Các công ty tiền điện tử này đã cắt giảm lực lượng lao động của họ kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng 4

Rate this post

Sau hậu quả của mùa đông tiền điện tử, đã xóa hàng tỷ đô la khỏi ngành sau cuộc biểu tình năm ngoái lên mức cao nhất mọi thời đại, nhiều công ty đã giảm đáng kể số nhân viên của họ trong vài tháng qua để cắt giảm chi phí hoạt động.

Điều này có thể không gây ngạc nhiên do tác động của thị trường gấu, vốn đã buộc một số công ty lớn, bao gồm Three Arrows Capital (3AC), Voyager Digital và Celsius Network, phá sản.

Xu hướng cắt giảm việc làm tiền điện tử

Trong khi một số công ty phải vật lộn để vượt qua cơn bão để duy trì hoạt động của mình, thì những công ty khác phải thực hiện các biện pháp quyết liệt để giữ cho doanh nghiệp của họ trụ vững.

Việc sa thải hàng loạt bắt đầu với sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX vào tháng 4 trước sự sụp đổ thảm khốc của TerraUST và mã thông báo chị em của nó, LUNA, để chuẩn bị cho giai đoạn kinh doanh tiếp theo.

BitMEX đã sa thải khoảng 25% nhân viên của mình vào thời điểm đó và đầu tháng này, công ty đã sa thải thêm 30% lực lượng lao động của mình.

Vào tháng 5, sàn giao dịch tiền điện tử Buenbi có trụ sở tại Argentina đã khiến 45% nhân viên của mình thất nghiệp. Mặc dù công ty không tiết lộ số lượng nhân viên bị ảnh hưởng, Giám đốc điều hành Federico Ogue lưu ý rằng quyết định này xuất phát từ kế hoạch của Buenbi xác định lại chiến lược kinh doanh của nó do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Cùng tháng đó, Bitso, một trong những sàn giao dịch hàng đầu ở Mỹ Latinh, đã sa thải 80 nhân viên của mình. Công ty cho biết việc cắt giảm xuất phát từ nhu cầu tái cấu trúc chiến lược của mình để có được các kỹ năng cần thiết để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

Tháng buồn nhất đối với nhân viên tiền điện tử

Tháng 6 là một trong những tháng buồn nhất đối với nhân viên tiền điện tử. Vào ngày 2 tháng 6, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã âm thầm sa thải 10% nhân viên khỏi lực lượng lao động do khủng hoảng thị trường.

Công ty do cặp song sinh nhà Winklevoss là Tyler và Cameroon lãnh đạo, đã cung cấp cho các nhân viên bị ảnh hưởng gói thôi việc bao gồm chăm sóc sức khỏe và gói ly thân.

Cùng tháng đó, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như CoinbaseCryptoCom, Bybit, Bitpanda, Banxa, 2TM, BitOasisHoubi Global và Vauld đã sa thải hàng chục nhân viên.

Tháng 7 bắt đầu với các báo cáo về việc phá sản C Network cho vay tiền điện tử đã sa thải 150 việc làm như một phần trong kế hoạch tái cơ cấu của nó. Giống như tháng 6, tháng trải qua nhiều đợt cắt giảm việc làm từ một số công ty lớn, bao gồm OpenSea, BlockchainCom, và CoinFLEX.

Xu hướng này chậm lại vào tháng 8, do chỉ có ba công ty lớn cắt giảm nhân sự của họ. Công ty môi giới tiền điện tử Genesis đã sa thải 260 nhân viên, chiếm 20% lực lượng lao động; Công ty khai thác Bitcoin Core Scientific đã giảm 10% và ứng dụng đầu tư thân thiện với tiền điện tử Robinhood đã cắt giảm tới 780 việc làm, khoảng 23% nhân viên toàn cầu.

Thêm nhiều công ty tham gia xu hướng

Vào tháng 9, công ty tập trung vào tiền điện tử Stakefish đã giảm 25% nhân viên của mình sau khi Hợp nhất Ethereum. Công ty dịch vụ tài chính TrueLayer cũng tham gia xu hướng này bằng cách sa thải 10% nhân viên của mình, tiếp theo là 2TM vì đợt cắt giảm việc làm thứ hai.

Tháng trước, sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ WazirX đã cắt giảm 40% số nhân viên của mình, với khoảng 40 đến 50 nhân viên bị sa thải.

CryptoCom cũng đã tiến hành đợt cắt giảm việc làm thứ hai vào tháng 10, với thêm 200 nhân viên được miễn nhiệm khỏi nhiệm vụ của họ đối với công ty. Ngay sau đó, công ty giao dịch tiền điện tử NYDIG đã tham gia xu hướng, bắn khoảng 30% nhân viên của nó.

Chỉ với bốn ngày vào tháng 11, ba công ty tiền điện tử – Dapper Labs, BitMEXvà Nhóm tiền tệ kỹ thuật số – đã cắt giảm lực lượng lao động của họ.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *