Các khoản tài chính gần đây của Coinbase có ý nghĩa gì đối với các sàn giao dịch tiền điện tử khác không

Rate this post

Sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ Coinbase có tiết lộ thống kê hoạt động của nó từ quý 3 năm 2022. Những con số được sàn giao dịch chia sẻ đã vẽ nên một bức tranh khá ảm đạm về tài chính của nó.

Lỗ 545 triệu đô la trong quý 3

Sàn giao dịch đã cố gắng giảm lỗ 50% theo quý, nhưng con số này vẫn còn gây rắc rối. Sự sụt giảm 44% trong doanh thu giao dịch đã được bù đắp phần nào bởi doanh thu dịch vụ và đăng ký tăng 43%. Tuy nhiên, những con số đó còn thấp hơn so với con số khổng lồ 1,1 tỷ đô la chi phí hoạt động.

Điều kiện kinh tế vĩ mô kém và khối lượng giao dịch giảm mạnh được xác định là nguyên nhân khiến sàn giao dịch hoạt động tương đối kém trong quý 3.

Sự thiếu rõ ràng về quy định cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến kết quả hoạt động kém hiệu quả của công ty trong quý 3. Theo báo cáo, việc thiếu các quy định thích hợp đang đẩy khách hàng bán lẻ đến các sàn giao dịch không được kiểm soát và không thuộc Hoa Kỳ.

$ COIN tối đa là gì?

Xem nhanh các tài chính của Coinbase mang lại những lo ngại đáng kể về giá cổ phiếu của nó. Thật thú vị, cổ phần sẵn sàng mở cửa cao hơn gần 5% so với giá đóng cửa của ngày hôm qua. Một cái nhìn sâu hơn về hiệu suất hậu mãi của cổ phiếu cho thấy phản ứng ban đầu đối với lệnh gọi thu nhập là tiêu cực, dẫn đến mức giảm tới 4%. Tuy nhiên, cổ phiếu đã sớm phục hồi trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, cuộc gọi thu nhập không phải là xấu, điều này có thể liên quan đến giá mở cửa dự kiến ​​trong ngày. Ví dụ: tổng tài sản trên nền tảng đã tăng 5 tỷ đô la so với quý 2.

Về mặt liên doanh của công ty, Coinbase đã quản lý để hợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành. Sàn giao dịch đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Google Cloud tháng trước. Liên doanh này sẽ cho phép khách hàng của Google thanh toán cho các dịch vụ của họ thông qua một số loại tiền điện tử nhất định.

Công ty cũng công bố quan hệ đối tác với gã khổng lồ đầu tư Hòn đá đen đầu năm nay vào tháng Tám. Liên doanh này sẽ cung cấp cho các khách hàng tổ chức của BlackRock quyền truy cập trực tiếp vào tiền điện tử thông qua Coinbase Prime.

Mặc dù vậy, các sàn giao dịch khác đang hoạt động như thế nào?

Chà, CNBC đã xuất bản một báo cáo vào tháng 8, một trong đó đã phác thảo tài chính của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Trong khi công ty chưa được công khai và báo cáo tài chính rất khó công bố, các tài liệu nội bộ tiết lộ rằng sàn giao dịch đã thu về 270 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2022.

Theo CNBC, FTX đang trên đà mang lại gần 1,1 tỷ USD vào cuối năm nay. Không rõ các sự kiện diễn ra trong Quý 2 đã ảnh hưởng như thế nào đến dự báo này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *