Các nhà đầu tư rút hàng triệu từ FTX khi Binance bắt đầu thanh lý FTT Token

Rate this post

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX lại nằm dưới kính hiển vi của ngành.

Nóng trên gót chân của Binance Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao tuyên bố rằng Binance đang thanh lý kho lưu trữ mã thông báo trao đổi gốc FTT của FTX, việc rút tiền hàng loạt từ FTX đã tăng tốc, với dòng tiền ổn định hàng tuần từ FTX đạt con số khổng lồ 451 triệu đô la, theo dữ liệu của Nansen.

Ngược lại, Binance đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng hơn 411 triệu đô la so với cùng kỳ.

Một số khoản rút tiền stablecoin đó, như nhấn mạnh bởi các nhà phân tích blockchain tại PeckShield, được thực hiện bởi Jump Trading, đã chuyển khoảng 40,4 triệu đô la trị giá USDC stablecoin từ FTX trong 24 giờ qua.

Stablecoin cũng không phải là tài sản duy nhất rời khỏi FTX.

Trong giao dịch bổ sungtiền điện tử trị giá khoảng 94 triệu đô la, bao gồm khoảng 73,9 triệu đô la Ethereum, đã được gửi từ FTX đến công ty cho vay tiền điện tử Nexo.

Các mã thông báo khác như Fantom (~ 1,1 triệu đô la) và Chainlink (~ 1,4 triệu đô la) cũng đã được chuyển khỏi sàn giao dịch.

Chuyển khoản gần đây của FTX. Nguồn: Peckshield.

PeckShield cũng chỉ ra việc rút tiền của khoảng 21.768,8 ETH (~ $ 34,5 triệu) cho Coinhako, 14.547 Gửi ETH (~ 23 triệu đô la) vào một ví không xác định và 10.000 ETH khác trị giá khoảng 15,9 triệu đô la cho Nexo.

Giải mã đã liên hệ với Nexo, FTX và Peckshield để nhận xét về các chuyển động mã thông báo này.

Mã thông báo xuất huyết FTX

Việc thoát hàng loạt mã thông báo này khỏi sàn giao dịch FTX diễn ra trong bối cảnh các báo cáo rằng Alameda Research, công ty giao dịch do Sam Bankman-Fried thành lập, nắm giữ tới 5,8 tỷ đô la mã thông báo FTT gốc của sàn giao dịch – 3,66 tỷ đô la trong “FTT đã mở khóa” và 2,16 tỷ đô la trong “Tài sản thế chấp FTT.”

Với mức độ tiếp xúc lớn với FTT, một số người đã suy đoán rằng điều này có thể có nghĩa là một cuộc khủng hoảng thanh khoản đối với Alameda nếu thị trường chống lại FTT, làm giảm giá trị của mã thông báo.

Ngay sau khi những báo cáo này được tung ra thị trường, CZ đã lên Twitter để thông báo rằng anh ấy sẽ giảm bớt lượng nắm giữ FTT của công ty. Binance đã nhận được tiền trong FTT như một phần trong quá trình rút lui vào năm ngoái từ vị thế vốn chủ sở hữu ban đầu trong FTX mà nó đã có kể từ năm 2019.

“Do những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng, chúng tôi đã quyết định thanh lý bất kỳ FTT nào còn lại trên sách của chúng tôi,” CZ đã tweet vào ngày Chủ nhật.

Không rõ liệu việc thanh lý này có phải là phản ứng trước các báo cáo xoay quanh bảng cân đối kế toán của Alameda hay không.

CZ nói rằng anh ấy “sẽ không ủng hộ những người vận động hành lang chống lại các công ty trong ngành khác sau lưng họ”.

Mã thông báo FTT nhanh chóng giảm từ 25,55 đô la xuống mức giá ngày hôm nay là 22,39 đô la.

Sam vỗ tay

Theo SBF, lo ngại về khủng hoảng thanh khoản không gì khác ngoài “một loạt các tin đồn vô căn cứ. ”

Ông chủ FTX cũng trích dẫn Giám đốc điều hành của Alameda Research Caroline Ellison, người nói, “bảng cân đối cụ thể đó dành cho một tập hợp con các pháp nhân công ty của chúng tôi.” Ellison cũng tuyên bố rằng công ty có hơn 10 tỷ đô la tài sản “không được phản ánh ở đó.”

SBF tiếp tục cảm ơn “những người luôn đứng đầu trong thời kỳ điên rồ”, nói thêm rằng việc rút tiền và gửi tiền tại FTX đang hoạt động tốt và sàn giao dịch đã xử lý các giao dịch trị giá “hàng tỷ đô la”.

Đối với quyết định của Binance về việc bán bỏ cổ phần FTT của mình, Ellison ngỏ ý để mua phần nắm giữ FTT còn lại của sàn giao dịch mua bán tự do (OTC) với giá 22 đô la nếu CZ đang tìm cách “giảm thiểu tác động thị trường” của động thái đột ngột.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *