Bóng đá Việt Nam và câu chuyện “ngồi nhầm ghế”

Rate this post

Điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của CLB và giải đấu.

GĐKT Sài Gòn FC Lê Huỳnh Đức chỉ đạo chiến thuật cùng các cầu thủ

Tiêu đề chỉ là… tượng trưng

Cách đây không lâu, để cứu vãn tình thế, Sài Gòn FC đã mời HLV Lê Huỳnh Đức làm GĐKT.

Tuy nhiên, ở những trận đấu gần nhất, bầu Đức lại xuất hiện trên vai trò … huấn luyện viên trưởng khi trực tiếp chỉ đạo chiến thuật và điều chỉnh nhân sự. Trong khi đó, dù vẫn đứng trên cương vị thuyền trưởng nhưng HLV Phùng Thanh Phương lại lùi xuống như một trợ lý.

Câu chuyện bất thường này thực tế không mới với người hâm mộ V-League. Cách đây vài năm, CLB Nam Định từng điều chuyển HLV Nguyễn Văn Sỹ làm Giám đốc kỹ thuật. Anh trai ông Sỹ là HLV Nguyễn Văn Dũng đảm nhận cương vị HLV trưởng nhưng chính ông Sỹ mới là người nắm thực quyền.

Trong bóng đá chuyên nghiệp, GĐKT có vai trò hướng dẫn chuyên môn của đội, giải quyết các vấn đề cấp trên như tìm HLV, chuyển nhượng cầu thủ. Giám đốc kỹ thuật thậm chí còn không được phép xuất hiện trong khu vực cabin của đội chủ nhà.

Về phần mình, huấn luyện viên trưởng là người trực tiếp cầm quân, chịu trách nhiệm chuyên môn cao nhất. Tuy nhiên, dù vô tình hay cố ý, ông Đức và ông Sỹ lại “ngồi nhầm ghế”?!

Nhưng ít nhất hai câu chuyện trên vẫn còn trực quan và dễ nhận ra, bởi ở V-League vẫn tồn tại hiện tượng can thiệp ngầm vào công việc của các HLV trưởng.

Tháng trước, HLV Trần Minh Chiến nói trên mạng xã hội rằng ông bị chi phối về chuyên môn.

Hay như nhiều lần, ở CLB Bình Dương, hoàn toàn không rõ ai thực sự cầm quân cho đoàn quân đất Thủ.

Rồi chuyện một số ông bầu có thói quen chỉ đạo chiến thuật, ra sân cầm bàn; Chuyên gia thể lực bất ngờ được giao vai trò huấn luyện viên trưởng.

Tại huấn luyện viên hay tại ông chủ?

Đáng nói, hiện tượng “ngồi nhầm ghế” đã diễn ra từ lâu. Dù đã gần 20 năm chuyển mình lên chuyên nghiệp nhưng bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể tạo nên một bộ mặt chuyên nghiệp thực sự.

Chẳng nói đâu xa, ngay trong khu vực Đông Nam Á, hầu hết các CLB Thái Lan, Malaysia hay Singapore đều đã chuẩn hóa các chức danh trong bộ máy lãnh đạo, tránh chồng chéo, giẫm chân hay can thiệp vào công việc của nhau.

Bình luận viên Vũ Quang Huy nhìn nhận, hiện tượng “ngồi nhầm ghế”, thiếu dứt khoát trong công việc đang có xu hướng xảy ra ở những đội bóng đang gặp khó khăn nhất định và mang màu sắc cảm xúc: “Bóng đá Việt Nam là vậy, nhiều khi họ cho rằng Cần thay đổi để mang lại may mắn mới chứ không muốn kết thúc hoàn toàn với con người cũ, hoặc vì nghĩ nhiều cái đầu sẽ tốt hơn một cái đầu nên xúm vào làm và đưa ra ý kiến ​​”.

Đồng quan điểm, chuyên gia marketing thể thao Phan Hoàng cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do áp lực thành tích.

“Khi đội bóng đi chệch hướng, thành tích kém thường sẽ xảy ra tình trạng lấn lướt, soán ngôi vì lúc đó chủ nhà hoặc nhà tài trợ thiếu kiên nhẫn”.

Tuy nhiên, ông Hoàng cũng đánh giá, sự thiếu nhất quán khi xây dựng bộ máy nhân sự là điểm yếu cố hữu của bóng đá Việt Nam bởi tư duy “làm vì yêu”.

Ông Nguyễn Hoài Nam, người sáng lập VietGoal – Trung tâm bóng đá trẻ em lại có ý kiến ​​khác, cho rằng bản thân HLV trưởng không đủ trình độ, không đủ tự tin để thể hiện cái tôi của mình nên chấp nhận chịu phạt. sự can thiệp.

Ngược lại, những người quản lý, chủ tịch của đội bóng lại không hoàn toàn tin tưởng vào huấn luyện viên mà họ đưa về nên phải trực tiếp can thiệp hoặc tìm thêm người để giám sát.

Ảnh hưởng xấu đến bóng đá Việt Nam

Tựu chung lại, hiện tượng “ngồi nhầm ghế” tạo nên một bức tranh khá khó hiểu cho bóng đá Việt Nam. Từ điều này, bình luận viên Vũ Quang Huy cho rằng bóng đá Việt Nam nói chung và V-League nói riêng vẫn đang tìm đường đi lên về mặt chuyên môn.

“Sức mạnh tổng hợp là tốt, nhưng không có ranh giới rõ ràng sẽ gây ra vấn đề cho cả đội, hoặc tệ hơn là mất phương hướng. Về lâu dài, điều này sẽ khiến các CLB khó tập hợp được điểm mạnh của các cá nhân thành một khối thống nhất, ảnh hưởng đến vấn đề chuyên môn ”, ông Huy nói.

Ở góc độ khác, chuyên gia Phan Hoàng đánh giá, câu chuyện “ngồi nhầm ghế” sẽ cản trở vấn đề thu hút nguồn lực bên ngoài: “Nếu tôi là một nhà đầu tư muốn bỏ tiền vào đội và thấy như vậy, tôi phải cân nhắc, rút ​​hoặc giảm thương vụ vì sợ ảnh hưởng đến quyền lợi, muốn đưa người chơi đi quay video quảng cáo thì ai quyết định, sau này nếu không có tiếng nói chung thì mình chịu thôi “.

Ông Hoàng cũng phân tích, việc thu hút các cầu thủ, chuyên gia nước ngoài sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều do thiếu ranh giới về nhiệm vụ của các thành viên.

Nhiều chuyên gia nước ngoài đến rồi đi vì không được làm việc ở các đội bóng ở V-League do không thích nghi được với cách làm việc thiếu nhất quán, thiếu chuyên nghiệp.

Đôi khi họ làm Giám đốc kỹ thuật nhưng lại chịu sự quản lý của huấn luyện viên trưởng, không có tiếng nói trong các vấn đề chuyên môn của đội, không được phép tìm tân binh.

Bản thân các cầu thủ dù trong hay ngoài nước cũng sẽ phải cân nhắc khi đến một CLB như vậy, vì khi đó ai sẽ đảm bảo rằng họ có thể thi đấu hay không?

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoài Nam khẳng định nhiều chức danh ở bóng đá Việt Nam là không có thật, trong đó có Giám đốc kỹ thuật.

Giám đốc kỹ thuật về lý thuyết sẽ quản lý huấn luyện viên trưởng, nhưng ở Việt Nam, huấn luyện viên trưởng quyết định 80-90% công việc của một đội, từ huấn luyện đến sinh hoạt, nghỉ phép, thi đấu hay chuyển nhượng.

“Việc chuyển từ huấn luyện viên trưởng sang giám đốc kỹ thuật trông giống như một sự thăng chức, nhưng về bản chất, nó mất hết ảnh hưởng. Tuy nhiên, vì ràng buộc hợp đồng hoặc yếu tố nội bộ, một số đội không thay đổi hoàn toàn hai danh hiệu này, có thể để giúp người mới không phải chịu quá nhiều áp lực. Nhưng dù sao cũng tạo thành sự thiếu chuyên nghiệp ”, ông Nam nói.

Chủ tịch và Huấn luyện viên trưởng

Nếu Sài Gòn FC bổ sung Giám đốc kỹ thuật, CLB TP.HCM sẽ để Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng trực tiếp cầm quân tạm quyền.

Mùa giải 2020, Sài Gòn FC cũng để Chủ tịch Nguyễn Tiến Thành ngồi ghế nóng. Ông Phan Hoàng cho rằng đây chỉ là giải pháp tình thế trong thời điểm cấp bách.

“Dù là chủ tịch đội bóng nhưng cả anh Thắng và anh Thành đều từng làm HLV nên ông bầu rất muốn điều quân xuống. Nếu ổn thì sử dụng như anh Thành, còn không ổn thì tìm người thay như trường hợp anh Thắng. Nhìn chung, ngay từ khâu tìm kiếm nhân sự cho từng vị trí trong một CLB chưa chuyên nghiệp. Chủ tịch phải có tầm nhìn xa và chiến lược phát triển đội bóng rõ ràng, điều này khó một HLV nào đáp ứng được ”, ông Hoàng nói.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.