Các dự án CBDC sẽ bơm vào năm 2023 – những người chơi tiền điện tử không vui mừng

Rate this post

tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cbdc
dự án CBDC

Đọc CoinChapter.com trên Đọc CoinChapter.com trên Google Tin tứcGoogle Tin tức

YEREVAN (CoinChapter.com) – Bất chấp sự suy thoái của thị trường vào năm 2022, các dự án Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) trên khắp thế giới đã không ngủ đông, mặc dù di chuyển với tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, một loạt các thử nghiệm vào gần cuối năm 2022 cho thấy các sáng kiến ​​của CBDC đang tăng gấp đôi khi các nhà lập pháp cố gắng kiểm soát nhiều hơn đối với phân khúc tài sản kỹ thuật số.

Do đó, cần xem xét kỹ hơn CBDC và tác động có thể có của chúng đối với người dùng trong lĩnh vực kỹ thuật số. Nhưng trước tiên, đây là một bản tóm tắt nhanh.

CBDC là gì và tại sao chúng lại hấp dẫn các Ngân hàng Trung ương trên toàn cầu?

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, rõ ràng ngay từ tên gọi, là dạng kỹ thuật số của tiền tệ fiat. Chúng được giới thiệu, ra mắt và kiểm soát bởi Ngân hàng Trung ương. Do đó, CBDC thể hiện sự tách biệt trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số mà không từ bỏ sự kiểm soát của chính phủ.

Sức hấp dẫn đối với các Ngân hàng Trung ương cũng trở nên khá rõ ràng khi lĩnh vực kỹ thuật số đã tăng lên 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2021. Gilbert Verdian, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Quant, một công ty blockchain có trụ sở tại London, có một cách nhìn khác, coi CBDC là một khả năng hơn là một mối đe dọa .

Một CBDC được thiết kế tốt có thể giúp cung cấp cái nhìn thời gian thực về rủi ro và dòng tiền chảy ra để giúp thực hiện các biện pháp cụ thể và có mục tiêu nhằm ngăn chặn sự lây lan tài chính lan rộng hơn nữa trong trường hợp xảy ra khủng hoảng.

chuyên gia nói.

Cũng đọc: CBDC đang đạt được động lực toàn cầu; nó có ý nghĩa gì đối với Stablecoin?

Phát triển CBDC liên tiếp vào năm 2023

Theo một công cụ theo dõi CBDC trực tuyến, 119 quốc gia hiện đang điều tra chủ đề này, con số này nhiều hơn 38 quốc gia so với đầu năm 2022. Trong số 119 quốc gia đó, 11 quốc gia đã tung ra đầy đủ các loại tiền kỹ thuật số do chính phủ sở hữu.

Bahamas thân thiện với tiền điện tử đang dẫn đầu, tiếp theo là các đảo lân cận (St Kitts và Nevis, Antigua và Barbuda, St Lucia và Grenada). Năm 2022, Nigeria gia nhập nhóm, cũng như Jamaica và nhiều đảo khác ở Đông Caribê.

Ngoài ra, một số quốc gia đã triển khai thí điểm. Trung Quốc, Thụy Điển, Ukraine, Nga, Singapore, Ả-rập Xê-út và các nước khác đã tiến tới triển khai thực tế.

G7 tham gia

Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã nhảy vào cuộc đua vào năm 2023, đạt được tiến bộ trong việc phát triển CBDC. Trung tâm đổi mới của Cục Dự trữ Liên bang đã hợp tác với Cơ quan tiền tệ Singapore để xác định cách các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn có thể cải thiện các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Chính phủ Hoa Kỳ cũng đã triển khai một dự án khác với sự tham gia của Fed New York. Bài kiểm tra bằng chứng về khái niệm sẽ xác định tính khả thi của các loại tiền kỹ thuật số hoạt động trong mạng lưới các tổ chức tài chính. Một số gã khổng lồ tài chính Hoa Kỳ đã tham gia, bao gồm BNY Mellon, Citigroup, PNC, TD Bank, Truist, US Bank và Wells Fargo.

Cũng đọc: Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có biến thành mối đe dọa an ninh quốc gia không?

Trong khi Hoa Kỳ phân loại nghiên cứu nói trên là thử nghiệm, thì các nhà lập pháp Anh đã tiến gần hơn đến việc thực sự tung ra một CBDC. Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak đã ủng hộ CBDC trong vài tháng, coi GBP kỹ thuật số là “một phần của câu chuyện rộng lớn hơn về đổi mới kỹ thuật số”.

Ngân hàng Anh đã tuyển dụng các nhà phát triển vào tháng 12 để xây dựng ví kỹ thuật số cho một loại tiền kỹ thuật số tiềm năng thuộc sở hữu của chính phủ. Được biết, các nhà nghiên cứu Vương quốc Anh cũng sẽ phát triển một ứng dụng di động, trang web và máy chủ có thể kết nối với giao diện lập trình ứng dụng.

Trong khi đó, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cho biết nước này chưa cần CBDC, bất chấp những phát triển trước đó.

Lĩnh vực tiền điện tử không hồi hộp.

Như đã đề cập trước đó, Quant’s Verdian có quan điểm tích cực đối với CBDC, coi đó là khả năng giúp công nghệ chuỗi khối tiếp cận rộng rãi hơn.

Đồng bảng kỹ thuật số cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp tự động hóa các quy trình phức tạp và rườm rà, đồng thời biến logic thành tiền. Nó mang lại hiệu quả mới và quy trình làm việc nhanh hơn để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của chúng ta khi trải nghiệm sống của chúng ta ngày càng trở nên kỹ thuật số.

giám đốc điều hành nói thêm.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người trong lĩnh vực blockchain đều có cái nhìn sáng suốt về CBDC. Ví dụ: một người có ảnh hưởng về tiền điện tử dưới bút danh Crypto Tea đã gọi việc Thủ tướng Anh sẵn sàng số hóa GBP là một “kế hoạch xấu xa”.

Hệ thống fiat là chế độ nô lệ thời hiện đại nếu bạn làm việc vì số tiền mà họ tạo ra từ không khí mỏng… bạn là nô lệ. nhưng nếu đúng như vậy, tại sao mọi người lại muốn sử dụng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương? Tôi sẽ giải thích làm thế nào họ sẽ buộc bạn chấp nhận nó

người có ảnh hưởng nhận xét trong một chủ đề Twitter gần đây.

Cũng đọc: Bitcoin có thể dễ dàng tăng lên 25 nghìn đô la – Nhưng sau đó thì sao?

Chính phủ sẽ thực thi việc sử dụng CBDC?

Crypto Tea cũng nhận xét về việc có thể bắt buộc sử dụng CBDC, ngay cả khi đó là một lựa chọn ít thuận tiện hơn cho người dùng so với stablecoin. Ví dụ: chính phủ Trung Quốc đã chọn cách “bắt ruồi bằng mật” vào năm 2020. Họ đã cung cấp 40 triệu đô la Nhân dân tệ kỹ thuật số cho cư dân Trung Quốc để thúc đẩy việc áp dụng sớm CBDC.

Tuy nhiên, viện CATO đã báo cáo rằng chính quyền Nigeria không “nhân hậu” và thay vào đó hạn chế sử dụng tiền mặt.

Đối mặt với tỷ lệ chấp nhận ảm đạm của tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC), Ngân hàng Trung ương Nigeria đã hạn chế rút tiền mặt để thúc đẩy người dân sử dụng CBDC của mình.

đọc bản phát hành.

Tuy nhiên, các ước tính cho thấy ít hơn 0,5% người Nigeria đang sử dụng CBDC. Thay vào đó, hơn 50% người Nigeria sử dụng tiền điện tử mà họ coi là một lựa chọn mạnh mẽ hơn.

“CBDC không giải quyết được bất kỳ vấn đề nào,” quan chức nói

Hơn nữa, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari, đồng ý với viễn cảnh nghiệt ngã. Ông nhận xét rằng lý do chính để phát triển chúng là tăng cường “giám sát”, vì CBDC dường như không có bất kỳ trường hợp sử dụng nào khác.

Tôi khá hoài nghi. Tôi liên tục yêu cầu bất kỳ ai trong và ngoài Fed giải thích cho tôi vấn đề này đang giải quyết. Tất cả những gì tôi nhận được là một loạt các vẫy tay. Có bằng chứng nào cho thấy nó là [better]? Tôi có thể thấy tại sao Trung Quốc sẽ làm điều đó.

giám đốc điều hành nói.

Một nửa cộng đồng tiền điện tử đang đầu tư vào các trò gian lận nhằm quảng bá CBDC. Những người đàn ông trưởng thành đang cổ vũ cho CBDC với hy vọng kiếm được một vài đô la với cái giá là bắt con cái họ làm nô lệ, họ nói những từ thông dụng như “khả năng tương tác” và “tiền tệ cầu nối” mà không biết ý nghĩa của chúng.

cũng thêm Trà tiền điện tử.

CoinChapter đã liên hệ với người có ảnh hưởng để có thêm bình luận về vấn đề này và khả năng tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến ​​về chủ đề này trong số 90.000 người theo dõi của họ. Bài viết sẽ được cập nhật để bao gồm các kết quả.

Cũng đọc: Trung Quốc nói Chính quyền Biden bắt đầu cuộc chiến Ukraine để kiếm lợi từ nó.

Nhấp vào đây để theo kịp thị trường tiền điện tử luôn thay đổi và không bao giờ bỏ lỡ tin sốt dẻo!

Bài đăng Các dự án CBDC sẽ bơm vào năm 2023 – những người dùng tiền điện tử không vui mừng đã xuất hiện đầu tiên trên CoinChapter.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *