Các công ty tiền điện tử quy mô lớn trở lại cho Super Bowl LVII

Rate this post

Sau vụ bê bối FTX và sự suy thoái của thị trường rộng lớn hơn, các công ty tiền điện tử đã chuẩn bị cho một màn trình diễn im ắng trong Super Bowl năm nay.

Cơn sốt tiền điện tử chết dần

Các công ty tiền điện tử đã đánh dấu giải Super Bowl năm ngoái bằng các chiến dịch quảng cáo nổi tiếng, báo hiệu sự xuất hiện của tài sản kỹ thuật số trong dòng chính.

Coinbase, FTX, Crypto.com và eToro, mặc dù không tập trung hoàn toàn vào tiền điện tử, nhưng tất cả đều kiếm được tối thiểu 6,5 triệu đô la cho các vị trí quảng cáo trong khoảng thời gian bán thời gian. Binance đã chọn chạy quảng cáo xung quanh trò chơi thay vì trong thời gian cao cấp.

Các chuyên gia coi buổi biểu diễn là một thời điểm quan trọng đối với ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số non trẻ. Hơn nữa, như nhiều tháng trước, tổng vốn hóa thị trường đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3 nghìn tỷ đô la, gây ra sự tò mò trong giới bình thường.

Tuy nhiên, do vô số yếu tố, bao gồm cả sự khởi đầu của cuộc xung đột Nga-Ukraine, sự bắt đầu của lạm phát tăng đột biến và sự không chắc chắn về rủi ro, việc chi tiêu đã không mang lại “dòng người dùng mới khổng lồ” như mong đợi.

Kể từ đó, một loạt vụ bê bối và phá sản, đáng chú ý nhất là câu chuyện FTX, đã làm rung chuyển không gian, gây ra sự thay đổi chiến thuật từ các công ty tiền điện tử.

Các công ty tiền điện tử thay đổi chiến thuật

eToro nói với CNN rằng họ sẽ không quảng cáo tại Super Bowl năm nay. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục “đầu tư mạnh vào tiếp thị” thông qua các kênh khác.

“chúng tôi quay số lên hoặc xuống các kênh cụ thể dựa trên nhiều yếu tố bao gồm cả điều kiện thị trường.”

Coinbase từ chối bình luận về chiến lược quảng cáo của mình, trong khi Crypto.com không phản hồi.

Tuy nhiên, công ty trò chơi Web3 Limit Break sẽ có mặt tại Super Bowl. Giám đốc điều hành công ty Gabe Leydon cho biết quảng cáo truyền hình tương tác của họ sẽ tặng 10.000 NFT thông qua người xem quét mã QR trên màn hình.

“Mô hình NFT sở hữu miễn phí của Limit Break thực sự đang thay đổi cuộc chơi và những lần phát hành nội dung này là những thời điểm quan trọng để xây dựng quảng cáo Super Bowl sắp tới của chúng tôi.”

Trưởng phòng Tiếp thị của Bitstamp, Silvia Lacayo, cho biết các công ty tiền điện tử đã chuyển từ chi tiêu cho quảng cáo sang “đầu tư vào trải nghiệm người dùng, sản phẩm và dịch vụ khách hàng tốt hơn”.

Thật vậy, trong suốt mùa đông tiền điện tử, Giám đốc điều hành Binance CZ đã chỉ trích các đối thủ, đặc biệt là Crypto.com, vì đã chi 700 triệu đô la cho quyền đặt tên của Staple’s Center, nói rằng công ty của ông đang ở trong tình trạng tài chính vững chắc nên đã từ chối các giao dịch này.

Super Bowl năm nay được lên kế hoạch vào ngày 12 tháng 2 và sẽ có sự góp mặt của Philadelphia Eagles và Kansas City Chiefs.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *