Bộ sưu tập Panthère de Cartier 2022

Rate this post

Jisoo của tập đoàn toàn cầu BLACKPINK tỏa sáng trong bộ sưu tập Panthère de Cartier, được chế tác từ vàng trắng, kim cương, mã não và ngọc lục bảo

Jisoo của tập đoàn toàn cầu BLACKPINK tỏa sáng trong bộ sưu tập Panthère de Cartier, được chế tác từ vàng trắng, kim cương, mã não và ngọc lục bảo

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1914, Panthère de Cartier là dòng trang sức cổ điển của nhà kim hoàn Pháp. Hình ảnh con báo gấm đã được Cartier sáng tạo lại, tưởng tượng không ngừng để biến các thiết kế thành biểu tượng trang sức vượt thời gian. Đầy quyến rũ và mang đậm hơi thở của sự tự do là những gì Panthère mang lại.

Vào năm 2022, chiếc Panthère của Cartier tiếp tục nổi tiếng với những sáng tạo đồ trang sức mới. Mỗi thiết kế của Panthère de Cartier là một tác phẩm điêu khắc thực sự. Đặc biệt đàn hồi, dây chuyền và vòng tay có thể được mở ra mà không để lộ bản lề.

Nữ diễn viên Ella Balinska trong thiết kế của Panthère de Cartier, được chế tác từ vàng vàng, sơn mài, ngọc hồng lựu tsavorite, mã não

Nữ diễn viên Ella Balinska trong thiết kế của Panthère de Cartier, được chế tác từ vàng vàng, sơn mài, ngọc hồng lựu tsavorite, mã não.

Cartier đã phát triển một hệ thống bảo mật khiến những món trang sức của Panthère de Cartier trở nên kỳ diệu hơn bao giờ hết. Những món đồ tạo tác này ôm sát cơ thể một cách duyên dáng nhờ thiết kế từ tính và những đường cong, giống như con báo hoa mai. Trong bộ sưu tập, Cartier mang đến một cuộc trò chuyện thân mật giữa nhà thiết kế và chủ nhân.

Panthère de Cartier phiên bản 2022, với thiết kế điêu khắc táo bạo.

Panthère de Cartier phiên bản 2022, với thiết kế điêu khắc táo bạo.

Sức sống của Panthère de Cartier. thu thập

Thông qua bộ sưu tập Panthère, Cartier tôn vinh những sáng tạo trang sức tối giản trong những đường nét tinh tế và thiết kế tinh tế. Sự tối giản vượt thời gian được thể hiện qua chiếc vòng tay bằng vàng vàng, với các điểm sơn mài hình bát giác, mô phỏng vẻ đẹp của một con báo đốm. Nó cũng có thể là một chiếc vòng tay kim cương, được đính những nốt mã não tinh xảo.

Thiết kế mỏng, cong của vòng cổ và vòng tay Panthère de Cartier bắt nguồn từ hai đầu con báo, được điêu khắc bằng đôi mắt ngọc lục bảo hoặc ngọc hồng lựu tsavorite (ngọc hồng lựu xanh đậm).

Thiết kế Panthère de Cartier 2022

Thiết kế Panthère de Cartier 2022

Điêu khắc và tính linh hoạt: Thách thức của việc chế tác

Vòng cổ và vòng tay có khớp nối từ bộ sưu tập Panthère de Cartier 2022 trở nên sống động, chuyển động nhịp nhàng trên cơ thể nhờ sự kết hợp của hai phần khác nhau, đan chéo với hai lưỡi vàng. Hai lưỡi này được liên kết với lò xo đặt ở đầu con báo. Đây là một thách thức thực sự đối với tay nghề của các nghệ nhân Cartier, bởi đồng thời, họ phải giữ nguyên vẹn các đốm của con báo.

Vòng cổ, vòng tay và nhẫn của Panthère de Cartier, bằng vàng trắng, kim cương, mã não và ngọc lục bảo.

Trong các phiên bản trang sức nạm kim cương, việc hoàn thiện bề mặt cũng bao gồm việc các nghệ nhân bọc từng viên đá bằng các hạt kim loại nhỏ để giữ chúng cố định. Tiếp theo, để hoàn thiện lớp ngoài như lông báo, các nghệ nhân lành nghề của Cartier đã khéo léo cắt xung quanh viên đá onyx, tạo hiệu ứng mịn như lông.

Đồng hồ sang trọng Panthère de Cartier với bộ máy tự động, bằng vàng trắng rhodium, kim cương, ngọc lục bảo

Cartier và The Panthère: Khi số phận hỗn hợp

Panthère là di sản của Cartier, kể từ khi nó xuất hiện trên đồng hồ của thương hiệu vào năm 1914. Ba năm sau, vào năm 1917, Panthère đã thể hiện một cách hoàn hảo, được Louis Cartier khắc bằng cây bách, trên hộp quà của ông. dành riêng cho Jeanne Toussaint. Đó là khởi đầu cho câu chuyện cộng sinh giữa The Panthère và nàng thơ Jeanne Toussaint.

Hai năm sau, cô đặt hàng một chiếc vỏ được chế tác từ vàng Canton và men đen, có khắc hình một con báo. Panthere. Người phụ nữ đứng đầu gia đình Toussaint đã biến Panthère trở thành một biểu tượng cá nhân.

Với tính cách độc đáo, tầm nhìn xa, năm 1948, Toussaint đã biến Panthère thành một sinh vật ba chiều sống động. Kể từ đó, Panthère đã trở thành biên niên sử của Cartier.

Chan dung Jeanne Toussaint

Jeanne Toussaint, bạn thân và là Giám đốc Sáng tạo của Cartier.

>>> XEM THÊM: LỊCH SỬ CỦA LOUIS CARTIER: KẾT QUẢ NGỌT NGÀO CỦA TÌNH YÊU LOUIS CARTIER

Trừu tượng, đồ họa, hoang dã, Panthère của Cartier luôn tự đổi mới, điều chỉnh và mở rộng các sáng tạo trang sức của mình. Thông qua các bộ sưu tập của mình, Panthère de Cartier luôn chuyển động và phát triển.

Cartier trau dồi sự hoang dã, tinh tế và nổi loạn tự nhiên của dòng trang sức Panthère một cách khéo léo qua từng bộ sưu tập. Sức mạnh và khát vọng của Panthère, được thừa hưởng từ Jeanne Toussaint, vẫn hiện diện trong các thiết kế cho đến ngày nay.

Nhẫn Panthère de Cartier, vòng cổ và vòng tay bằng vàng hồng, mã não và ngọc hồng lựu tsavorite

Nhẫn, vòng cổ và vòng tay của Panthère de Cartier bằng vàng hồng, mã não và ngọc hồng lựu tsavorite.

Vòng cổ, vòng tay và nhẫn của Panthère de Cartier

Vòng cổ, vòng tay và nhẫn của Panthère de Cartier.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM CỦA CHÚNG TÔI

TP. HCM
Rex Arcade, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1

Hà nội
Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *