Ca mổ ruột thừa nội soi thành công cho cháu bé 5 tuổi

Rate this post

Trước đó, một cháu bé gần 5 tuổi (Đô Lương, Nghệ An) đau bụng kèm theo nôn, sốt được gia đình đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương. Sau khi thăm khám, bác sĩ Chu Lực nhận thấy bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp nên nhanh chóng mời ban lãnh đạo bệnh viện và ê-kíp gây mê hồi sức quyết định mổ cấp cứu.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm cho bệnh nhân.
Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm cho bệnh nhân

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, nhanh chóng, các bác sĩ đã cắt bỏ thành công phần ruột thừa bị viêm cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được theo dõi và chăm sóc tại khu điều trị chất lượng cao.

Hiện tại, qua ngày hậu phẫu thứ 2, bệnh nhân đã ổn định, vết mổ khô, đại tiện được và cho ăn cháo.

Ths. Bác sĩ Chu Lực, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Đô Lương cho biết: “Đây là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất được phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Đô Lương. Đối với trẻ nhỏ, phẫu thuật nội soi gặp rất nhiều khó khăn do phẫu trường hẹp, cần bác sĩ gây mê có trình độ chuyên môn cao và đội ngũ phẫu thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Rất may, nhờ phát hiện và phẫu thuật kịp thời nên phần ruột thừa bị viêm chưa bị vỡ, một khi ruột thừa bị vỡ sẽ gây viêm phúc mạc nguy hiểm đến tính mạng ”.

Ths. Bác sĩ Chu Lực cũng khuyến cáo, nếu trẻ có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt, cha mẹ không nên tự ý cho trẻ uống thuốc, điều trị tại nhà mà nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để trẻ phát triệu chứng. phát hiện, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *