Các quan chức Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội ‘đẩy mạnh’ các nỗ lực tài sản kỹ thuật số của mình

Rate this post

Các quan chức Hoa Kỳ đã chính thức kêu gọi Quốc hội “tăng cường nỗ lực” để điều chỉnh ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số trong một báo cáo được công bố trong tuần này.

Các quan chức Brian Deese, Arati Prabhakar, Cecilia Rouse và Jake Sullivan đã đưa ra lời kêu gọi sau cuộc điều tra kéo dài một năm về những rủi ro do tài sản kỹ thuật số gây ra và khả năng cơ quan hành pháp Hoa Kỳ có thể giảm thiểu chúng.

Họ nói rằng mặc dù đã có những phát triển tích cực trong 12 tháng qua — chẳng hạn như khuôn khổ cho tài sản kỹ thuật số vào năm ngoái và việc tăng cường thực thi của các cơ quan quản lý — nhưng vẫn cần nhiều hơn nữa trong bối cảnh hỗn loạn của ngành đã xảy ra trong cùng thời kỳ.

Mặc dù họ không chỉ ra cụ thể bất kỳ công ty nào, nhưng đáng chú ý là đánh giá đề cập đến “sự gia tăng của các tuyên bố sai hoặc gây hiểu lầm về tài sản tiền điện tử được bảo hiểm bởi FDIC.” FDIC, hay Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, đã gửi lệnh ngừng và hủy bỏ tới một số công ty tài sản kỹ thuật số—bao gồm cả FTX—về các tuyên bố sai lệch liên quan đến việc liệu các sản phẩm tài sản kỹ thuật số của họ có được FDIC bảo hiểm hay không.

Các quan chức đưa ra các khuyến nghị cụ thể cho Quốc hội.

Đầu tiên, họ yêu cầu Quốc hội mở rộng quyền hạn của cơ quan quản lý để ngăn chặn việc lạm dụng tài sản của khách hàng và giảm thiểu xung đột lợi ích.

Họ cũng kêu gọi Quốc hội tăng cường các yêu cầu công khai và minh bạch đối với các công ty tài sản kỹ thuật số để các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định sáng suốt về rủi ro tài chính và môi trường. Bất chấp việc thực thi SEC không thường xuyên, chẳng hạn như điều được thực hiện chống lại Ripple, nhiều công ty đang tìm cách cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số tuân theo các yêu cầu tiết lộ nghiêm ngặt của nhà đầu tư về chế độ Chứng khoán Hoa Kỳ bằng cách đơn giản là không đăng ký. Điều này tước đi lợi ích của thông tin chính xác mà các nhà đầu tư tiềm năng bị lôi kéo bởi các kế hoạch này làm cơ sở cho sự lựa chọn của họ.

Tiếp theo, họ đề xuất thực hiện các bước để hỗ trợ vai trò của cơ quan thực thi pháp luật trong lĩnh vực này, chẳng hạn như bằng cách tăng cường các hình phạt đối với việc vi phạm các quy tắc tài chính bất hợp pháp và cấm các bên trung gian tài sản kỹ thuật số “lật tẩy tội phạm”. Họ cũng đề xuất tài trợ cho “nâng cao năng lực thực thi pháp luật, bao gồm cả với các đối tác quốc tế.”

Họ cũng tập trung vào vấn đề ổn định tài chính, khuyến nghị Quốc hội thực hiện các bước được nêu trong một báo cáo gần đây của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính. Báo cáo đó đã cảnh báo về những rủi ro đối với sự ổn định của hệ thống tài chính Hoa Kỳ nếu mối liên hệ của ngành với tài chính truyền thống tiếp tục phát triển mà không có quy định và thực thi thích hợp.

Nó đã xác định ba lỗ hổng trong quy định về tài sản kỹ thuật số mà Quốc hội phải bổ sung: thiếu sự giám sát trực tiếp của liên bang đối với thị trường giao ngay đối với tài sản kỹ thuật số, cơ hội cho chênh lệch giá theo quy định và câu hỏi mở về việc liệu ‘cấu trúc thị trường tích hợp theo chiều dọc’ có thể hoặc nên được điều chỉnh theo các luật và quy định hiện hành.

Lưu ý cuối cùng, các quan chức cảnh báo rằng bất kỳ hành động nào của Quốc hội có khả năng “làm cho công việc của chúng ta trở nên khó khăn hơn và làm trầm trọng thêm rủi ro cho các nhà đầu tư và hệ thống tài chính.” Nó trích dẫn khả năng bật đèn xanh cho các tổ chức chính thống, chẳng hạn như quỹ hưu trí, để kết hợp thị trường tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của họ.

“Trong năm qua, các tổ chức tài chính truyền thống hạn chế tiếp xúc với tiền điện tử đã ngăn chặn sự hỗn loạn của tiền điện tử lây nhiễm sang hệ thống tài chính rộng lớn hơn. Sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu ban hành luật đảo ngược hướng đi và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa tiền điện tử và hệ thống tài chính rộng lớn hơn.”

Xem: Công nghệ mới, Tương lai mới cho các quốc gia

width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *