Các thành phố của Trung Quốc tặng 26,6 triệu đô la bằng Nhân dân tệ kỹ thuật số để thúc đẩy việc áp dụng

Rate this post

Nhiều thành phố của Trung Quốc đã đưa ra các sáng kiến ​​tặng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) trị giá hơn 26,6 triệu đô la để thúc đẩy tiêu dùng trong Lễ hội mùa xuân.

Các nhà chức trách trên khắp Trung Quốc đã tăng gấp đôi nỗ lực của họ để tăng cường áp dụng và sử dụng Digital Yuan. Vào tháng 5 năm 2022, Thâm Quyến, Quảng Châu và Xiong’an đã tặng cho công dân của họ khoảng 90 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số dưới dạng bao lì xì để khởi động lại nền kinh tế do đại dịch Covid-19.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, một số thành phố của Trung Quốc đã triển khai khoảng 200 hoạt động và phân phát gần 180 triệu Nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) – trị giá hơn 26,6 triệu USD – dưới hình thức trợ cấp và phiếu giảm giá tiêu dùng, Global Times đưa tin.

Hàng Châu đã tặng cho mỗi cư dân một phiếu mua hàng e-CNY trị giá 80 Yuan ($12). Thành phố đã chi 4 triệu Nhân dân tệ (khoảng 590.000 USD) để thúc đẩy tiêu dùng trong dịp lễ.

Công ty thương mại điện tử Trung Quốc Meituan tiết lộ rằng Digital Yuan do chính quyền Hàng Châu đưa ra trên nền tảng của họ đã được sử dụng trong vòng 9 giây.

Ngoài ra, chính quyền địa phương Thâm Quyến đã tặng khoảng 100 triệu Nhân dân tệ – trị giá 14,7 triệu USD bằng CNY điện tử – để trợ cấp chi phí cho ngành dịch vụ ăn uống.

Các thành phố Tế Nam và Liên Vân Cảng cũng phát hành phiếu giảm giá dưới dạng Nhân dân tệ kỹ thuật số để thúc đẩy tiêu dùng.

Khi Trung Quốc tăng cường nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng đồng CNY điện tử, giám đốc điều hành Ngân hàng Trung ương Mu Changchun nói rằng nước này sẽ tôn trọng quyền riêng tư của người dùng và bảo vệ thông tin cá nhân của họ.

Bài đăng Các thành phố của Trung Quốc tặng 26,6 triệu đô la Nhân dân tệ kỹ thuật số để thúc đẩy việc áp dụng xuất hiện đầu tiên trên CryptoSlate.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *