Các siêu thị ở Anh vật lộn với khủng hoảng tăng chi phí, giá cả

Rate this post

Bên cạnh đó, các siêu thị ở Anh xem xét và so sánh giá cả cũng như chủng loại sản phẩm trong các cửa hàng của nhau khi họ cố gắng đi trước đối thủ một bước.

Giống như các nhà bán lẻ trên toàn thế giới, các chuỗi siêu thị của Vương quốc Anh, bao gồm chuỗi cửa hàng tạp hóa và hàng hóa tổng hợp đa quốc gia Tesco và các thị trường số của Sainsbury, đang phải vật lộn với chi phí cung ứng tăng cao, thiếu hụt các sản phẩm chủ chốt, lao động và chi tiêu tiêu dùng giảm.

    Các siêu thị ở Anh vật lộn với cuộc khủng hoảng tăng giá - Ảnh 1.

Các siêu thị bước vào thời kỳ suy thoái sau một thời gian dài cắt giảm chi phí do cạnh tranh gay gắt, buộc họ phải tìm kiếm những cách mới để tiết kiệm chi phí trong khi ngày càng sử dụng nhiều dữ liệu để tiết kiệm tiền. Dự đoán phản ứng của khách hàng để thay đổi kịp thời.

“Tôi dành nhiều thời gian tại (cửa hàng) của đối thủ cạnh tranh của mình, cũng như tất cả các nhóm của chúng tôi. Chúng tôi liên tục xem xét những gì họ đang làm”, Giám đốc điều hành của Sainsbury, Simon Roberts nói với Reuters.

Trong khi đưa ra một số đợt tăng giá cho khách hàng và thu lợi cho chính họ, các siêu thị đang nỗ lực để hạn chế tác động đến người tiêu dùng đối với mặt hàng chủ lực quan trọng nhất của họ như trái cây tươi. và rau, thịt, cá và gia cầm trong bối cảnh chi phí tăng.

Theo Quỳnh Chi

VTV

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.