chủ nhật là một ngày nghỉ thích hợp. Bạn có thể gặp gỡ bạn bè thân thiết, dã ngoại cùng gia đình, vẽ tranh, chơi thể thao, đọc sách …

Làm những việc bạn yêu thích sẽ giúp bạn giải tỏa đầu óc và sẵn sàng cho một tuần mới.

Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn

Thử một cái gì đó mới là một cách tuyệt vời để “sạc” lại pin của bạn, cũng như mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành công việc. Thoát khỏi chuỗi hoạt động quen thuộc, trạng thái tinh thần của bạn sẽ thay đổi ngay lập tức và dễ thích nghi hơn với tuần sau.

Chúng ta thường nghĩ đến những hoạt động mạo hiểm như nhảy dù, nhảy bungee. Trên thực tế, việc thoát ra khỏi “vùng an toàn” của bạn đôi khi chỉ là về bất cứ điều gì bạn thường làm.

Đó có thể là gọi điện cho một người bạn cũ, đi xem buổi biểu diễn mà bạn hằng mơ ước, hoặc đăng ký một lớp học khiêu vũ.

Thực hành thiền định

Những người đang đi làm nên làm gì để có một ngày chủ nhật rực rỡ?  - Ảnh 2.

Hãy dành vài phút thư giãn cuối tuần – Ảnh: Thói quen giản dị

Bạn không cần phải tham gia một nhóm hoặc tham gia một lớp học thiền. Thỉnh thoảng, bạn chỉ cần dành vài phút để chìm vào không gian yên tĩnh, hoặc thực hành một số kỹ thuật thở.

Bạn có thể xem các video hướng dẫn thiền trực tuyến. Sống chậm lại, thư giãn đầu óc, tập trung vào những suy nghĩ bên trong sẽ rất hiệu quả cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

Liệu pháp hương thơm

Biến căn phòng của bạn thành một không gian trị liệu bằng hương thơm tạm thời bằng cách đốt nến thơm và tinh dầu.

Ví dụ, nếu gần đây bạn cảm thấy uể oải, những mùi hương như hương thảo hoặc cam sẽ giúp ích cho bạn. Nếu khó ngủ, bạn có thể thử dùng hoa cúc, phong lan hoặc hoa oải hương.

Chuẩn bị sẵn sàng để mặc quần áo

Đừng đợi đến sáng thứ Hai để lấy quần áo của bạn. Tranh thủ chọn quần áo, ủi sẵn ngày chủ nhật. Bạn có thể liệt kê những thứ cần mặc cho mỗi ngày trong tuần.

Điều này không chỉ giải phóng bạn khỏi căng thẳng “sáng nay mặc gì”, bạn cũng không phải lo lắng về việc tìm màu phù hợp của tất hoặc một chiếc áo để kết hợp với váy của mình. Dù vậy, bạn vẫn có thể ngủ thêm vài phút cho ngày hôm sau.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *