Các loại tài xế làm biển số để tránh bị phạt nguội

Rate this post

Phạt nguội là hình thức xử lý vi phạm sau khi phương tiện vi phạm trong một thời gian nhất định. Với hình thức phạt này, chủ phương tiện vi phạm sẽ không bị xử lý ngay mà hình ảnh vi phạm sẽ được hệ thống camera lắp đặt trên đường phố ghi lại và đưa về trung tâm xử lý.

Vì vậy, việc lái xe dùng sơn trắng, băng dính, đề can, kẹp giấy, bùn đất, khẩu trang y tế … để che một phần hoặc thay đổi thông tin trên biển số là hành vi mà một số người tham gia giao thông đang thực hiện để trốn camera phạt nguội. Họ thường giấu biển số bằng cách chuyển chữ F thành E, từ 0 thành 8 hoặc từ C sang O.

Điều này gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình gửi thông báo vi phạm đến các chủ phương tiện. Đặc biệt, nó còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm khó lường đối với công tác điều tra an ninh trật tự (truy tìm tội phạm) và tai nạn giao thông. Và dưới đây là những hình ảnh chủ phương tiện tìm mọi cách để giấu thông tin biển số xe, hòng trốn tránh trách nhiệm nếu vi phạm luật giao thông.

Các kiểu tài xế làm biển số để tránh bị phạt nguội - Ảnh 1.
Các kiểu tài xế làm biển số để tránh bị phạt nguội - Ảnh 2.
Các kiểu tài xế làm biển số để tránh bị phạt nguội - Ảnh 3.
Các kiểu tài xế làm biển số để tránh bị phạt nguội - Ảnh 4.
Nhiều kiểu tài xế làm biển số để tránh bị phạt nguội - Ảnh 5.

Bất bình trước hiện tượng này, anh T.B, trú tại quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội cho rằng: “Những trường hợp như thế này cần phải nghiêm trị vì ngay từ khi các em đã cố tình dán các loại băng dính đen, đề can để che giấu biển số thật, Họ tỏ ra coi thường pháp luật, thậm chí có trường hợp tài xế che biển số, gây tai nạn rồi bỏ chạy dù đã có hình ảnh ghi lại, cũng không dễ để tìm ra hung thủ. là một hành vi vô trách nhiệm với cộng đồng. “

Cùng chung quan điểm, chị PH, thành viên một diễn đàn ô tô nổi tiếng trong nước cho rằng: “Nếu tình trạng này tiếp diễn, nhiều người sẽ phải mất thời gian để giải thích về những hành vi vi phạm giao thông mà họ đã không làm. Kể cả khi họ không chứng minh được, họ có nguy cơ phải chịu trách nhiệm về hành vi này ”.

Từ đầu năm nay, tiền phạt “chế” biển số cũng tăng lên so với ban đầu. Theo quy định tại Khoản 9 Điều 2 Nghị định 123/2021 / NĐ-CP, người điều khiển ô tô (kể cả rơ moóc, sơ mi rơ moóc kéo theo rơ moóc) và các loại xe tương tự ô tô sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 – 6.000.000 đồng nếu người điều khiển không đủ biển số. hoặc đặt biển số xe không đúng vị trí; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị cong, che, hư hỏng; tô, dán thêm để thay đổi chữ, số hoặc đổi màu chữ, số, nền biển.

Dù có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 nhưng Nghị định 123/2021 / NĐ-CP vẫn bị một số tài xế vi phạm một cách vô ý thức và có người phải nộp phạt cao nhất. Vì vậy, người điều khiển phương tiện cần đảm bảo quy định này để giữ an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và những người xung quanh.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.