Các chuyên gia cảnh báo V và Jennie có thể bị tống tiền lên đến 26 tỷ

Rate this post

Các chuyên gia bảo mật cho rằng, nếu nắm trong tay những bức ảnh nhạy cảm thì Jennie và V có thể bị hacker tống tiền lên tới hàng trăm triệu won.

Vào ngày 29 tháng 8, Youtuber Hàn Quốc Lee Jin Ho đã đăng một video mới có tựa đề: “Tôi hỏi một hacker | Lý do vì sao ảnh của V ♥ Jennie bị lộ ”.

Lee Jin Ho hiện có gần 400.000 người theo dõi trên YouTube và là một phóng viên tin tức về làng giải trí. Các video phân tích của anh thường thu hút hàng chục đến hàng trăm nghìn lượt xem, chủ yếu từ khán giả Hàn Quốc.

Các chuyên gia cảnh báo V và Jennie có thể bị tống tiền lên tới 26 tỷ đồng-1
Youtuber Lee Jin Ho công khai đoạn hội thoại giữa mình và A – một người được giới thiệu là chuyên gia bảo mật

Trong video về V và Jennie, Lee Jin Ho đã liên hệ với A – một chuyên gia bảo mật (hoặc hacker da trắng). A đã xác nhận rằng những bức ảnh V và Jennie được tung ra gần đây không phải là ảnh chỉnh sửa.

A nói trong video: “Tôi không thể thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc chỉnh sửa trong các bức ảnh. Có vẻ như cả điện thoại di động hoặc tài khoản iCloud đều bị hack. Tất cả các bức ảnh được lưu trữ trên điện thoại di động hoặc tài khoản iCloud. Nếu họ bị hack, những bức ảnh chắc chắn sẽ bị rò rỉ. “

Các chuyên gia cảnh báo V và Jennie có thể bị tống tiền tới 26 tỷ đồng-2
Bức ảnh gần đây nhất của V và Jennie do hacker Gurumiharibo đăng tải. Nhóm chat Telegram do anh chàng này lập ra đã thu hút hàng chục nghìn người tham gia chỉ trong vài ngày

A nói rằng hacker có thể đã cố tình tung ảnh của V và Jennie để trở nên nổi tiếng hoặc kiếm tiền:

“Nếu những bức ảnh bị rò rỉ từ một người quen, V và Jennie chắc hẳn đã bị tổn thương rất nhiều vì người bạn đó đã lưu những bức ảnh họ nhận được từ V / Jennie trên điện thoại của họ. Mục đích của việc tung ra từng bức ảnh là để lấy nạn nhân chú ý, như hét lên, ‘Tôi có thông tin nhạy cảm về những người này’.

Khi được Lee Jin Ho hỏi về số tiền mà tin tặc thường được trả cho những bức ảnh bị tấn công, A trả lời:

“Họ có thể đòi bao nhiêu tiền tùy thích. Thông thường đối với những bức ảnh rất riêng tư, họ thậm chí giấu kín. Họ chỉ việc đưa ảnh trực tiếp cho nạn nhân xem rồi đòi hàng chục triệu hoặc hàng trăm triệu won. Số tiền nhiều nhất tôi được biết là 1,5 tỷ won (~ 26 tỷ VND) ”.

Các chuyên gia cảnh báo V và Jennie có thể bị tống tiền lên tới 26 tỷ đồng-3
Video phân tích bức ảnh của V và Jennie trên kênh Lee Jin Ho

Ngoài ra, A cũng bày tỏ sự lo lắng cho Jennie và V:

“Nếu bạn bị hack, có lẽ bạn cũng sẽ bị theo dõi. Từ ngân hàng thông minh đến các tiện ích di động khác, ngày nay bạn có thể làm mọi thứ thông qua điện thoại của mình. (Jennie và V) phải cẩn thận về điều đó”.

Như Quỳnh
Theo VietNamNet

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *