Các chuyên gia khuyến cáo, khóa Bluetooth của xe Tesla rất dễ bị ‘hack’

Rate this post

LONDON, Vương quốc Anh (NV) – Hãng an ninh mạng NCC Group có trụ sở tại Anh cho biết hàng triệu ổ khóa kỹ thuật số trên toàn thế giới, bao gồm cả kỹ thuật mở khóa từ xa của xe điện Tesla, có thể bị tin tặc tấn công nhờ lỗ hổng trong công nghệ Bluetooth, theo Reuters.

Trong đoạn video được chia sẻ với Reuters, Sultan Qasim Khan, một nhà nghiên cứu của NCC Group, sử dụng một thiết bị chuyển tiếp nhỏ gắn vào máy tính xách tay để can thiệp vào kết nối giữa chiếc xe và điện thoại di động của chủ nhân. riêng. Qua đó, anh Khẩn đã có thể mở khóa và khởi động xe thành công.

Kỹ thuật mở khóa từ xa của Tesla có thể bị tin tặc tấn công nhờ một lỗ hổng trong công nghệ Bluetooth. (Ảnh: John Thys / AFP qua Getty Images)

Mặc dù ông Khan đã mô phỏng quá trình này trên chiếc Tesla Model Y năm 2021, NCC Group cho biết bất kỳ khóa thông minh nào sử dụng công nghệ BLE, bao gồm cả khóa thông minh dân dụng, đều có thể mở được. khóa theo cách tương tự.

“Điều này chứng tỏ rằng bất kỳ sản phẩm nào dựa trên kết nối BLE đều dễ bị tấn công, ngay cả khi kẻ tấn công ở cách xa nửa vòng trái đất,” NCC Group, một công ty có trụ sở tại Anh cho biết. biết trong một tuyên bố.

Công nghệ Bluetooth Low Energy (BLE) hiện được sử dụng trên hàng triệu xe hơi và ổ khóa thông minh Thông minh, giúp mở xe tự động khi ở gần chìa khóa điều khiển (thiết bị được ủy quyền).

NCC Group cho biết một lỗ hổng như vậy không giống như một lỗi truyền thống có thể được sửa bằng bản vá phần mềm và lưu ý thêm rằng xác thực dựa trên BLE ban đầu không được thiết kế để sử dụng trong các cơ chế khóa. .

“Trên thực tế, các ổ khóa kỹ thuật số được sử dụng để bảo vệ ô tô, nhà cửa và dữ liệu cá nhân đang sử dụng cơ chế Bluetooth đều có thể bị phá một cách dễ dàng. Nghiên cứu này cho thấy sự nguy hiểm của việc sử dụng kỹ thuật này cho các mục đích khác, đặc biệt là liên quan đến những lo ngại về bảo mật “, công ty cảnh báo. (CÂY RÌU) [kn]

Video: Tại sao phải căn chỉnh / AutoNetTV

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.