Các kế hoạch OpenSea cho tiền bản quyền của người sáng tạo NFT đối mặt với phản ứng dữ dội, khối lượng thấp

Rate this post

Thị trường NFT lớn nhất, OpenSea, đã kết hợp các bước để giúp người sáng tạo về phí và tiền bản quyền trong khi các thị trường đối thủ cắt giảm phí của người sáng tạo hoặc biến chúng thành tùy chọn. Tuy nhiên, sự tiếp nhận là thù địch.

OpenSea, trong một tweet ngày 6 tháng 11, cuối cùng đã nhận xét về cuộc thảo luận đang diễn ra liên quan đến tiền bản quyền hoặc phí do người sáng tạo đặt.

OpenSea: ‘Dành cho người sáng tạo, theo cách tiếp cận của người sáng tạo

Thị trường NFT hàng đầu đã thực hiện các bước để áp dụng ‘phương pháp tiếp cận có nguyên tắc, chu đáo’ để thực thi các khoản thanh toán phí cho người sáng tạo. Công ty, trong một bài đăng trên blog, đã viết:

“Rõ ràng là nhiều người sáng tạo muốn có khả năng thực thi các khoản phí trên chuỗi; và về cơ bản, chúng tôi tin rằng sự lựa chọn phải là của họ – đó không phải là quyết định của các thị trường. ”

Để làm như vậy, OpenSea có kế hoạch triển khai một công cụ để cải tiến trực tuyến phí của người sáng tạo cho các bộ sưu tập mới bắt đầu từ ngày 8 tháng 11. Điều này sẽ ‘cân bằng quy mô bằng cách đưa nhiều quyền lực hơn vào tay người sáng tạo.

Ergo, trang bị cho họ nhiều công cụ hơn để kiểm soát mô hình kinh doanh của họ.

OpenSea sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các bộ sưu tập hiện có (chưa). Nó sẽ kết hợp thêm phản hồi của cộng đồng (để tạo ra một chính sách dài hạn) và triển khai bất kỳ thay đổi nào sau ngày 8 tháng 12.

Nhưng đây sẽ không phải là một chuyến đi dễ dàng, như đã khẳng định bởi người đồng sáng lập và CEO của OpenSea, Devin Finzer trong một bài đăng trên blog. Thử nghiệm kéo dài một tháng sẽ giúp thị trường quyết định xem họ sẽ cắt giảm phí người sáng tạo trong dài hạn hay chuyển sang hệ thống tiền bản quyền tùy chọn.

Các thành viên có vui không?

Sự phát triển trên đến vào thời điểm hoàn toàn hỗn loạn. Các thị trường NFT như Magic Eden của Solana vào tháng 10 đã chuyển sang mô hình tiền bản quyền ‘tùy chọn’. Trong kế hoạch này, người mua và người bán có thể chọn phần trăm giảm giá bán trả lại cho nghệ sĩ ban đầu.

Những người sáng tạo đã nhanh chóng nêu lên mối quan tâm của họ. Ví dụ, một nghệ sĩ NFT gọi là đó là một ngày buồn đối với Solana, thậm chí khẳng định rằng bản cập nhật đã nói sẽ “giết chết dự án của chúng tôi”.

Các câu chuyện tương tự đã được nêu ra liên quan đến các bước mơ hồ của OpenSea. Tuy nhiên, Finzer đã làm sáng tỏ sự cần thiết đằng sau việc này.

Anh ấy chọn:

“Rõ ràng là cơ chế thực thi phí người sáng tạo hiện tại không bền vững — không dành cho các thị trường thực thi chúng và quan trọng hơn, không phải cho chính người sáng tạo”.

OpenSea, từng thống trị thị phần NFT, đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch của nó giảm xuống mức thấp đáng kể. Như BeInCrypto đã báo cáo vào tuần trước, khối lượng giao dịch của OpenSea đã giảm 94% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4,8 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2022.

Có phải động cơ đằng sau khoản phí người sáng tạo của OpenSea để tăng doanh số bán hàng đang giảm dần? Tốt, “Bobby hàng trăm”Kim, đồng sáng lập thương hiệu thời trang The Hundred và dự án Adam Bomb Squad NFT chắc chắn nghĩ như vậy:

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *