Boku no Hero Academia 6 – 21 – Sự tò mò ngẫu nhiên

Rate this post

“Quý cô xinh đẹp Nagant” (Uruwashiki Redi Nagan)
“Quý cô đáng yêu Nagant”

Bây giờ chúng ta đang ở thời điểm mà câu hỏi bắt đầu được đặt ra – đây có phải là mùa tốt nhất của Boku no Hero Academia? Rằng ngay cả trong cuộc trò chuyện cũng là một sự trở lại hoành tráng cho một tác phẩm chuyển thể đã đạt đến mức thấp nhất với Phần 5. Điều này có vẻ đáng ngạc nhiên nhưng tôi biết điều đó tất nhiên sẽ đến (và cảnh báo tất cả các bạn về sự buồn nôn của quảng cáo). Với việc Nagasaki Kenji tham gia nhiều hơn một lần nữa (và về mặt phong cách thì rõ ràng là anh ấy) và một số tài liệu hay nhất trong manga, thời kỳ phục hưng này luôn nằm trong dự đoán. Tuy nhiên, như Jerry (thông qua Buddy) đã nói, thật tuyệt khi điều đó xảy ra tốt đẹp.

Đây là một tập phim có khá nhiều thứ mà bạn tìm kiếm trong một tập phim. anh hùngAc cổ điển. Một nhân vật phản diện lôi cuốn, một cuộc chiến được dàn dựng và hoạt hình đáng yêu, khiến ying-yang cảm thấy thảm hại. Chết tiệt, chúng tôi thậm chí còn có một số anh hùng All Might – và những người đó về cơ bản đã tuyệt chủng trong thần thoại sê-ri vào thời điểm này. Nó cũng (và điều này không được đánh giá thấp) về mặt chủ đề phù hợp 100% với những gì Horikoshi-sensei đang hướng tới. Chúng tôi không đến đây một cách tình cờ – chúng tôi đã xây dựng nó trong 134 tập.

Deku bắt đầu bằng việc mắc phải sai lầm chết người đối với hầu hết những người khác. Anh ấy không hề nghĩ rằng Lady Nagant có thể có nhiều điều kỳ quặc, điều này khiến mọi tính toán của anh ấy đều không chính xác. Tất nhiên cô ấy cũng mắc lỗi tương tự, điều này khiến bạn tự hỏi All For One đã nói với cô ấy bao nhiêu điều. Rõ ràng là anh ấy không tin tưởng cô ấy, như các sự kiện sau này trong tập phim sẽ chứng minh (anh ấy có thể không tin tưởng bất kỳ ai, về bản thân anh ấy). Có quyền truy cập vào tất cả những điều kỳ quặc đó không phải là thuốc chữa bách bệnh cho Izuku. Anh ấy vẫn phải có khả năng sử dụng chúng ít nhiều đồng thời và anh ấy vẫn chưa được đào tạo để làm điều đó.

Đối với Toshinori, thật xúc động khi chứng kiến ​​anh ấy rơi vào bất kỳ tình huống sinh tử nào. Anh ấy thật mỏng manh, nhưng vẫn giữ được trái tim của người anh hùng số 1. Anh ta phải đối mặt với những kẻ ám sát của mình ở đây không có gì khác ngoài sức mạnh của nhân vật. May mắn thay, đó vẫn là một vũ khí đáng gờm – All Might vẫn ở đó, và anh ta vẫn có khả năng thu phục và đe dọa những kẻ vô dụng nhỏ nhặt như thế này. Thực tế rằng đây là tất cả những gì anh ấy có thể làm cho Deku biết thôi thúc anh ấy không ngừng. Tôi sẽ không nói Toshinori đánh giá thấp cuộc sống của chính mình, nhưng anh ấy coi nó có thể dùng để phục vụ cho mục đích lớn hơn. Tạo gánh nặng cho Izuku với những gì cậu ấy có, thật khó để tranh cãi với lối suy nghĩ đó.

Thực sự có hai trận chiến đang diễn ra giữa Deku và Lady Nagant. Cuối cùng, mỗi người nhận ra rằng người kia đang đóng gói nhiều điều kỳ quặc và điều chỉnh cho phù hợp. Deku đã khôn ngoan thu hẹp sự tập trung của mình xuống một số thứ mà anh ấy có thể dễ dàng tung hứng hơn. Sixth’s Smokescreen rất cần thiết, Blackwhip cũng vậy. Nhưng mảnh ghép cuối cùng là “Fa Jin”, điều kỳ quặc của người dùng One For All thứ ba. Với nó, Deku có thể lặp lại một chuyển động và tích trữ động năng của nó trong cơ thể, để giải phóng thành một vụ nổ vào thời điểm anh ấy chọn. Điều này đặc biệt phù hợp với Màn khói, bởi vì Fa Jin cho phép Deku thoát khỏi làn khói với một điều bất ngờ trong tay áo. Chà – chính xác hơn ở đây là ống quần của anh ấy.

Đúng là “nhanh hơn cả viên đạn siêu tốc”. Phản ứng của Lady Nagant khi bị tràn ra ngoài là nhắm vào Chisaki. Bởi vì cô ấy là một anh hùng, Lady Nagant biết sự thôi thúc của Deku sẽ là bảo vệ bất cứ ai có thể bị hạ gục dưới sự giám sát của anh ấy. Và tất nhiên là cô ấy đúng – đây không phải là thứ mà Deku có thể tắt như công tắc. Nhưng bốn điều kỳ quặc của anh ấy hơn hẳn hai điều kỳ quặc của cô ấy, và anh ấy có thể đưa Chisaki đến nơi an toàn. Rõ ràng là anh ấy vẫn có một vai trò quan trọng – bởi vì Eri rõ ràng cũng vậy, và Chisaki có mối liên hệ chặt chẽ với cô ấy. Nhưng đó là chuyện sau này – trọng tâm lúc này là anh hùng và cựu anh hùng, chiến đấu ở hai phe khác nhau vì cách họ nhìn thấy cùng một sự thật.

Quý cô Nagant chắc chắn có một câu chuyện kinh khủng. Bị buộc phải làm những điều xấu xa – về mặt lý thuyết – vì lợi ích của xã hội đã phá vỡ cô ấy. Izuku đã thay đổi – giờ đây cậu đã nhìn thấy quá nhiều thứ để cảm nhận thế giới chỉ có hai màu đen và trắng. Sự khác biệt là anh ấy, giống như All Might, nhìn vào bóng tối và quyết định rằng nó cần nhiều ánh sáng hơn thế nữa. Nagant ôm lấy nó. Và về cơ bản, đây có lẽ là lỗ hổng thực tế lớn nhất trong “xã hội giả tạo” mà Lady Nagant không chê bai một cách bất công. Cần một người thực sự đặc biệt để hiểu cách thế giới này vận hành và không bị nó phá vỡ. Và không có đủ những người đặc biệt để làm cho xã hội này bền vững lâu dài.

Quay trở lại Phần 3 (sẽ là ứng cử viên khác của tôi cho vị trí hàng đầu – nó có phần chuyển thể đơn lẻ hay nhất và là một trong 5 khoảnh khắc tuyệt vời nhất của tôi trong tất cả các shounen) Tôi đã nói về “khoảng cách” mà Endeavour đã thấy giữa anh ấy và Tất cả có thể. Đây là bản chất của khoảng cách đó, và cách những người như Hawks và Bakugo đo lường nó vẫn còn phải được xác định. All For One, đúng là tên khốn đúng nghĩa, đã dàn dựng một vụ tự hủy thành “Float” trong trường hợp Lady Nagant phản bội anh ta. Và ít nhất thì cô ấy cũng dao động khi đối mặt với sự tận tâm của Izuku đối với ánh sáng.

Có thể là quá muộn đối với Lady Nagant, nhưng có lẽ vẫn chưa quá muộn đối với Hawks – có lẽ hơn bất kỳ ai đang bấp bênh giữ thăng bằng trên chính vách ngăn giữa hai thế giới đó. Nền tảng của xã hội anh hùng bắt nguồn từ chủ nghĩa ngoại lệ – đó là điểm yếu lớn nhất của nó. Nhưng đôi khi người ta Có thể chứng tỏ mình thực sự đặc biệt, như Izuku và Toshinori đã làm. Vấn đề là liệu có đủ người trong số họ đủ mạnh để vượt qua bài kiểm tra về tính cách mà thế giới xám xịt này cuối cùng áp đặt lên tất cả những người tự gọi mình là anh hùng hay không.

Xem trước

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *