Các công ty tiền điện tử cắt giảm nhân sự trong các đợt sa thải mới nhất

Rate this post

Các công ty tiền điện tử đã sa thải ít nhất 3.000 nhân viên vào tháng 1, với lý do điều kiện thị trường và bối cảnh quy định sau FTX. Cùng điểm lại những doanh nghiệp nào công bố cắt giảm.

Năm ngoái, các công ty đã cắt giảm hơn 26.000 vị trí liên quan đến tiền điện tử. Đáng buồn thay, sự chảy máu vẫn chưa dừng lại, vì chỉ riêng tháng 1 đã có 2.900 nhân viên tiền điện tử mất việc làm.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã trải qua những điều kiện thị trường khắc nghiệt trong vài tháng qua do các yếu tố như sự sụp đổ của FTX và lãi suất cao hơn. Hậu quả là một thách thức. Hơn 14 công ty tiền điện tử đã thực hiện sa thải nhân viên trong tháng đầu tiên của năm 2023, tìm cách duy trì hoạt động sau khi bị ảnh hưởng bởi mùa đông tiền điện tử.

Huobi cắt giảm 20% nhân viên

Người phát ngôn của Huobi đã xác nhận rằng công ty sẽ sa thải 20% nhân viên, tổng cộng là 1.100 người. Người phát ngôn nhấn mạnh rằng thị trường giá xuống hiện tại đang buộc họ phải duy trì một đội ngũ tinh gọn.

Kể từ khi thông báo được đưa ra, đã có những tuyên bố rằng các nhân viên được thông báo rằng họ sẽ được trả lương dưới dạng stablecoin. Do đó, những người từ chối sẽ bị sa thải. Theo phóng viên Trung Quốc Colin Wu, nó đã dẫn đến sự phản đối của một số nhân viên. Tuy nhiên, thông tin vẫn là cáo buộc do hãng chưa làm rõ sự việc.

Coinbase sa thải 950 nhân viên

Coinbase đã thực hiện đợt sa thải lớn nhất trong tháng khi sa thải khoảng 950 nhân viên. Vào ngày 10 tháng 1, giám đốc điều hành Brian Armstrong của nó đã đề cập trong một bản ghi nhớ rằng, trong nhận thức muộn màng, họ sẽ cắt giảm nhiều nhân viên hơn. Ông nói thêm rằng sự sụp đổ của FTX đã ảnh hưởng đến sàn giao dịch khi thị trường chung có xu hướng đỏ trong phần lớn thời gian của năm. Hơn nữa, anh ấy nói rằng anh ấy thấy trước sự lây lan nhiều hơn trong những ngày tới.

Sàn giao dịch đề cập rằng đợt cắt giảm mới nhất là một động thái nhằm cắt giảm 25% chi phí trong quý đầu tiên của năm 2023. Bỏ qua vấn đề đó, sàn giao dịch đã cung cấp cho những nhân viên bị sa thải ít nhất 14 tuần lương cơ bản, hỗ trợ tìm kiếm người tiếp theo. việc làm và bảo hiểm y tế.

Wyre thuê CEO tạm thời giữa tin đồn đóng cửa

Vào tháng 1, có tin đồn rằng Wyre sẽ ngừng hoạt động vào quý đầu tiên của năm 2023. Giám đốc điều hành của công ty, Ioannis Giannaros, đã đề cập rằng họ đang thu hẹp quy mô để lên kế hoạch cho các bước tiếp theo.

Tuy nhiên, các nhân viên cho rằng Giám đốc điều hành Wyre đã gửi email nêu chi tiết kế hoạch thanh lý và giải thể hoạt động.

Lý do chính khiến Wyre có thể đi xuống là khoản tài trợ bị hủy bỏ từ Bolt. Trước đó, Bolt muốn đầu tư vào thị trường tiền điện tử, sau đó họ đã rút lui. Wyre sớm công bố giới hạn rút tiền và một CEO tạm thời.

Crypto.com đã sa thải 20% nhân viên của mình, với lý do sự sụp đổ của FTX cản trở sự tăng trưởng đầy tham vọng của sàn giao dịch. Theo Giám đốc điều hành, Kris Marszalek, những nhân viên bị ảnh hưởng đã được thông báo.

Công ty có tổng cộng 2.450 nhân viên dựa trên dữ liệu của PitchBook. Do đó, khoảng 490 nhân viên hiện không có việc làm tại công ty. Marsalek lưu ý rằng họ hướng việc cắt giảm theo hướng tập trung vào quản lý tài chính. Hơn nữa, anh ấy nói rằng họ có một năm quan trọng phía trước khi họ làm việc để khôi phục niềm tin vào ngành.

Năm ngoái, Crypto.com đã sa thải khoảng 260 công nhân (5%) vào khoảng tháng Sáu. Từ tháng 7 đến cuối tháng 10, con số này tăng lên thêm 2.000 nhân viên.

ConsenSys có kế hoạch sa thải 100 nhân viên

ConsenSys đang lên kế hoạch sa thải khoảng 100 công nhân, như crypto.news đã đưa tin. Nền tảng này có trụ sở tại New York và đang nghiên cứu phát triển các giải pháp dựa trên Ethereum.

Công ty sẽ cung cấp các phúc lợi chăm sóc sức khỏe, dịch vụ sắp xếp việc làm và gói trợ cấp thôi việc cho những nhân viên bị sa thải. Dựa trên một lá thư từ giám đốc điều hành của nó, Joseph Lubin, động thái này sẽ cho phép họ điều chỉnh các điều kiện thị trường không chắc chắn.

Silvergate sa thải 40% lực lượng lao động

Silvergate đã sa thải 40% công nhân của mình sau khi đệ trình Đạo luật Thông báo Đào tạo lại và Điều chỉnh Công nhân (WARN) vào đầu tháng.

Việc sa thải đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của công ty, bao gồm phát triển kinh doanh, dịch vụ khách hàng, công nghệ thông tin, nguồn nhân lực và phát triển khoản vay. Trong số những công việc mà họ cắt giảm, khoảng hai chục công việc thuộc cấp cao. Ngoài ra, giám đốc xử phạt, giám đốc chống rửa tiền và giám đốc tín dụng cũng bị cho thôi việc trong cùng thời gian đó.

Công ty cho biết họ đã tăng số lượng nhân viên nhanh chóng vào năm 2022 để theo kịp lượng khách hàng ngày càng tăng của mình. Tuy nhiên, rõ ràng là với thực tế kinh tế của ngành, đã đến lúc họ quản lý chi phí của mình.

Prime Trust cắt giảm một phần ba nhân viên

Prime Trust là công ty tiền điện tử mới nhất cắt giảm nhân viên tiền điện tử của mình, con số này đã giảm một phần ba, khoảng 100 nhân viên. Phần lớn các bộ phận truyền thông và tuân thủ đã bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm.

Công ty xử lý các dịch vụ thanh toán, quản lý và lưu ký bằng tiền điện tử và tiền pháp định cho các công ty tiền điện tử khác, bao gồm Okcoin, Abra và Swan. Quyết định sa thải một số nhân viên được đưa ra sau khi họ gặp khó khăn. Ví dụ: nó đã thông báo sẽ đình chỉ hoạt động ở Texas vào cuối tháng 1 sau khi xóa đơn đăng ký nhận MTL (máy chuyển tiền) trong tiểu bang.

Mặc dù nền tảng này không giải thích, nhưng hồ sơ công khai cho thấy các nhà quản lý Texas đã tính phí 30.000 đô la vì không có giấy phép khi hoạt động trong tiểu bang.

Công việc của bạn có an toàn trong không gian tiền điện tử không?

Kể từ ngày 5 tháng 1, đã có những đợt sa thải khác, chẳng hạn như Genesis, sa thải 30% nhân viên (60 nhân viên) và SupeRare, 30% (27 nhân viên).

Ngành công nghiệp tiền điện tử còn khá bất ổn và còn non trẻ. Do đó, nó là một câu chuyện cảnh báo cho những người làm việc trong không gian hoặc muốn bắt đầu sự nghiệp. Ngành công nghiệp này cũng rất không được kiểm soát và có tính biến động cao.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là có một làn sóng quy định mới, theo đó các cơ quan quản lý, chẳng hạn như SEC, đang tìm cách cung cấp cấu trúc quy định rõ ràng hơn và rõ ràng hơn về tài sản kỹ thuật số. Do đó, có thể sớm có sự ổn định hơn trên thị trường.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *