Cả phòng thơm tho và xua đuổi muỗi, bạn đã thử chưa?

Rate this post

Kẹp gỗ tẩm tinh dầu trên máy lạnh / quạt xua muỗi

Cụ thể, nếu làm như vậy, khi bật điều hòa, gió sẽ thổi ra hương tinh dầu thoang thoảng giúp không khí trong nhà dễ chịu hơn rất nhiều. Đồng thời, nó còn có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Dung-Dieu-hoa-duoi-muoi

Tương tự, bạn có thể áp dụng cách này cho điều hòa ô tô hoặc quạt thông thường. Nếu nhà không có điều hòa, bạn có thể kẹp vài chiếc kẹp gỗ rồi nhỏ vài giọt dầu gió vào quạt. Luồng gió thổi ra từ quạt cũng có tác dụng đuổi muỗi không kém, giúp căn phòng luôn thơm mát.

Clip về máy lạnh ô tô

Không chỉ áp dụng với điều hòa trong phòng, bạn cũng có thể thử với điều hòa ô tô. Thỉnh thoảng có muỗi hoặc mùi khó chịu trong xe là điều bình thường. Những điều này xuất hiện trên xe xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như khí hậu ẩm ướt, bụi bẩn từ giày dép, đồ ăn, thức uống … Tuy nhiên, chúng không chỉ mang đến cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngồi trên xe.

Bằng cách kẹp một chiếc kẹp gỗ có tẩm dầu thơm vào lỗ thông hơi của ô tô, có thể hạn chế hoặc khử mùi hôi trong ô tô mà không cần phải mất nhiều thời gian dắt xe ra gara.

Dung-Dieu-hoa-duoi-muoi0

Mới đây, chia sẻ trên trang Facebook Kmart Hack & Decor, thành viên Sharon đã chia sẻ một mẹo khéo léo giúp chiếc xe của cô luôn thơm tho suốt 24/7 chỉ với 2 món đồ là kẹp áo gỗ và lọ tinh dầu. Tuy nhiên, cô cũng lưu ý không nên cho quá nhiều tinh dầu vì nó sẽ làm hỏng nội thất ô tô của bạn, vì vậy chỉ cần một vài giọt là đủ.

Một vài mẹo đơn giản giúp bạn xua đuổi muỗi

Trồng cây đuổi muỗi: Các loại cây, hoa như sả, bạc hà, oải hương, cúc vạn thọ, phong lữ, hương thảo… đều có mùi hương, tinh dầu và hoạt chất có tác dụng đuổi muỗi. Bạn có thể trồng những loại cây này trong chậu và đặt trong phòng, trên bàn hay ngoài ban công.

Vỏ quýt: Phơi khô vỏ quýt, sau đó đốt cháy để tỏa mùi hôi trong các ngóc ngách trong phòng sẽ xua đuổi muỗi. Ngoài tác dụng diệt muỗi hiệu quả, mùi khói từ vỏ quýt còn có thể khử mùi trong nhà.

dung-dieu-hoa-duoi-muoi-hieu-qua

Tỏi: Giã nát tỏi, đun sôi với một ít nước rồi xịt nước này quanh phòng. Mùi tỏi sẽ khiến muỗi không dám bay vào phòng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.