Ca sĩ Opera Hà Uyên Linh ngọt ngào với dòng nhạc trữ tình

Rate this post

Hà Uyên Linh sở hữu chất giọng hiếm có và được đào tạo bài bản về âm nhạc tại các trung tâm đào tạo âm nhạc lớn hàng đầu Việt Nam và Nga. Năm 2018, cô đoạt giải Quán quân cuộc thi Dấu chân Showbiz. Tuy nhiên, sau khi đăng quang, cô không tận dụng cơ hội để nhanh chóng “phủ sóng” với công chúng mà vẫn tập trung cho việc học.

Tại Nga, Hà Uyên Linh là một giọng ca được đánh giá cao không chỉ trong cộng đồng người Việt mà còn với công chúng và giới chuyên môn trong nước. Cô sinh viên thanh nhạc đến từ Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng nể tại xứ sở bạch dương như Giải đặc biệt giọng ca chuyên nghiệp đơn ca trong cuộc thi trình diễn giọng hát qua video tại Nga lần thứ 2 năm 2016; Giải đặc biệt đơn ca chuyên nghiệp trong cuộc thi quốc tế lần thứ nhất về biểu diễn nhạc cụ, nghệ thuật thanh nhạc và chỉ huy hợp xướng theo video tiếng Nga năm 2017 …

Trong gần 5 năm học Opera tại Nga, Hà Uyên Linh đã hiểu thêm về một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa mới, những người bạn mới, được học tập và rèn luyện một cách chuyên sâu. kỹ thuật thanh nhạc, chạm trán với các cuộc thi thanh nhạc chuyên nghiệp… Quan trọng nhất, cô học được cách mở rộng quãng giọng và phát triển giọng hát thiên bẩm một cách dễ dàng mà trước đây ở Việt Nam cô không làm được.

Ca sĩ Hà Uyên Linh tại buổi ra mắt MV.

“Đối với cá nhân tôi, các tác phẩm âm nhạc của Nga không chỉ có giai điệu đẹp, trữ tình, lôi cuốn, hấp dẫn hay hào hùng, rực lửa khơi dậy ý chí mạnh mẽ mà còn phải chú trọng đến kỹ năng. Nghệ thuật thanh nhạc vô cùng phong phú và phức tạp như legato, staccato, pasage, chạy nhiều nốt nhanh chậm khác nhau, ngân dài, hát nhanh, nhảy quãng lên xuống, luyến láy, luyến láy …

Học hát các sáng tác tiếng Nga đã giúp tôi luyện thanh để mở rộng âm vực và phát triển âm vực rộng với những quãng phức tạp để có thể phát triển kỹ thuật điêu luyện cho giọng hát cá nhân cũng như khi luyện tập. có thể ”, Hà Uyên Linh nói.

Ca sĩ Opera Hà Uyên Linh ngọt ngào với dòng nhạc trữ tình
Hà Uyên Linh có chất giọng hiếm và được đào tạo bài bản về âm nhạc.

10 năm theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp, trong đó có 5 năm theo học Opera tại cái nôi của loại hình nghệ thuật này, nhưng album đầu tay “Bùa yêu” của Hà Uyên Linh lại là một ca khúc trữ tình dân gian. không theo phong cách thính phòng, hàn lâm.

Nói về điều này, Hà Uyên Linh cho biết: “Thực ra mình đã rất thích thú với những thể loại âm nhạc này từ khi bắt đầu học hát, và mình cũng có một mong muốn ngay sau khi kết thúc khóa học ở nước ngoài sẽ trở về Việt Nam để thực hiện album đầu tay với những ca khúc quen thuộc đi cùng năm tháng đã khắc sâu vào tâm trí của hầu hết người dân Việt Nam.

Như các bạn đã biết, âm nhạc Việt Nam như một dòng chảy bất tận liên tục với nhiều nhánh và nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Tất cả những điều đó đã tạo nên một lịch sử âm nhạc Việt Nam đầy sắc thái mang đến cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc.

Và tôi muốn thử sức mình đưa những cảm xúc muôn màu đó vào album đầu tay của mình qua những ca khúc dân ca, trữ tình, quê hương với tình yêu đôi lứa, tình mẫu tử, tình người, tình người. quê hương, chúng tôi rất mong được đón tiếp khán giả. “

Là album đầu tay nhưng Hà Uyên Linh quyết định đầu tư thực hiện DVD chứ không phải CD. Chấp nhận chi phí đắt đỏ, Uyên Linh mong muốn khán giả cùng mình đong đầy cảm xúc thông qua việc kết nối hình ảnh và âm thanh, từ đó đến gần hơn với khán giả. “Tôi sẽ tiếp tục tập luyện và làm việc cũng như trau dồi thêm để trong thời gian tới sẽ cho ra đời những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn nữa phục vụ khán giả”, nữ ca sĩ bộc bạch.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.