Các nhà tiếp thị, hãy quay lại những điều cơ bản! | bởi Linh (Emily) Dam

Rate this post

Tiếp thị thay đổi quá nhanh, thật dễ dàng để cập nhật công nghệ mới, siêu phàm hoặc thậm chí “nguy hiểm” để thay thế các cách tiếp thị truyền thống. Nhưng khi ngồi xuống và thực sự suy nghĩ, liệu các công ty có nhất thiết phải từ bỏ các chiến lược vẫn hoạt động của họ không?

Tim Hayden, SVP của Chiến lược Di động tại Edelman Digital, cho biết công nghệ cao không phải lúc nào cũng là lựa chọn phù hợp. Hiện có rất nhiều nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội và ngay trên điện thoại của bạn. Chỉ trong sáng mai, bạn có thể trải nghiệm ngay một công nghệ mới. Khi chứng kiến ​​các tập đoàn lớn tung ra những đổi mới đột phá, chúng ta không khỏi nóng lòng khi thấy các công ty của mình áp dụng các kỹ thuật tương tự. Tuy nhiên, đừng quên rằng tính kinh tế theo quy mô chỉ áp dụng cho quy mô đủ lớn.

Quảng cáo trong ngày: Nike ra mắt bảng quảng cáo 3D ở Shinjuku trong đợt khởi động đến ngày Air Max |  Cái trống

Công ty của bạn có nhu cầu và ngân sách để sản xuất phương tiện truyền thông cực kỳ sáng tạo và sau đó chạy nó nhất quán trên các kênh 3D OOH ở khắp các địa điểm trung tâm thành phố trong vài năm không? Câu trả lời là có. Nhưng nó không phải là bắt buộc. Một biểu tượng trái tim tan vỡ như cà phê Highland gần đây, vẫn có thể đủ sáng tạo để lan truyền một cách tự nhiên, trên một kênh và một phương pháp tiếp thị truyền thông rất hiệu quả. Những gì- mà OOH hàng triệu đô la làm nhưng không mang lại giá trị khó có thể được thực hiện.

Và bạn có tin không, những bức thư viết tay, nếu được sử dụng một cách sáng tạo, có thể là một hình thức marketing hiệu quả nghe như “từ cõi chết trở về”.

2022, ai vẫn tiếp thị bằng thư tay?

Đó là bạn chưa thấy các thương hiệu đẳng cấp viết những tấm thiệp chúc mừng nhiệt tình và không kém phần “duyên dáng” dành cho các KOLs và các đại sứ của họ.

Điều quan trọng đôi khi nằm ở chỗ: Đối thủ ở đâu, bạn ở đó. Đối thủ cạnh tranh làm gì, ở đâu, bạn cũng làm như vậy, ở đó, hoặc làm tốt hơn. Và quan trọng hơn: Đi đến nơi không – có – đối – thủ! Ví dụ, trong kênh chuyển thư sang thư, một ví dụ kinh điển về tiếp thị cá nhân hóa đã có từ lâu. (Tôi nghiêm túc)

Để cải thiện hoạt động tiếp thị của bạn và thậm chí có thể tiết kiệm một số tiền, điều quan trọng trước tiên là phải xác định xem bạn có đang nhận được toàn bộ giá trị từ những ý tưởng hiện có, các dòng sản phẩm hiện có và hơn thế nữa hay không. và có hay không các kênh tiếp thị. Đổi mới là điều tuyệt vời – theo kịp các công nghệ mới và kỹ thuật tiếp thị là điều tuyệt vời. Nhưng bạn đã tận dụng tối đa những gì bạn có, được chứ?

Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi:

Những người khác đang làm gì, bằng cách nào, tôi có thể làm khác hoặc ngược lại?

Có điều gì hoạt động trong quá khứ mà bây giờ đã bị bỏ rơi, và tại sao?

Mọi người gặp gỡ khách hàng bằng cuộc gọi video thay vì gặp mặt trực tiếp vì sự ra đời của điện thoại thông minh. Nhưng người ta làm điều đó đôi khi vì lười biếng. Do đó, gặp mặt trực tiếp và “giao tiếp” trực tiếp với khách hàng của bạn có thể trở thành một lợi thế cạnh tranh cho hoạt động tiếp thị của bạn.

Những hoàn cảnh thay đổi nào có thể cho phép những cơ hội mới?

Khi bạn đang thử nghiệm hỗn hợp sản phẩm của mình, hãy nhận ra rằng quá khứ có thể chứa các tài nguyên chưa được khai thác. Xem mọi người làm gì với các sản phẩm hoặc xu hướng cổ điển? Hãy xem cách mọi người đổ xô ăn thức ăn nhanh khi mới tiếp cận, và bây giờ quay trở lại với thức ăn tự nhiên?

10 hãng thu âm Vinyl hàng đầu được biết đến với nghệ thuật album đẹp mắt

Xem cách mọi người từ bỏ đĩa nhựa để nghe nhạc kỹ thuật số. Và sau đó, làm thế nào để những người nghe nhạc vinyl trở thành kinh điển?

Hay những người vẫn quay máy ảnh phim thay vì điện thoại thông minh, họ có gì đặc biệt?

Đôi khi – tùy thuộc vào ngành và đối tượng mục tiêu của bạn – cần phải “sành sỏi” với công nghệ và kỹ thuật mới.

Nhưng thông thường, bạn vẫn có thể đạt được kết quả tốt hơn bằng cách tận dụng các nguồn lực hiện có và “tạo ra” để trở nên “xứng đáng” với khách hàng theo cách của riêng bạn.

Còn bạn thì sao, nên đi tiếp thị với bạn hay quay lại cái gì?

Linh Đàm

Bài viết có tham khảo các tài liệu tại HBR và thể hiện quan điểm của tác giả.

————————————————– —–

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và marketing, Linh Đàm từng phụ trách marketing cho các công ty công nghệ, tài chính và chăm sóc sức khỏe từ start-up đến các tập đoàn đa quốc gia.

Sau khi dừng lại làm CMO trong lĩnh vực smarthome, Linh đã có một cuộc “nghỉ nghiệp” và tư vấn chiến lược cho một số thương hiệu trước khi trở lại làm CMO trong lĩnh vực ô tô cho một số thương hiệu hàng đầu thế giới. (Hiện vẫn đang ký NDA).

Bên cạnh hoạt động marketing, Linh là tác giả và đồng tác giả của 03 cuốn sách về kinh doanh và phong cách sống bán chạy nhất với 20.000 bản: “Những người làm chủ số 1 Việt Nam”; “Tạp chí JOY Book 1: Lấp lánh”, “Không thành công” và loạt bài về marketing, quản lý và kinh doanh trên CafeBiz, Dealstreet Asia, Báo Đầu tư …

Cô sở hữu một blog cá nhân về marketing, nghệ thuật, cuộc sống tại https://linhdam.co/.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *