Bốn lời khuyên cho các doanh nghiệp muốn mở rộng trong nền kinh tế đang thay đổi

Rate this post

Charles Ferguson, tổng giám đốc tuyển dụng của Globalization Partners Asia Pacific, cho biết: “Ngay cả khi một thị trường như vậy kéo công ty của bạn vào cát, bạn vẫn phải chấp nhận và hiểu những gì đang diễn ra. xảy ra trên thị trường, hoặc bạn cũng có thể nghĩ: Cơ hội là gì? Dư địa cho tăng trưởng ở đâu? ”.

Trên thực tế, những biến động kinh tế có thể tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thâm nhập hoặc mở rộng sang các thị trường mới. Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm vì không phải công ty nào cũng có thể cân bằng giữa việc theo đuổi tăng trưởng và bảo vệ lợi nhuận trong tình huống như vậy.

Vậy làm thế nào để các tổ chức có thể thâm nhập thị trường mới một cách hiệu quả và phát triển mạnh trong môi trường kinh tế vĩ mô hiện nay? Dưới đây là những lời khuyên của Tổng giám đốc Ferguson, theo trang tin Tech in Asia.

NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

Một lời khuyên không thể bàn cãi mà cũng dễ dàng bị lãng quên.

Tìm hiểu rõ thị trường trước khi bắt đầu đầu tư, ảnh: Internet
Tìm hiểu thị trường trước khi bắt đầu đầu tư, ảnh: Internet

“Tôi đã điều hành một vài công ty khởi nghiệp, và khi tôi mở rộng sang các thị trường mới, tôi tham gia vào quá trình này đến nỗi tôi không nhận ra còn bao nhiêu việc phải làm,” anh nói.

Để đặt cược đúng vào một thị trường mới, các công ty cần có hiểu biết đầy đủ về thị trường mà họ đang nhắm mục tiêu. Cụ thể, họ phải tìm hiểu về nhân khẩu học, mức thu nhập và các vấn đề phức tạp hơn như quy định của chính phủ và các hình thức hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Theo Ferguson, các công ty cần tìm hiểu thực tế và xem xét liệu thị trường có phù hợp với sản phẩm của họ hay không, đối thủ cạnh tranh của họ là ai và thị trường nắm giữ cơ hội kinh doanh ở đâu. bất kỳ cho doanh nghiệp của họ.

Ferguson gợi ý: “Nhiều quốc gia có hội đồng phát triển kinh tế và sở thương mại, nơi bạn có thể tìm kiếm các nguồn thông tin và thông tin.

Trong thời đại ngày nay, việc tuân thủ luật pháp và hiểu rõ các mối đe dọa là đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp. Những điều này có thể “thực sự hủy hoại công việc kinh doanh của một doanh nghiệp, và các hình phạt không chỉ là những lời khiển trách nhẹ nhàng,” Ferguson nói thêm.

HÀNH ĐỘNG CHIẾN LƯỢC

Sau khi thực hiện nghiên cứu và xác định các thị trường trọng điểm, công ty cần nghĩ cách biến kế hoạch thành hiện thực. Khi nó xảy ra, điều quan trọng là phải có một chiến lược hiệu quả.

Ferguson chia sẻ: “Đã qua rồi cái thời:“ Việt Nam đang nóng, tôi nghĩ Việt Nam có cơ hội nên hãy bay đến đó ”, Ferguson chia sẻ.“ Giờ đây, các doanh nghiệp cần chiến thuật hơn về kế hoạch mở rộng của riêng mình.

Ví dụ, khi một công ty coi Việt Nam là một thị trường thú vị, dựa trên tốc độ phát triển công nghệ và các khoản đầu tư được nhiều bên rót vào. Các doanh nghiệp cũng nên mở rộng sang các thị trường lân cận, chẳng hạn như Lào hoặc Thái Lan, để xem họ cũng có những gì.

Trong một số trường hợp, có thể khai thác nhiều thị trường một lúc, hoặc cũng có thể tập trung vào một thị trường song song để có thêm dư địa.

Ferguson khuyên: “Đừng tiếp tục tìm kiếm những nơi phát sáng. Nhìn vào một lĩnh vực mà bạn thấy có triển vọng và mài giũa nơi đó để tăng khả năng thành công sẽ là một chiến lược tốt hơn, ”ông nói thêm.

Thành lập một tổ chức mới ở nước ngoài thường là một quá trình phức tạp, tẻ nhạt, tốn kém và mất thời gian. Lợi nhuận sẽ không đáng là bao nếu đặt cược mở rộng không thành công.

Giải pháp cho điều này? Ferguson nói: “Hãy tìm cách kiểm tra thị trường trước khi tiền xuống giá.

Làm việc từ xa đã mở ra cánh cửa cho các công ty thuê người ở các quốc gia mà họ không nhất thiết phải có mặt trực tiếp. Các dịch vụ lưu trữ hồ sơ của nhà tuyển dụng, chẳng hạn như Đối tác toàn cầu hóa, có thể giúp các công ty thành lập ở một quốc gia mới bằng cách xử lý toàn bộ quy trình quản lý nhân tài.

Globalization Partners, cung cấp dịch vụ của mình tại hơn 180 quốc gia, bao gồm các chức năng nhân sự chính như tuyển dụng, giới thiệu, quản lý tiền lương, quản lý phúc lợi, quản lý thời gian và chi phí, dịch vụ hỗ trợ và tuân thủ luật lao động địa phương. Nó cũng cho phép các doanh nghiệp thuê và hoạt động trong các lĩnh vực mới mà không cần thành lập pháp nhân địa phương, giảm thiểu rủi ro và chi phí liên quan đến việc mở rộng.

Ferguson giải thích: “Với công nghệ việc làm toàn cầu, bạn có thể tiếp cận nhiều thị trường cùng một lúc. Những dịch vụ này có thể là một bước khởi đầu cho bạn ”.

TÌM ĐỐI TÁC HỢP TÁC

“Bạn không thể chỉ đi vào một thị trường như, ‘Có chuyện gì vậy? Bạn phải gạt cái tôi của mình sang một bên để nhờ giúp đỡ và tập trung vào mục tiêu, ”Ferguson nói. Ví dụ, việc tự hiện thực hóa có thể không phù hợp ở những nơi như Indonesia, nơi các công ty nước ngoài thường cần đến nó. hỗ trợ từ các đối tác địa phương để nâng cao uy tín và khả năng tiếp cận các kết nối và cơ sở hạ tầng phù hợp.

Tương tự như vậy, các đối tác phù hợp có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Nội địa hóa ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là khi các doanh nghiệp mở rộng ra ngoài biên giới. Việc thuê nhân tài địa phương có thể giúp một doanh nghiệp điều hướng các sắc thái văn hóa và xã hội trong quá trình mở rộng của mình.

Ferguson nói: “Có rất nhiều sự độc đáo trên thế giới và không phải thị trường nào cũng giống nhau. Bạn phải hiểu bản chất độc đáo của từng thị trường mà bạn đang xem xét và tôn trọng chúng để thành công ”.

CHUẨN BỊ MỘT tinh thần lạc quan cho HÀNH TRÌNH DÀI

Con đường phía trước là không chắc chắn, nhưng suy thoái kinh tế hiện tại cũng là cơ hội để các công ty đánh giá xem họ đang ở đâu và muốn ở đâu.

Ferguson nói: “Đối với những người sáng lập và lãnh đạo, đã đến lúc tự nói với bản thân xem bạn là người như thế nào khi nói đến thành công trong kinh doanh.

Các công ty chắc chắn nên đặt mục tiêu tăng trưởng và mở rộng trong những thời điểm không chắc chắn, luôn lạc quan và thực dụng về hiệu suất và lợi nhuận của họ.

Ferguson kết luận: “Những doanh nghiệp sắp thành công trong thời gian này là những người lạc quan không ngừng. Bạn phải giữ một chân trên mặt đất, và tiếp tục vươn lên, tiếp tục phát triển. “

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *