Các công tố viên Hàn Quốc đã chỉ ra Người sáng lập Phòng thí nghiệm Terraform đào tẩu, Do Kwon, đang ở châu Âu

Rate this post

Theo báo cáo của KBS News, Do Kwon, người đồng sáng lập dự án blockchain Terra, hiện đang ở Châu Âu. Fatman, người tố giác Terra, người đã tuyên bố gay gắt chống lại Kwon và các đối tác khác của Terraform Labs trong những tháng gần đây, đã biết được thông tin này.

Ngoài ra, theo công tố, họ có các bản ghi trò chuyện cho thấy hành vi thao túng giá của các mã thông báo mà anh ta đã phát triển.

Vào ngày 3 tháng 11 năm 2022, Fatman đăng trên Twitter rằng “Các công tố viên Hàn Quốc đã thu được thông tin liên lạc bí mật giữa Do Kwon và một nhân viên nơi anh ta cung cấp các lệnh ảnh hưởng đến giá thị trường của LUNA.” “Họ cũng đã xác nhận rằng anh ta là một người nhập cư bất hợp pháp sống ở châu Âu ngay bây giờ.”

Sau khi hệ sinh thái Terra gặp sự cố vào tháng 5, mất 60 triệu USD giá trị, Kwon bị cáo buộc đã vi phạm các quy định của thị trường vốn Hàn Quốc. Sự sụp đổ của Terra là một sự kiện thảm khốc đối với thị trường tiền điện tử, với các báo cáo cho rằng một số nhà đầu tư đã mất tiền tiết kiệm cả đời.

Kwon phủ nhận tin đồn rằng anh đang chạy trốn và thay vào đó anh rời quê hương Hàn Quốc đến Singapore. Anh ta khẳng định rằng anh ta đã chuyển đến Singapore trước khi Terra chết.

Tuần này, anh ấy đã khẳng định lại khẳng định này trên Twitter, thông báo rằng anh ấy sẽ tổ chức một hội nghị “để vượt qua vị bác sĩ giấu mặt này”.

Vào ngày 3 tháng 11 năm 2022, Kwon đã đăng một dòng tweet tương tự, viết, “Thật kỳ lạ, những tuần vừa qua là một trong những khoảng thời gian sáng tạo nhất trong cuộc đời tôi.” Kwon có thể đã trốn ở Dubai, theo mẩu tin tức của đài KBS do Lee Do-Yoon chấp bút, nhưng người viết cũng lưu ý rằng Kwon đang sống ở đó bất hợp pháp.

Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại người đồng sáng lập Terra và một số cộng tác viên của anh ta, bao gồm Nikolaos Alexandros Platias và các thành viên LFG.

Các nguyên đơn đang kiện đòi bồi thường thiệt hại 57 triệu đô la trong vụ kiện có trụ sở tại Singapore này. Vụ kiện ra tòa là kết quả của việc 359 nhà đầu tư nước ngoài khẳng định rằng sự sụp đổ của hệ sinh thái tiền điện tử Terra đã khiến họ gặp khó khăn về tài chính.

Bài viết này có hữu ích không?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *