Bybit Launchpad là gì? Hướng dẫn chi tiết để mua IEO trên Bybit Launchpad

Rate this post

Bybit Launchpad, một nền tảng được thiết kế để giúp kết nối các dự án tiền điện tử mới và người dùng quan tâm với các dự án tiềm năng. Với sự hậu thuẫn mạnh mẽ và tiềm năng dồi dào, đây là bệ phóng đầy hứa hẹn để cạnh tranh với các đối thủ hàng đầu như Binance Launchpad,…

Tuy nhiên, việc lựa chọn dự án có nên đầu tư hay không cũng phụ thuộc vào sự phân tích và quyết định của bạn, vì vậy bạn có thể tham khảo bài viết của Bybit Launchpad để hiểu cách thức hoạt động của nền tảng này cho bạn một cách dễ dàng. Dễ dàng sử dụng nếu bạn có ý định mua IEO.

Bybit Launchpad là gì?

Bybit Launchpad là một nền tảng khởi chạy mã thông báo cho các dự án blockchain. Cho phép người dùng tham gia sớm vào các dự án chất lượng và cho phép họ kiếm được mã thông báo mới trực tiếp trên nền tảng của Bybit.

Cũng giống như các nền tảng Launpad khác, tại đây bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức của mình về các dự án do IEO bán mà bạn thường tham khảo.

Xem ngay: IEO là gì?

Đánh giá Bybit Launchpad, Tôi có nên tham gia IEO không?

Hiện tại, tại thời điểm viết bài, có 2 dự án được khởi chạy trên Bybit Launchpad: BIT và CBX.

Về đồng BIT thì độ hot là không cần bàn cãi. Sơ lược về BIT như sau:

 • BIT là mã thông báo gốc của BitDAO, một trong những Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) lớn nhất thế giới phân bổ các nguồn lực tài chính và nhân tài khổng lồ để hỗ trợ phát triển DeFi.
 • BitDAO được hỗ trợ bởi Peter Thiel, Founders Fund, Pantera, Dragonfly, Spartan, Alan Howard, Kain Warwick, SushiSwap, Polygon,…
 • Bybit là người đề xuất ban đầu của BitDAO và đã cam kết đóng góp 2,5% khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai vào kho bạc của BitDAO. Khoản đóng góp, với tỷ lệ vào năm 2021, dự kiến ​​sẽ vượt quá 1 tỷ đô la mỗi năm.

Dự án ra mắt thứ hai, CropBytes, một trò chơi mô phỏng nông nghiệp hàng đầu về việc phát triển trang trại tiền điện tử của bạn trong trò chơi metaverse, cũng là một dự án lớn được hỗ trợ bởi Polygon, Old Fashion Research, AU21 Capital, Tamar Menteshashvili (Ecosystem Growth – Solana),…

bybit Launcpad bit cbx

Theo đánh giá của cá nhân, với tiềm năng dồi dào, những dự án ra mắt tiếp theo trên Bybit Launchpad sẽ ngày càng chất lượng và nhận được sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng.

Điều kiện mua IEO trên Bybit Launchpad

Để tham gia IEO, bạn cần đáp ứng 2 điều kiện:

 • Có tài khoản Bybit và đã thực hiện KYC
 • Tài khoản đó phải giữ BIT trong thời gian quy định.

Nếu bạn có thể đăng ký tài khoản Binance tại: https://blogtienao.com/go/bybit

Các bước mua IEO trên Bybit LaunchPad

Mua IEO trên Bybit Launchpad được thực hiện trong 4 bước, tôi sẽ lấy dự án Launcpad mới gần đây CropBytes (CBX) làm ví dụ:

 • Thời gian chuẩn bị
 • Thời gian đăng ký
 • Thời gian phân bổ mã thông báo
 • Thời gian giao dịch

Thời gian chuẩn bị

Trong khoảng thời gian này, BIT trung bình trong tài khoản Spot và ByFi của bạn sẽ được ghi lại thông qua ảnh chụp nhanh hàng giờ.

BIT trung bình hàng ngày được tính bằng tổng các ảnh chụp nhanh hàng giờ của BIT trong tài khoản Spot và ByFi trong một ngày chia cho 24 giờ.

Giả sử: Vào ngày 31 tháng 10, bạn đăng ký Bybit và bắt đầu gửi 100 BIT vào tài khoản Spot của mình mỗi giờ. Ảnh chụp số dư sẽ được ghi lại như sau:

 • 00:00 AM: 100 BIT
 • 1 giờ sáng: 200 BIT
 • 2:00 sáng: 300 BIT
 • 11:00 PM: 2.400 BIT

Do đó, BIT trung bình hàng ngày vào ngày 31 tháng 10 sẽ lên tới 1.250 BIT dựa trên phép tính sau:

 • 100 BIT + 200 BIT + 300 BIT + 400 BIT +… + 2.400 BIT) / 24

BIT trung bình hàng ngày trong tài khoản Spot và ByFi sẽ được cập nhật vào lúc 3:00 sáng hàng ngày (UTC). Tuy nhiên, việc cập nhật BIT trung bình hàng ngày có thể mất một chút thời gian.

Thời gian đăng ký

Bạn phải nhấp vào nút “Cam kết ngay bây giờ ” để cam kết một lượng BIT cho dự án trong thời gian đăng ký này.

Lưu ý rằng BIT bạn đã cam kết sẽ bị khóa và không thể được sử dụng để chuyển, rút ​​hoặc giao dịch cho đến sau khi nhận được mã thông báo dự án mà bạn đã mua IEO.

Thời gian phân bổ mã thông báo

 • Số lượng mã thông báo cuối cùng bạn nhận được = (số BIT bạn đã cam kết / tổng số BIT được cam kết bởi tất cả những người tham gia) * Tổng số mã thông báo được phân bổ cho Launchpad

Căn cứ vào kết quả phân bổ cuối cùng, số thuế TNDN tương ứng sẽ được khấu trừ vào số thuế TNDN đã cam kết. Trong khi các mã thông báo bạn nhận được và BIT còn lại sẽ được ghi có vào tài khoản Spot của bạn.

Ví dụ về phân phối mã thông báo cho người dùng:

 • Số lượng BIT bạn cam kết: 1.000 BIT
 • Số lượng BIT được cam kết bởi tất cả những người tham gia: 1.000.000 BIT
 • Tỷ giá hối đoái giữa BIT và CBX: 1 BIT = 20 CBX (ví dụ)
 • Phân bổ CBX cho Launchpad: 3.000.000 CBX

Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được 3.000 CBX dựa trên phép tính sau:

 • (1.000 BIT / 1.000.000 BIT) * 3.000.000 CBX

Do đó, CBX sẽ tự động được ghi có vào Tài khoản Giao ngay trong thời gian phân phối.

Vì 3.000 CBX tương đương với 150 BIT dựa trên ví dụ (1 BIT = 20 CBX). 150 BIT sẽ được khấu trừ từ BIT đã cam kết của bạn và 850 BIT còn lại cũng sẽ tự động được ghi có vào tài khoản Spot của bạn trong thời gian này.

Thời gian giao dịch

Nếu bạn đáp ứng các điều kiện, mã thông báo bạn mua IEO thường sẽ được liệt kê ngay sau đó. Ban, chỉ cần theo dõi thời gian mà phí Bybit đã thông báo.

Câu hỏi thường gặp về Bybit Launchpad

Ai có thể tham gia Bybit Launchpad?

Để tham gia, bạn phải hoàn thành xác minh cấp độ 1 của KYC hoặc xác minh doanh nghiệp. Người dùng từ các quốc gia bị hạn chế sẽ không thể tham gia sự kiện.

BIT sẽ được tính vào những tài khoản nào?

Hiện tại, BIT trong tài khoản Spot và tài khoản ByFi của bạn sẽ được tính trong khoảng thời gian chụp nhanh.

Số lượng BIT tối đa có thể được cam kết là bao nhiêu?

BIT trung bình hàng ngày trong tài khoản Spot và ByFi của bạn trong khoảng thời gian chụp nhanh sẽ xác định BIT tối đa mà bạn có thể cam kết cho một dự án mới.

BIT tôi đã cam kết có bị khóa không?

Có, BIT bạn đã cam kết sẽ bị khóa và không thể được sử dụng để chuyển, rút ​​tiền hoặc giao dịch cho đến sau thời gian phân phối.

Có thể cam kết BIT nhiều lần trong thời gian đăng ký không?

Không, mỗi người dùng chỉ có thể nhấp vào nút “Cam kết ngay” một lần.

Có thể bỏ ghi số BIT đã cam kết trong thời gian đăng ký không?

Không, bạn không thể hủy BIT mà bạn đã cam kết trong thời gian đăng ký.

bản tóm tắt

Hiện tại, chỉ có 2 dự án đang được triển khai trên Launchpad là BIT và CBX, vì vậy cần có thời gian để chứng minh rằng Bybit Launchpad có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Để thu hút các nhà đầu tư, cần tiến hành mua IEO với các dự án chất lượng và nhiều yếu tố khác trên nền tảng.

Bybit có lịch sử hình thành từ năm 2018, đội ngũ đã có kinh nghiệm làm việc tại các công ty hàng đầu như Morgan Stanley, Tencent,… Nhận thấy tiềm năng từ các nền tảng IEO, Ben Zhou, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Bybit cũng hy vọng sẽ làm sáng tỏ các dự án và giúp mang lại những đổi mới cho nhiều đối tượng hơn.

IEO cũng có rủi ro. Bạn nên cân nhắc tất cả các lựa chọn khi muốn tham gia vào bất kỳ giao dịch mua IEO nào trên bất kỳ nền tảng nào. Vui lòng xem bài viết Bybit Launcpad để tham khảo thông tin chứ không phải lời khuyên đầu tư. Cảm ơn!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *