Ca sĩ Vũ Thắng Lợi

Rate this post

Con đường âm nhạc do Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện định kỳ hàng tháng và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, tôn vinh những nghệ sĩ tên tuổi có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

Con đường âm nhạc tháng 8 này – cũng là số khép lại của chuỗi chương trình Con đường âm nhạc 2022 – sẽ dành để kể và tôn vinh chặng đường nghệ thuật với nhiều dấu ấn và đóng góp của ca sĩ Vũ Thắng Lợi.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Môi trường quân ngũ cho tôi trải nghiệm quý giá mà không tiền bạc nào mua được - Ảnh 1.

Để Vũ Thắng Lợi có chỗ đứng trong làng nhạc và được nhiều khán giả yêu mến như bây giờ, nam ca sĩ đã phải trải qua một chặng đường rất vất vả, vượt qua nhiều khó khăn. Dù tài năng nhưng con đường ca hát của anh cũng lắm gập ghềnh.

Tham gia nhiều cuộc thi ca hát, mãi đến năm 2008, anh mới đoạt giải nhất Giọng hát hay Hà Nội. Cũng trong năm 2008, Vũ Thắng Lợi đoạt giải Ba cuộc thi Tiếng hát mùa thu và giải Người thể hiện ca khúc về Hà Nội hay nhất.

Còn giải Sao Mai, phải đến lần thứ 3 tham gia cuộc thi – năm 2011, anh mới đoạt giải nhì dòng nhạc thính phòng khi thể hiện dòng nhạc đỏ.

Thành công đó không chỉ đưa tên tuổi của Vũ Thắng Lợi được nhiều người biết đến, mà còn là dấu ấn nam ca sĩ chính thức định hướng con đường âm nhạc riêng mà mình theo đuổi, là cột mốc mà Vũ Thắng Lợi nghĩ đến, tìm thấy. cách hát nhẹ nhàng hơn, phù hợp hơn, nhằm đưa nhạc đỏ đến gần hơn với công chúng.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Môi trường quân ngũ cho tôi trải nghiệm quý giá mà không tiền bạc nào mua được - Ảnh 2.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi đến từ miền Trung nhưng “đầu quân” ​​vào Đoàn Văn công Quân khu 2 sau khi tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Vũ Thắng Lợi cho biết, anh luôn cảm thấy may mắn và tự hào khi là một nghệ sĩ – chiến sĩ.

Anh tâm sự: “Thời gian đầu, môi trường quân ngũ bao bọc, lo toan mọi thứ cho tôi. Hiện tại, lương chạy show của tôi có thể cao hơn trước rất nhiều, nhưng tôi chưa bao giờ có ý định thay đổi. Nhưng vẫn trung thành, kiên định với con đường bạn đang đi.

Môi trường quân đội cho tôi tính kỷ luật, cho tôi những trải nghiệm quý giá mà không tiền bạc nào có thể mua được. Những chuyến công tác, những buổi biểu diễn phục vụ chiến sĩ hay những khán giả ở vùng núi, hải đảo… luôn mang đến cho tôi những cảm xúc đặc biệt.

Có thể nghệ sĩ phải nhận hàng chục triệu, hàng trăm triệu USD để thực hiện một show, nhưng chúng tôi diễn bằng sự cống hiến, bằng cảm xúc từ trái tim. Nhưng tôi nghĩ kinh nghiệm sống chính là bệ phóng để tôi đến với âm nhạc một cách tự nhiên và đầy đủ nhất mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được ”.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Môi trường quân ngũ cho tôi trải nghiệm quý giá mà không tiền bạc nào mua được - Ảnh 3.

Vũ Thắng Lợi chia sẻ, một nghệ sĩ thành công ngoài năng khiếu về giọng hát và đam mê còn phải may mắn gặp được ê-kíp phù hợp, với anh đó là nhạc sĩ Hồng Kiên, nhạc sĩ Đức Trí …

Sắp tới, trong chương trình Con đường âm nhạc, Vũ Thắng Lợi sẽ tiếp tục kết hợp với nhạc sĩ Hồng Kiên – Giám đốc âm nhạc, để hồi tưởng và tái hiện lại một chặng đường nghệ thuật khó quên.

Vũ Thắng Lợi sẽ giới thiệu đến khán giả những ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh theo năm tháng như: Tình ca, Cảm xúc tháng 10, Tình ca Tây Bắc, Tình khúc Hiền Lương, Dòng sông nhớ, Tìm em ví sông Lam, Hà Nội ngày ấy, Bài ca xây dựng …

Một số ca khúc gắn liền với giọng ca nữ như: Cảm ơn mẹ, Con yêu mẹ, Tiếng trống trên núi… sẽ được nhạc sĩ Hồng Kiên phối lại để phù hợp với chất giọng của Vũ Thắng Lợi.

Những kỷ niệm đáng nhớ trên con đường âm nhạc của nam ca sĩ cũng sẽ được tái hiện trong chương trình, từ việc Vũ Thắng Lợi hát nhạc đỏ thành công, hợp tác với nhạc sĩ Hồng Kiên để tìm ra lối hát chỉn chu, chỉn chu. dòng nhạc đỏ làm mới…

Chủ đề về người nghệ sĩ, người lính mà Vũ Thắng Lợi gắn bó bao năm qua cho đến nay, với những câu chuyện đáng nhớ sẽ được anh chia sẻ. Bên cạnh đó, Vũ Thắng Lợi cũng sẽ hát, chia sẻ về cội nguồn, vùng quê, những khó khăn mà anh đã trải qua thời thơ ấu.

Con đường âm nhạc sẽ phát sóng vào 20h ngày 21/8 trên kênh VTV1.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *