Các nhà đầu tư chuyển từ EUR và GBP sang Bitcoin

Rate this post

– Quảng cáo –

Lạm phát ở Đức lần đầu tiên đạt mức hai con số kể từ Thế chiến thứ hai, theo dữ liệu CPI gần đây nhất.

Chỉ số CPI gần đây nhất cho thấy Lạm phát 10% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình dường như đang trở nên rất khó khăn đối với các gia đình người Đức vốn đã giảm chi tiêu trong vài tháng nay.

– Quảng cáo –

Một số nhà phân tích cũng đã chỉ ra rằng mọi người đang rời xa các loại tiền tệ như GBP hoặc EUR và mua Bitcoin (BTC).

Đừng quên rằng Đức là nền nền kinh tế lớn nhất thuộc Liên minh Châu Âu (EU) và là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Vì vậy, những gì xảy ra với Đức chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các nước khác, đặc biệt là ở châu Âu.

Ví dụ, đồng euro cũng có xuống mức thấp nhất trong 20 năm so với đô la Mỹ (USD), cho thấy sự suy yếu hiện tại mà Khu vực đồng tiền chung châu Âu phải đối mặt.

Như chúng ta có thể thấy, cuộc khủng hoảng đã ảnh hưởng không chỉ đến Đức và khu vực đồng euro nói chung, mà còn ảnh hưởng đến cả Anh, quốc gia đã quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu để có thể điều hành kinh tế và đất nước một cách linh hoạt hơn.

Tình hình hiện tại trên thị trường tài chính và ngoại hối đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới các loại tiền tệ khác và Bitcoin.

Dunleavy, Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Messari Crypto, đã phát hành một báo cáo, trong đó ông cho thấy các nhà đầu tư đang chuyển đổi từ EUR và GBP sang Bitcoin.

Nếu đồng tiền của bạn mất giá nhanh chóng, bạn sẽ mua gì để bảo vệ sức mua của mình? Câu trả lời cho những người nắm giữ Euro và Bảng Anh là Bitcoin. Điều này đáng chú ý vì chúng tôi không thấy xu hướng tương tự trong các cuộc khủng hoảng trước đó vào năm 2020 hoặc 2021

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi CoinGecko, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức khoảng 19.200 USD và có giá trị vốn hóa thị trường là 368 tỷ USD.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *