Các mã thông báo của người hâm mộ có nhiều tiện ích hơn là NFT, Giám đốc điều hành của Socios cho biết

Rate this post

Alexandre Dreyfus không phải là một người đam mê thể thao, và anh ấy cũng không chơi thể thao. Tuy nhiên, “anh chàng công nghệ cao cấp” tự xưng là cam kết nâng cao trải nghiệm của người hâm mộ thể thao với Web3.

Giám đốc điều hành của nền tảng mã thông báo người hâm mộ thể thao Socios đã ngồi xuống với Giải mã tại WebSummit ở Lisbon để thảo luận về tiến trình của quan hệ đối tác công nghệ chiến lược kéo dài ba tháng với FC Barcelona, ​​các sắc thái và tiềm năng của thẻ người hâm mộ, cũng như Giải vô địch bóng đá nam FIFA World Cup diễn ra vào tháng tới tại Qatar.

Đối tác x Barca

Socios đã ký hợp đồng trị giá 100 triệu đô la với gã khổng lồ bóng đá châu Âu FC Barcelona vào tháng 8, mua lại 24,5% cổ phần trong trung tâm sáng tạo nội dung được thành lập gần đây Barça Studios và trở thành đối tác công nghệ chiến lược của họ để theo đuổi nỗ lực của Web3.

Về mặt pháp lý, Barcelona được yêu cầu duy trì 51% cổ phần trong Barça Studios – hiện được đổi thương hiệu thành Barca Digital Entertainment (BDE) – đã bán 49% cổ phần còn lại trong một thương vụ chia tách cho tập đoàn truyền thông Orpheus Media thuộc sở hữu của Socios và Catalan.

“Thỏa thuận đó là kết quả của mối quan hệ kéo dài hai năm rưỡi khi chúng tôi ký hợp đồng đầu tiên với Barca vào tháng 2 năm 2020,” Dreyfus tiết lộ. “Họ đang tìm kiếm một đối tác không chỉ đầu tư mà còn đồng dẫn dắt sáng kiến ​​Web3 của họ.”

Quan hệ đối tác công nghệ chiến lược của Socios với Barcelona dự kiến ​​sẽ bao gồm toàn bộ trải nghiệm Web3, từ mã thông báo của người hâm mộ và NFT cho đến tích hợp metaverse.

“Chúng tôi đang làm việc ở hậu trường,” Dreyfus nói và nói thêm rằng “sẽ không có gì quan trọng xảy ra trước cuối năm nay. Sau World Cup, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tung ra các tính năng mới ”.

“Nó sẽ là cố gắng cung cấp nhiều hơn cho những người nắm giữ mã thông báo của người hâm mộ, nhưng cũng để kết nối những người chơi, xem chúng tôi có thể sử dụng tài sản nào theo quan điểm NFT và đảo ngược trong thập kỷ tới.”

Ủng hộ mã thông báo của người hâm mộ

“Chúng tôi không bắt kịp chuyến tàu cường điệu NFT bởi vì chúng tôi đang gắn bó với sản phẩm của mình,” Dreyfus nói. “Chúng tôi nghĩ rằng mã thông báo của người hâm mộ là một sản phẩm có khả năng mở rộng và hướng tới tiện ích hơn nhiều từ góc độ Web3 đến ngành công nghiệp thể thao so với NFT như chúng ta biết ngày nay.”

NFT là các mã thông báo dựa trên blockchain được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số hoặc tài sản vật lý.

Ngay sau cuộc trò chuyện của chúng tôi, Dreyfus đã lên kế hoạch nói trên sân khấu trung tâm với Đại sứ thương hiệu toàn cầu của Socios và cựu cầu thủ bóng đá Ý nổi tiếng Alessandro Del Piero về sự phát triển của fandom quốc tế thông qua công nghệ blockchain.

Xem trước cuộc trò chuyện của họ, Dreyfus nói rằng vai trò của người hâm mộ thể thao đã phát triển kể từ những ngày những người ủng hộ chỉ theo dõi đội của họ trên sân vận động. Kinh nghiệm ngày nay liên quan đến bối cảnh kỹ thuật số nhiều mặt của nội dung xã hội và giải trí bổ sung, trong đó tư cách là một người hâm mộ đã trở nên năng động và trừu tượng hơn, ông giải thích.

Dreyfus nói: “Lý do mà mã thông báo của người hâm mộ tồn tại không chỉ dành cho những người hâm mộ trong nước / địa phương, mà nó thực sự là để cố gắng theo đuổi những người hâm mộ không phải là người địa phương, 99% người hâm mộ không ở trong một sân vận động. “Nhưng vào năm 2022, định nghĩa về một người hâm mộ là gì?”

Ông đã mạo hiểm định nghĩa: “Đó là một loạt các bộ lạc khác nhau sử dụng cùng một nhãn hiệu như bạn và tôi, nhưng theo một cách khác. Và do đó bạn cần những sản phẩm khác nhau cho những người hâm mộ khác nhau đó. ”

Xem World Cup

Đối với Qatar World Cup, Dreyfus thể hiện sự nhiệt tình của mình đối với sự hội tụ của người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới cho lễ kỷ niệm thể thao bốn năm một lần. “Tôi rất vui vì điều đó. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ tạo ra rất nhiều lực kéo … và kích hoạt khả năng tiếp xúc [for the Socios brand]”Anh nói.

Quyết định của FIFA trao cho Qatar tư cách quốc gia chủ nhà cho giải đấu năm nay đã gây ra phản ứng dữ dội về nhiều vấn đề, trước hết là kỷ lục nhân quyền đáng sợ của Qatar và các quyền tự do hạn chế dành cho phụ nữ và người LGBTQ + – cũng như thời tiết gián đoạn áp đặt cho tất cả các giải đấu nội địa của châu Âu .

Dreyfus trân trọng từ chối chia sẻ suy nghĩ của mình về cuộc tranh luận, nói rằng, “Tôi không có bất kỳ suy nghĩ nào. Tôi là một chàng trai tiền điện tử, vì vậy tôi không có ý tưởng về bất cứ điều gì khác ”.

Anh ấy đã chia sẻ rằng anh ấy hy vọng “đó sẽ là Bồ Đào Nha đấu với Argentina trong trận chung kết vì họ là hai đội mà chúng tôi đang làm việc cùng.” Có lẽ đó sẽ là Messi đấu với Ronaldo trong cuộc đối đầu GOAT cuối cùng.

“Tất nhiên, tôi cũng sẽ không ngại khi có Pháp ở đâu đó trên đường đi,” anh nói. Không phải nước Anh?

Anh ấy cười. “Tuyệt đối không!”

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *