Các nhà đầu cơ DeFi chuyển sang Ethereum ‘Squeeths’ và Straddles trong ‘Crab Market’ của tiền điện tử

Rate this post

Decrypting DeFi là bản tin email DeFi của Decrypt. (nghệ thuật: Grant Kempster)

Chúng ta đang ở chợ chó, chợ cua hay… chợ cỏ?

Có vẻ như cách duy nhất mà các nhà đầu tư kiếm tiền ngày nay là đánh cược vào thời điểm Elon Musk sẽ đăng bài tweet tập trung vào DOGE tiếp theo của anh ấy.

Ngoại trừ tiền điện tử chó, vài tuần qua thật buồn tẻ kinh hoàng về mặt hành động giá. Lần đầu tiên kể từ năm 2020, Sự biến động trong 20 ngày của Bitcoin giảm xuống dưới S&P 500 và Nasdaq.

Biến động luân phiên trong 20 ngày đối với Bitcoin, Nasdaq và S&P 500. Nguồn: cầu cảng.

Về giá tuyệt đối, tiền điện tử hàng đầu đã giao dịch khoảng từ 18.800 đến 20.800 đô la. Giao dịch đi ngang này, hay cái mà một số người gọi là “thị trường cua”, đã khiến thị trường tiền điện tử – thường là nơi diễn ra những biến động đột ngột kịch tính – một trong những tài sản nhàm chán hơn trong tài chính.

Ngược lại, sự biến động của Dogecoin đã tăng vọt. Lần cuối cùng chỉ số cụ thể này cao như hiện tại là vào tháng 7 năm 2021, theo Messer.

Sự biến động của Dogecoin trong năm qua. Nguồn: Messer.

Vì vậy, một degen để làm gì? Làm thế nào để bạn kiếm tiền nhanh chóng trong những ngày này? Một số đang chuyển sang các sản phẩm tùy chọn có cấu trúc.

Quyền chọn là hợp đồng cung cấp cho người giao dịch quyền chọn, nhưng không phải nghĩa vụ, mua (quyền chọn mua) hoặc bán (quyền chọn bán) một tài sản ở một mức giá cụ thể vào một ngày cụ thể. Bạn nghĩ rằng giá nước cam sẽ giảm vào mùa đông này? Bạn có thể mua một số quyền chọn bán sẽ cho phép bạn chốt giá cao hơn ngay bây giờ nếu giá nước cam giảm sau đó và thu được lợi nhuận.

Ngoài ra còn có một thị trường rộng lớn và đa dạng cho cả người mua và người bán quyền chọn mua và bán. Một số người, như Warren Buffetkiếm tiền của họ hoàn toàn bằng cách bán các quyền chọn và có thể không có bất kỳ mối quan tâm thực sự nào đến hành động giá của tài sản cơ bản.

Mặc dù phần thưởng cao, những chiến lược này vẫn có thể siêu phức tạp và tốn nhiều thời gian để duy trì (ngay cả trong chợ cua). Nhưng một số dự án tùy chọn trong không gian, bao gồm Rysk Finance và Tài chính ruy-bănghiện đang đóng gói các chiến lược này thành các hầm đặt và quên đơn giản.

Bóp và dây buộc

Opyn, trên đó Rysk và Ribbon đều được xây dựng, thực sự cung cấp một “Chiến lược con cua”Sử dụng các chiến lược tùy chọn một cú nhấp chuột cho các thị trường nhàm chán như ngày nay. Nó thực sự là một chiến lược một cú nhấp chuột, nhưng có rất nhiều điều xảy ra. Đây là cách nó hoạt động.

Người dùng có thể gửi USD hoặc ETH vào hợp đồng thông minh. Ngay sau khi họ làm như vậy, hợp đồng sẽ thiết lập vị trí “Squeeth” ngắn và vị trí Ethereum dài. Squeeth là một chỉ số độc quyền được thiết kế bởi Opyn và những người khác để theo dõi sự thay đổi của Ethereum về giá và bình phương nó.

Chiến lược này nhằm mục đích trung lập với thị trường, có nghĩa là mức phơi nhiễm ETH từ phần Cua dài ETH bị hủy bỏ bởi mức độ tiếp xúc Bóp ngắn “, Wade Prospere, người đứng đầu cộng đồng của Opyn cho biết Giải mã trên Twitter. “Thuật ngữ tài chính là đồng bằng trung lập. “

Bằng cách ghép nối hai vị trí tùy chọn này với nhau, Opyn về cơ bản đã tạo ra cái được gọi là “đạp xe”Và không dài cũng không ngắn.

Straddle là khi nhà giao dịch mua quyền chọn bán và quyền chọn mua cho cùng một tài sản cùng một lúc. Bởi vì bạn đang sử dụng quyền chọn, chiến lược này vẫn mang lại lợi nhuận từ tỷ lệ tài trợ để duy trì vị thế bán mặc dù tài sản cơ bản về cơ bản đang đi ngang. Tỷ lệ tài trợ là một động lực có thể giúp giữ giá của các hợp đồng phái sinh phù hợp với giá của tài sản cơ sở.

Khi tỷ giá dương và công cụ phái sinh đang giao dịch trên giá của giao dịch cơ bản, thì các vị thế mua sẽ trả tỷ giá đó cho các vị thế bán. Khi giá trị âm, người dùng có vị thế ngắn sẽ trả tỷ lệ đó cho giá mua. Khoản thanh toán từ tỷ lệ cấp vốn cho một vị thế mở được gọi là lợi tức đặc biệt.

Do đó, chiến lược buộc dây kiếm được lợi nhuận cao bởi vì nó là biến động ngắn và vị trí này sẽ tiếp tục kiếm được miễn là thị trường vẫn… không biến động.

Chiến lược này sẽ tiếp tục tăng lợi suất đó cho các nhà đầu tư tồi, miễn là ETH không di chuyển (theo cả hai hướng) hơn 4,8% trong vòng hai ngày tới.

Nguồn: Mở.

Tuy nhiên, trong trường hợp biến động, chiến lược này vẫn có thể hấp dẫn đối với một số nhà đầu tư. Đó là bởi vì ngay cả khi giá Ethereum giảm, chiến lược sẽ tiếp tục tích lũy thêm ETH để duy trì vị thế trung lập của nó, Prospere cho biết.

Một mô hình tinh thần tốt đang nghĩ về nó như một [liquidity provider] Vị trí LP, “ông nói.” Khi ETH giảm xuống, chiến lược tích lũy nhiều ETH hơn để duy trì thị trường trung lập (delta trung lập). Khi ETH tăng lên, chiến lược này sẽ giảm lượng ETH nắm giữ (bán ETH cho Squeeth) để duy trì thị trường trung lập. “

Trong trường hợp bùng phát tăng giá, điều mà ETH đã được hưởng vào cuối tháng trước, thì chiến lược này không hoạt động tốt. Trong một Twitter chủ đềProspere giải thích rằng mặc dù những người nắm giữ ETH đã tăng hơn 20% trong tuần đó, các chiến lược gia của Crab chỉ được hưởng mức tăng 13%.

Ông nói: “Một điểm rút ra lớn là cua vẫn có thể hoạt động tương đối tốt trong thời gian dài hơn bất chấp những biến động bất ổn trong ngắn hạn (chủ yếu là do sự cân bằng lại). Giải mã. “Rõ ràng là rất đau khi thấy mức lợi nhuận chưa thực hiện thấp hơn, nhưng cua vẫn vượt trội hơn ETH kể từ khi thành lập.”

Tính theo đồng đô la, chiến lược này đã được hưởng lợi nhuận 11% kể từ khi ra mắt vào ngày 28 tháng 7. Về mặt Ethereum, chiến lược đã mang lại lợi nhuận 16%.

Ngược lại, chỉ nắm giữ ETH trong cùng thời kỳ sẽ có nghĩa là nhà đầu tư sẽ giảm 4,27%.

Degens, hãy cẩn thận: cách tiếp cận đầu tư này là duy nhất, phức tạp và giờ đây, đột nhiên, nó được giảm xuống chỉ bằng một lần bấm nút nhờ DeFi. Hiện tại, nó có lãi. Nhưng môi trường vĩ mô có thể thay đổi bất cứ ngày nào.

Giải mã DeFi là bản tin DeFi của chúng tôi, được dẫn dắt bởi bài luận này. Những người đăng ký nhận email của chúng tôi có thể đọc bài tiểu luận trước khi nó được đăng trên trang web. Đăng ký tại đây.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.