Bulls trở lại trên đỉnh, nhưng mọi con mắt đều đổ dồn vào Cục Dự trữ Liên bang

Rate this post

Chìa khóa rút ra

  • Ngân hàng tiền điện tử tháng 1 tốt nhất trong gần một thập kỷ
  • 68% nguồn cung Bitcoin mang lại lợi nhuận, so với 50% vào đầu tháng 1
  • Mối tương quan giữa Bitcoin và tài sản rủi ro gần đạt mức cao nhất mọi thời đại, với chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục giữ vai trò then chốt

Điều quan trọng là phải ăn mừng chiến thắng, phải không? Và wow, các nhà đầu tư tiền điện tử có cần một chiến thắng không. Sau một năm đầy rẫy những vụ phá sản, bắt giữ, sa thải nhân viên và bảng xếp hạng đỏ, năm mới đã có một khởi đầu không mấy tốt đẹp.

Trên thực tế, tháng 1 là tháng tốt nhất của tiền điện tử kể từ năm 2013. Hãy cùng tìm hiểu và xem xét số liệu thống kê tóm tắt từ tháng tiêu biểu và nắm bắt tình hình khi chúng ta chuyển trang sang tháng Hai.

Funding rate dương

Mở đầu tháng ở mức 16.600 đô la, Bitcoin đã kết thúc giao dịch tháng 1 ở mức 23.100 đô la với mức tăng 39%.

Tỷ lệ tài trợ là mức giá mà các nhà giao dịch phải trả để mua hoặc bán một tài sản trên thị trường kỳ hạn. Nếu tỷ lệ tài trợ dương, điều đó có nghĩa là các giao dịch mua chiếm ưu thế và các nhà giao dịch mua đang trả tiền cho các nhà giao dịch bán để có các vị thế. Điều ngược lại cũng đúng, nghĩa là tỷ lệ tài trợ âm có nghĩa là các nhà giao dịch bán đang trả tiền cho các nhà giao dịch mua.

Điều này có nghĩa là, mặc dù không hoàn hảo, nhưng nó là một thước đo tốt về tâm lý thị trường. Nhìn vào tỷ giá trong suốt tháng Giêng, nó đều dương trong tất cả trừ hai ngày, khi những con bò đực cai trị chuồng gà.

Các nhà giao dịch bitcoin đã có lãi trở lại

Cách tốt nhất để tổng hợp vận may của thị trường tiền điện tử trong tháng này là xem xét lượng cung trong lợi nhuận. Mọi thứ đã kết thúc khá gay gắt vào năm ngoái, với một nửa trong số 19,3 triệu nguồn cung cấp Bitcoin đang lưu hành có lãi.

Tua nhanh 31 ngày và con số này hiện tăng lên 68%.

Đường về còn dài

Tất nhiên, tôi chỉ viết hôm qua về mức độ nghiêm trọng của thiệt hại gây ra vào năm 2022. Đây không phải là trường hợp của một sự thận trọng nhỏ làm đảo lộn vận may của thị trường. Ngành công nghiệp vẫn đang bị bao vây bởi những tin xấu, với tình trạng sa thải và phá sản còn lâu mới kết thúc, nếu vài tuần qua là bất cứ điều gì sẽ xảy ra.

Hơn bao giờ hết, tiền điện tử chỉ đơn giản là tuân theo vĩ mô. Không có gì khác gây ra cuộc biểu tình này. Và với cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào chiều nay để phác thảo chính sách lãi suất mới nhất của họ, đà tăng có thể bị đảo ngược khá nhanh hoặc thậm chí còn tăng mạnh hơn nữa, tùy thuộc vào lời của chủ tịch Jerome Powell.

Mối tương quan vẫn cao ngất trời

Đừng hiểu ý tôi. Nhìn nhanh vào các mối tương quan đang diễn ra ở đây cho thấy Jerome Powell đang nắm giữ Bitcoin nhiều như thế nào.

Có một sự trớ trêu ở đâu đó; một nhóm các nhà giao dịch tiền điện tử đang hồi hộp chờ đợi lời của chủ tịch một ngân hàng trung ương để khám phá xem Bitcoin và phần còn lại của thị trường sẽ đi về đâu. đó là gì về một tường thuật hàng rào?

Và nếu mối tương quan giữa thị trường và Bitcoin quá cao, bạn có thể đặt cược satoshi dưới cùng của mình rằng nó thậm chí còn cao hơn giữa Bitcoin và phần còn lại của thị trường. Kể từ khi chúng ta chuyển sang kỷ nguyên tăng lãi suất mới này vào khoảng tháng 4 năm 2022, Fed đã nắm chặt Bitcoin hơn bao giờ hết và Bitcoin đã nắm trong tay mọi loại tiền điện tử khác.

suy nghĩ cuối cùng

Đó là một tháng tuyệt vời đối với tiền điện tử, khơi dậy những ký ức về sự bùng nổ mà nó có thể đạt được trong những ngày xưa tốt đẹp của thị trường giá lên.

Với việc Cục Dự trữ Liên bang công bố chính sách lãi suất mới nhất vào chiều nay, các thị trường có thể cho thấy sự biến động, với động lực cho đợt phục hồi mới nhất này, bên cạnh việc cắt giảm đột ngột, cả hai đều tùy thuộc vào giọng điệu mà chủ tịch Jerome Powell đưa ra.

Về lâu dài, không gian vẫn quay cuồng với vô số sự kiện tiêu cực trong năm qua và giao dịch Bitcoin như một vụ cá cược có đòn bẩy trên Nasdaq còn lâu mới là lý tưởng.

Mặc dù các nguyên tắc cơ bản có vẻ tương tự như một loại hàng hóa và những giấc mơ lớn về tương lai, Bitcoin vẫn là một tài sản có tính đầu cơ cao cho đến thời điểm hiện tại. Và đối với phần còn lại của tiền điện tử? Chỉ cần sao chép và dán phân tích Bitcoin, đồng thời tăng mức độ biến động lên một (hoặc ba).

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *