Bốn nền tảng của Kế hoạch Gamuda Xanh

Rate this post

(Quốc gia) – Là một nhà đổi mới có trách nhiệm, Gamuda Land Việt Nam cam kết vận hành hoạt động kinh doanh theo hướng bền vững bằng cách ứng phó với biến đổi khí hậu và đặt ra các giới hạn phát thải CO2.

Kế hoạch Xanh Gamuda là một lộ trình toàn diện, thể hiện các mục tiêu hữu hình được điều chỉnh bởi các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị (ESG) được đặt ra trong 5 đến 10 năm. tiếp theo. Lộ trình này cam kết rằng Gamuda Bhd, và các công ty con của nó như Gamuda Land, sẽ thực hiện một quy trình xây dựng theo vòng tròn bao gồm các phương pháp cụ thể để giảm 30% lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp. đến năm 2025 và 45% vào năm 2030.

Quy hoạch Xanh Gamuda có cách tiếp cận mục tiêu rõ ràng, được tích hợp vào một khuôn khổ toàn diện với các mục tiêu giảm thiểu các-bon cụ thể, dựa trên bốn nền tảng chính, bắt đầu với quy hoạch nền tảng 1, thiết kế bền vững và quy trình xây dựng vòng tròn.

Theo đó, các thiết kế quy hoạch tổng thể đã kết hợp nhiều khu vườn nhỏ nội khu với sân chơi và mặt nước cho phép cư dân không chỉ có thêm không gian xanh mà còn giúp cải thiện bầu không khí trong lành và chống nóng xung quanh. Mức độ bề mặt, độ ẩm xung quanh nhà trong khu đô thị Gamuda Gardens.

Ngoài ra, yếu tố cộng đồng và doanh nghiệp là nền tảng thứ hai của quy hoạch xanh Gamuda.

Bốn nền tảng của quy hoạch Gamuda Green - Ảnh 1.

Ngày hội ESG của Gamuda Land Việt Nam

Mỗi nhân viên của Gamuda Land Việt Nam là một đại sứ lan tỏa tinh thần ESG đến cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động truyền thông nhằm tuyên truyền các tiêu chí ESG và áp dụng vào thực tiễn, cuộc sống. hoạt động tập thể.

Cách trung tâm thành phố Hà Nội gần chục km, Công viên Yên Sở thuộc quận Hoàng Mai, nằm trong dự án Gamuda City và được ví như lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội với phần lớn diện tích là hồ nước và cây xanh. .124 loài cây xanh tại Công viên Yên Sở và Khu đô thị Gamuda Gardens được phân thành 38 loài cây gỗ lớn, 86 loài cây bụi và cây trồng trong chậu và thảm nhỏ. Trong đó có nhiều loại cây quý như sồi đỏ, tùng, nhiều loài hoa đẹp như hoàng yến, muồng đen, muồng vàng, phượng vĩ, gỗ lim … Tổng số lượng cây lớn trong dự án Gamuda City của chúng tôi lên đến gần 10.000 cây. . Với nền tảng bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học, Gamuda Land Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa cho học sinh các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn Hà Nội đến thăm vườn trẻ Gamuda để được hướng dẫn. hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây xanh, cũng như các kiến ​​thức về đa dạng sinh học tại đây.

Bốn nền tảng của quy hoạch Gamuda Green - Ảnh 2.

Hoạt động “School tour” thăm nhà trẻ Gamuda của các bé trường mầm non Hà Nội

Bước đầu vào thị trường Việt Nam, lựa chọn của Gamuda Land là không xây dựng ngay các khu đô thị. Đơn cử như khu đô thị Gamuda Gardens – Gamuda City, ban đầu đây là một khu vực chưa phát triển với những đầm lầy ô nhiễm. Những dự án đầu tiên mà Tập đoàn Gamuda xây dựng là nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, sau đó là công viên Yên Sở – vẫn là một trong những công viên lớn nhất Hà Nội. Với hai dự án trên, Gamuda Land góp phần thay đổi diện mạo khu vực phía Nam thủ đô.

Với nền tảng 4: Đề cao tính bền vững và kỹ thuật số, Gamuda Land liên tục nâng cấp để khu đô thị Gamuda City ngày một tốt hơn, hướng tới xây dựng hệ sinh thái phát triển bền vững.

Bốn nền tảng của quy hoạch Gamuda Green - Ảnh 3.

Bộ trưởng Malaysia đạp xe cùng Ban lãnh đạo Gamuda Land thăm Công viên Yên Sở

Là một trong những khu đô thị quy mô lớn của Gamuda Land – nhà phát triển đô thị hàng đầu Malaysia, nơi nổi tiếng với những dự án phủ xanh đô thị trên toàn thế giới, Gamuda City được thừa hưởng phương pháp quy hoạch chung. hệ thống và bền vững.

“Điểm khác biệt của chúng tôi là tiên phong trong việc phát triển các xu hướng đầu tư theo tiêu chí ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị). Đầu tư bền vững luôn là chiến lược hiệu quả, dù nhìn theo xu hướng hay chiến lược dài hạn thì lợi nhuận cũng sẽ rất tốt. Lợi ích của việc triển khai ESG tốt giúp nâng cao hiệu quả hoạt động và uy tín của doanh nghiệp “- Ông Dennis Ng Teck Yow – Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam phát biểu.

Ánh sáng mặt trời

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *