Các nhà lập pháp Vương quốc Anh mở cuộc điều tra về quy định của NFT – ‘có những lo ngại rằng bong bóng có thể vỡ’

Rate this post

Các thành viên của Ủy ban Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao của Vương quốc Anh đã mở một cuộc điều tra để lắng nghe công chúng về những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của các mã thông báo không thể ăn được, hoặc NFT và blockchain đối với nền kinh tế của đất nước.

Trong một thông báo ngày 4 tháng 11, ủy ban DCMS cho biết cuộc điều tra của họ có liên quan đến sự tăng trưởng đột ngột của thị trường NFT, phản ứng với lo ngại tài sản có thể bị định giá quá cao và có nguy cơ vỡ bong bóng. Theo ủy ban, quy định của NFT ở Anh “phần lớn là không tồn tại”, DCMS có kế hoạch đánh giá tài sản trước khi bộ phận ngân quỹ xem xét.

Chủ tịch ủy ban Julian Knight cho biết: “Các NFT quét qua thế giới kỹ thuật số nhanh đến mức chúng tôi không có thời gian để dừng lại và xem xét. “Bây giờ thị trường đang xoay chuyển dữ dội và có những lo ngại rằng bong bóng có thể vỡ, chúng ta cần hiểu những rủi ro, lợi ích và các yêu cầu quy định của công nghệ đột phá này.”

Nhà lập pháp nói thêm:

“Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ điều tra xem liệu có cần quy định lớn hơn để bảo vệ những người tiêu dùng này và các thị trường rộng lớn hơn khỏi các khoản đầu tư không ổn định hay không. Cuộc điều tra này cũng sẽ giúp Nghị viện hiểu được những cơ hội được tạo ra bởi một công nghệ mới thú vị có thể dân chủ hóa cách thức mua và bán tài sản. ”

Trích dẫn các ví dụ bao gồm NFT trong tweet đầu tiên của Jack Dorsey, ủy ban khuyến khích người dùng gửi bằng chứng trước hạn chót là ngày 6 tháng 1 để phân tích cả lợi ích và rủi ro của công nghệ đối với nền kinh tế. DCMS lưu ý rằng doanh số NFT toàn cầu là khoảng 17 tỷ đô la vào cuối năm 2021, nhưng đã giảm hơn 90% từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022.

Có liên quan: Vương quốc Anh không đủ khả năng để gửi các thông điệp hỗn hợp trên tiền điện tử

Chính phủ Vương quốc Anh cũng đã tiến hành Dự luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính, nhằm mở rộng khuôn khổ pháp lý của đất nước về stablecoin. Thủ tướng Rishi Sunak, mặc dù mới nhậm chức chưa đầy hai tuần, trước đó đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc thành lập Royal Mint NFT và Vương quốc Anh thành lập một ngân hàng trung ương tiền tệ kỹ thuật số.