Các đối tượng được ủy thác của DOJ chỉ định tại Hoa Kỳ yêu cầu trát đòi hầu tòa trong vụ phá sản FTX – Tin tức Bitcoin

Rate this post

Sau khi các luật sư của FTX yêu cầu trát hầu tòa người đồng sáng lập FTX Sam Bankman-Fried (SBF) và các thành viên trong gia đình anh ấy, Ủy viên Hoa Kỳ do Bộ Tư pháp chỉ định đã đệ đơn phản đối yêu cầu này. Người được ủy thác Hoa Kỳ giải thích rằng kiến ​​nghị này sẽ nhân đôi nỗ lực của giám định viên độc lập do liên bang chỉ định.

Người được ủy thác của Hoa Kỳ lập luận về việc hạn chế các nỗ lực trùng lặp trong cuộc điều tra phá sản FTX

Khoảng một tuần trước, các luật sư đại diện cho các con nợ của FTX đã đệ đơn lên tòa án phá sản để yêu cầu hầu tòa và đặt câu hỏi cho các thành viên gia đình và vòng trong của Sam Bankman-Fried (SBF). Các luật sư của FTX cho biết họ muốn thẩm vấn SBF, cha mẹ của anh ấy là Joseph Bankman và Barbara Fried, anh trai của anh ấy là Gabriel Bankman-Fried và bốn thành viên của nhóm điều hành FTX/Alameda. Nhóm pháp lý lưu ý rằng một số cá nhân trong số này bị cáo buộc là không hợp tác với quy trình phá sản.

Sau khi yêu cầu được đệ trình, Ủy viên Ủy thác Hoa Kỳ do Bộ Tư pháp (DOJ) chỉ định đã đệ trình kiến ​​nghị phản đối đề xuất trát đòi hầu tòa. Andrew Vara, Người được ủy thác của Hoa Kỳ trong vụ phá sản của FTX, đã được thêm vào quá trình tố tụng vào tháng 12 năm 2022. Trong đơn phản đối, Vara lập luận rằng trát đòi hầu tòa và việc thẩm vấn có thể gây lãng phí thời gian và dẫn đến nỗ lực điều tra trùng lặp. Vara nhấn mạnh rằng tòa án phá sản có “nghĩa vụ ngăn chặn các khoản chi tiêu không cần thiết trong việc quản lý di sản.”

“Để tránh nỗ lực trùng lặp và để ngăn chặn các chi phí không cần thiết trong việc quản lý các tài sản này, Ủy viên Ủy thác Hoa Kỳ trân trọng yêu cầu rằng nếu tòa án ra lệnh bổ nhiệm một giám định viên, thì tòa án sẽ thiết lập phạm vi cứu trợ theo Quy tắc 2004 đồng thời với phạm vi về cuộc điều tra của người kiểm tra,” chi tiết hồ sơ của Người được ủy thác Hoa Kỳ. Hồ sơ của Vara nộp lên tòa án phá sản kết luận:

Vì vậy, Người được ủy thác Hoa Kỳ trân trọng yêu cầu tòa án xác định phạm vi điều tra của các kiến ​​nghị đồng thời với phạm vi điều tra của bất kỳ giám định viên nào, và đưa ra bất kỳ biện pháp giảm nhẹ nào khác mà tòa án cho là công bằng và phù hợp.

Vara tin rằng người giám định là hợp lý trong trường hợp này, liên quan đến một số tiền lớn, và ba thành viên của Quốc hội đã kêu gọi một người giám định độc lập. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.), John Hickenlooper (D-Colo.) và Cynthia Lummis (R-Wyo.) đã kêu gọi Thẩm phán John Dorsey của Tòa án Phá sản Quận Delaware ủng hộ việc chỉ định một giám định viên độc lập. Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng một “cuộc điều tra khách quan về các hoạt động dẫn đến sự sụp đổ của FTX” là cần thiết.

Thẻ trong câu chuyện này

Andrew Vara, Tòa án Phá sản, Tòa án Phá sản của Quận Delaware, Barbara Fried, đồng sáng lập, sự sụp đổ, Quốc hội, cynthia lummis, con nợ, bộ tư pháp, nỗ lực trùng lặp, Elizabeth Warren, Bất động sản, chi tiêu, thành viên gia đình, ftx, Gabriel Bankman-Fried, giám khảo độc lập, Inner Circle, Điều tra, John Hickenlooper, Joseph Bankman, Thẩm phán John Dorsey, Kiến nghị, bất hợp tác, phản đối, điều tra khách quan, phản đối, Tố tụng, Đặt câu hỏi, Sam Bankman-Fried, sbf, Thượng nghị sĩ, Trát đòi hầu tòa, Ủy viên Hoa Kỳ

Bạn nghĩ bước tiếp theo trong vụ phá sản của FTX là gì để đảm bảo một cuộc điều tra khách quan và hiệu quả về sự sụp đổ của công ty? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *