Bộ phim truyền hình FTX-Binance gây rắc rối trong thiên đường tiền điện tử!

Rate this post

Một báo cáo gần đây cho thấy công ty chị em của FTX, Alameda Research, có thể sẽ sớm đối mặt với các vấn đề về khả năng thanh toán.

Điều này đã khiến sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, Binance, thanh lý tất cả các khoản nắm giữ FTT mà sàn giao dịch FTX đã phát hành. Theo báo cáo, Alameda Research có khoản nợ gần 54% tính đến ngày 30 tháng 6, trong đó phần lớn là FTT, cho thấy khả năng mất khả năng thanh toán của công ty có thể gây ra vấn đề sau này.

Giám đốc điều hành của Alameda Research và FTX, Sam-Bankman Fried, đã đưa ra để đảm bảo với mọi người rằng Alameda Research vẫn có hơn 10 tỷ đô la tài sản vẫn an toàn và tình hình tương đối được kiểm soát.

Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 11, Giám đốc điều hành của Binance “CZ” đã tuyên bố rằng họ đang thanh lý tất cả các khoản nắm giữ FTT của mình. Lập trường của họ là động thái này được thực hiện vì lợi ích của việc quản lý rủi ro, vì họ đã rút ra bài học từ vụ tai nạn Terra vào đầu năm nay.

Giám đốc điều hành của Alameda Research Caroline Ellison đã trả lời điều này bằng cách nói:

“Nếu bạn đang làm điều này để giảm thiểu ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, thì công ty đã sẵn sàng mua tất cả các mã thông báo với giá 22 đô la.”

Thanh lý FTX sẽ dần dần, sẽ không ảnh hưởng đến thị trường

Tất cả điều này bắt đầu vài ngày trước khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tuyên bố đã nhận được 2,1 tỷ đô la BUSD và mã thông báo FTT, vì đây là một trong những nhà đầu tư sớm nhất. Công ty hiện có kế hoạch bán tài sản trị giá 600 triệu đô la trên thị trường mở trong hai tháng tới.

Mặt khác, các stablecoin khổng lồ đã chuyển từ ví sang Huobi, Okx, Kucoin và các sàn giao dịch quan trọng khác sau khi Binance thông báo rằng họ sẽ thanh lý các khoản nắm giữ FTT của mình.

Tuy nhiên, cho đến nay, sàn giao dịch FTX không gặp vấn đề gì với việc thanh lý hoặc nợ hiện có, cho thấy rằng động thái bán FTT của Binance sẽ không ảnh hưởng đến các nhà đầu tư thông thường.

Bài viết này có hữu ích không?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *