Các nhà điều hành ứng phó khẩn cấp đảm bảo thông tin trước siêu bão Noru | Công nghệ

Rate this post

Các album ảnh của Noru chứa đầy thông tin.  Noru có một bức tranhHình minh họa. (Nguồn: Viettel)

Trước cơn bão số 4 (tên quốc tế là Noru) ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam, các nhà mạng đã tập trung cao độ các giải pháp công nghệ, nhân lực, phương tiện để xây dựng mọi phương án, kịch bản. phòng chống bão. Mục tiêu cao nhất của các nhà mạng là đảm bảo an toàn hạ tầng mạng và duy trì phục vụ khách hàng thông suốt trong và sau bão.

Tập đoàn Viettel cho biết đã huy động nhân sự và thiết bị kỹ thuật để đưa vào vận hành “Trung tâm điều hành mạng lưới hiện trường (NOC)” tại 11 tỉnh có thể bị ảnh hưởng bởi bão.

NOC hiện trường sẽ thực hiện giám sát, vận hành trực tiếp tại địa phương thông qua các phần mềm do chính các kỹ sư Viettel phát triển như phần mềm phòng chống thiên tai, phần mềm giám sát mạng Metro, phần mềm giám sát chỉ số mạng. Mạng NetBI để cung cấp các kế hoạch hành động cho nhân viên kỹ thuật. Các hệ thống này giúp rút ngắn thời gian cảnh báo và vận hành gấp 3 lần so với trước đây.

Viettel cũng thành lập 4 tổ chỉ huy trực tiếp chỉ đạo, hỗ trợ các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định ứng phó kịp thời với bão.

Hơn 2.000 cán bộ kỹ thuật của Tổng Công ty Mạng lưới Viettel và Tổng Công ty Công trình Viettel đã sẵn sàng lên đường ứng cứu thông tin. Đây là số lượng nhân viên được huy động lớn nhất tại một thời điểm của Viettel để phục vụ công tác ứng phó thiên tai.

Song song, các thiết bị, vật tư cũng đang được khẩn trương huy động từ các tỉnh lân cận để đảm bảo ứng cứu cho các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 4 xe cơ động, 164 máy phát điện, 150.000 m cáp quang, 15.000 ống cuốn, hơn 1.200 km cáp thuê bao đang được vận chuyển đến các vị trí trọng điểm.

[Thủ tướng tiếp tục ra công điện yêu cầu khẩn cấp ứng phó bão số 4-Noru]

Ngoài ra, hệ thống chăm sóc khách hàng của Viettel tăng 30% tại vùng ảnh hưởng bão. Giao tiếp đảm bảo của người.

Ông Đào Xuân Vũ – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, người trực tiếp chỉ huy tại địa phương cho biết: “Mọi công tác củng cố hạ tầng mạng lưới của Viettel đã được Viettel đặc biệt chú trọng từ trước bão. Chúng tôi đã chuẩn bị gấp 3 lần số đường dây dự phòng cho mạng truyền dẫn, cáp đường trục quốc gia, cáp liên tỉnh, liên huyện để sẵn sàng ứng cứu nhiều lần tại một vị trí, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi trường hợp. “

Hiện Viettel là đơn vị đảm bảo thông tin cho Ban chỉ đạo Mặt trận hưởng ứng “siêu bão Noru“theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong khi đó, đại diện MobiFone cũng cho biết, trước diễn biến khó lường của cơn bão số 4, nhà mạng này đã huy động nhân lực, vật lực gia cố hệ thống trạm, cửa hàng đồng thời triển khai hệ thống cấp điện dự phòng tại các điểm.

Các kỹ sư, nhân viên của MobiFone cũng đã rà soát, củng cố và chuẩn bị sẵn sàng các phương án kỹ thuật để đảm bảo an toàn thông tin trong mọi tình huống. Đại diện MobiFone cũng cho biết đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh gửi tin nhắn cảnh báo đến người dân vùng bị ảnh hưởng.

Minh Sơn (Vietnam +)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *