Các hành động tiếp theo nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi!

Rate this post

Tháng 3 năm 2020 là tháng có nhiều biến động nhất trên thị trường.

Trong nửa đầu tháng, đại dịch đã đóng cửa nền kinh tế toàn cầu và giết chết hàng triệu người, tạo ra sự hoảng loạn trên diện rộng.

Trong nửa cuối tháng, các chính phủ trên toàn cầu đã công bố hết kế hoạch này đến kế hoạch khác để gánh chịu tất cả thiệt hại do ngừng hoạt động và gián đoạn trong khi các ngân hàng trung ương hành động. mạnh để hỗ trợ thị trường.

Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để mua các tài sản rủi ro.

Chúng ta có đang thấy điều tương tự trong cuộc khủng hoảng năng lượng châu Âu không?

Giống như covid, các nhà lãnh đạo đã chậm nhận ra phạm vi của cuộc khủng hoảng và Nga đã đổ thêm dầu vào lửa bằng cách hạn chế nguồn cung cấp khí đốt. Tuy nhiên, hiện nay, các chính phủ đang có những bước đi mạnh mẽ. Trong tuần qua, các báo cáo cho biết Vương quốc Anh sẽ công bố kế hoạch trị giá 130 tỷ bảng Anh (và đã đáng giá hơn thế) để giới hạn giá năng lượng tiêu dùng và thanh toán chênh lệch giá. 18 tháng. Nếu điều đó xảy ra, về cơ bản nó sẽ loại bỏ rủi ro cho các hộ gia đình. Ngoài ra còn có những gợi ý và báo cáo rằng các doanh nghiệp cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ.

Hôm nay, chúng ta đã nghe thấy sự thay đổi đột ngột từ Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck, người trước đó đã nói rằng một số công ty sẽ phải đóng cửa vào mùa đông này.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết: “Chúng tôi sẽ mở một chiếc ô giải cứu rộng rãi. “Chúng tôi sẽ mở rộng nó để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham gia.”

Không phải mọi quốc gia ở Châu Âu đều có kế hoạch giống nhau. Các nước Eurozone đang đưa ra các ý kiến ​​khác nhau về giới hạn giá, phân bổ và trợ cấp. Vào thứ Sáu, các bộ trưởng tài chính sẽ họp và hy vọng sẽ đưa ra một số điều rõ ràng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.