Các nhà giao dịch kỳ vọng tăng 200% từ MATIC, nhưng dữ liệu mạng Polygon có hỗ trợ điều đó không?

Rate this post

Trong năm qua, Polygon (MATIC) đã tập trung vào việc phát triển danh sách các đối tác nổi tiếng của họ, bao gồm các công ty nổi tiếng như Disney, Starbucks và Robinhood. Các thông báo gần đây về quan hệ đối tác với cả Instagram và JPMorgan đã khiến các nhà đầu cơ đẩy giá token lên gần 200%.

Ngoài quan hệ đối tác, việc áp dụng blockchain thông qua việc sử dụng mạng là điều quan trọng cần phân tích. Việc áp dụng chuỗi khối có thể được phân tích bằng cách xem xét những người dùng hoạt động hàng ngày của chuỗi khối, các giao thức sử dụng công nghệ, số lượng giao dịch và tổng giá trị bị khóa.

Tổng giá trị bị khóa trên Đa giác tăng trên $ 1 tỷ

Tổng giá trị bị khóa (TVL) là một chỉ số tiền điện tử được sử dụng để đánh giá tình cảm của thị trường đối với một blockchain cụ thể. TVL trên Polygon yêu cầu sử dụng blockchain MATIC và khóa tiền trong các nền tảng DeFi khác nhau có sẵn trên mạng.

TVL tăng là một dấu hiệu của tăng trưởng hoặc thanh khoản mới gia nhập hệ sinh thái nhưng nó không nhất thiết có nghĩa là mạng và các tài sản liên quan đang “chuyển sang xu hướng tăng”.

Trong khi 3 giao thức hàng đầu, Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) và Tron (TRX) đều có TVL trên 5 tỷ đô la, thì MATIC, Avalanche (AVAX) và Arbitrum là những người duy nhất có hơn 1 tỷ đô la trong TVL.

Theo dữ liệu từ Token Terminal, Polygon và Fantom (FTM) là các blockchains duy nhất đăng số TVL tích cực trong cả chỉ số 1 ngày và 7 ngày.

Các blockchains hàng đầu được sắp xếp theo TVL. Nguồn: Defi Llama

3 giao thức blockchain hàng đầu cho các nhà phát triển

Các giao thức về cơ bản là các ứng dụng phi tập trung (dApps) được xây dựng bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh trên các blockchain công khai. Các quan hệ đối tác được công bố gần đây đã được thử nghiệm nhưng vẫn chưa ra mắt hoàn toàn.

Ngay cả khi các mối quan hệ đối tác mới không hoàn toàn thành hiện thực, mạng vẫn là ứng cử viên hàng đầu để các nhà phát triển xây dựng các hợp đồng thông minh của họ.

Các blockchains hàng đầu được sắp xếp theo số giao thức. Nguồn: Defi Llama

Polygon là một người mới so với Ethereum. Vì vậy, mặc dù Ethereum có nhiều giao thức hơn Polygon, Ethereum đã khởi chạy mainnet với khởi đầu 5 năm.

Sự tăng trưởng vượt bậc của Polygon trong các giao thức khởi chạy trên blockchain của họ là đáng chú ý vì theo dữ liệu của TokenTerminal, vốn hóa thị trường của Ether thống trị MATIC từ 90% đến 10%.

Có liên quan: JP Morgan thực hiện giao dịch DeFi đầu tiên trên blockchain công khai

Polygon thấy phí tăng và người dùng hoạt động hàng ngày

Ngoài việc giá của Polygon tăng 12% trong tháng qua, phí hàng ngày của mạng và người dùng hoạt động hàng ngày đã tăng 200% kể từ ngày 5 tháng 8 cho vay tín nhiệm đối với dự đoán của Cointelegraph.

Vào ngày 5 tháng 8, Polygon đã thu được 42.093 đô la phí và có 248.853 người dùng mạng hàng ngày. Đến ngày 13 tháng 10, người dùng hoạt động hàng ngày của mạng đạt đỉnh 737.815 người sau thành công của việc ra mắt ảnh đại diện Reddit NFT. Tiếp theo vào ngày 25 tháng 10, mạng này đã đạt mức cao nhất trong 90 ngày là $ 131,940 phí hàng ngày.

Phí mạng đa giác và người dùng hoạt động hàng ngày. Nguồn: TokenTerminal

Khi so sánh hoạt động và phân tích trên chuỗi với cuộc biểu tình MATIC gần đây, dữ liệu cho thấy rằng suy đoán về tin tức hợp tác phù hợp với các nguyên tắc cơ bản.

Mặc dù dự báo mức tăng tiềm năng 200% trong tăng trưởng MATIC bằng cách chỉ sử dụng phân tích kỹ thuật là một khoảng thời gian dài, nhưng tốc độ tăng trưởng mạng và số liệu thống kê người dùng hoạt động hàng ngày của Polygon đang đáng khích lệ.

Số lượng giao dịch và TVL có thể là một dấu hiệu cho thấy các nguyên tắc cơ bản của mạng phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích kỹ thuật. Sức mạnh của MATIC so với các chuỗi cạnh tranh, trong khi vẫn chỉ bằng một phần nhỏ của Ether và vốn hóa thị trường của BNB khá lạc quan đối với triển vọng tăng trưởng dài hạn của nó.