Bốn người đàn ông kiểm soát 86% cổ phần Tether trong năm 2018

Rate this post

Một nhóm bốn người đàn ông đã kiểm soát 86% cổ phần của stablecoin lớn nhất vào năm 2018, theo các tài liệu được xem bởi Wall Street Journal (WSJ). Chủ sở hữu của Tether bao gồm một nhóm kỳ lạ từ nhiều nền tảng khác nhau nhưng thiếu kinh nghiệm tài chính sâu rộng, WSJ đưa tin.

Giancarlo Devasini — một cựu bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ — đã hợp tác với diễn viên nhí trở thành doanh nhân Brock Pierce để thành lập Tether Holdings Ltd. tại Quần đảo Virgin thuộc Anh vào năm 2014. Pierce rời đi ngay sau đó và Devasini hiện là Giám đốc tài chính (CFO) của Tether.

Tính đến năm 2018, Devasini đã kiểm soát 43% cổ phần của Tether, theo báo cáo của WSJ. Devasini là người kêu gọi chính tại Tether, báo cáo cho biết. Khi Pierce muốn mua lại một số cổ phần sở hữu của mình trong Tether vào năm 2017, các giám đốc điều hành của Tether đã thảo luận về những lợi ích tiềm năng nhưng quyết định này đã bị Devasini phủ quyết, theo các email được xem bởi WSJ.

Blockchain Capital, một quỹ đầu tư mạo hiểm do Pierce đồng sáng lập cuối cùng đã mua một phần nhỏ cổ phần của Tether.

Mối quan hệ chặt chẽ giữa Bitfinex và Tether

Tether và sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex — tự cho mình là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất — có chung các giám đốc điều hành hàng đầu. Devasini, một công dân Ý, cũng là Giám đốc tài chính và là người ra quyết định chính tại Bitfinex.

Jean-Louis van der Velde, một người đàn ông Hà Lan đã dành phần lớn cuộc đời ở châu Á, là Giám đốc điều hành của cả Bitfinex và Tether. Devasini và van der Velde từng là nhà nhập khẩu và bán lại đồ điện tử trước khi hai công ty được thành lập.

Tether và Bitfinex cũng có một cố vấn chung là Stuart Hoegner — một người Canada. Theo các tài liệu, cả Hoegner và van der Velde đều nắm giữ 15% Tether mỗi người vào năm 2018.

Sau khi Bitfinex bị hack vào năm 2016, Tether đã thành lập chủ sở hữu chính thứ tư của mình – một doanh nhân mang hai quốc tịch Anh và Thái Lan, người có tên là Christopher Harborne ở Anh và Chakrit Sakunkrit ở Thái Lan. Harborne, một nhà tài trợ chính trị lớn ở Anh, đã sở hữu khoảng 12% Tether.

Theo báo cáo, bốn người đàn ông đã sở hữu chung 86% Tether trực tiếp thông qua cổ phần của họ và một công ty liên quan khác.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *