Các thợ mỏ sẽ ‘mất việc’ vì Ethereum Merge?

Rate this post

Hợp nhất là sự kiện nâng cấp mạng Ethereum được chờ đợi từ lâu, đánh dấu sự chuyển đổi từ Proof of Work (PoW) sang PoS. Cơ chế PoS yêu cầu người xác nhận đặt cược một lượng Ether nhất định, ít nhất là 32 Ether (khoảng 50.000 USD) để được hệ thống chọn ngẫu nhiên làm người tạo khối tiếp theo.

Số phận của những người thợ mỏ sau sự kiện này đang tạo ra hai luồng dư luận. Một cuộc khảo sát trên ethernodes.org đến chiều ngày 12 tháng 9 cho thấy 84,6% người tham gia mạng Ethereum cho biết họ đã sẵn sàng cho sự kiện hợp nhất, nhưng 15,4% còn lại vẫn lo ngại về những thay đổi sắp tới. .

Các thợ mỏ sẽ 'mất việc' vì Ethereum Merge?  - 1.  ảnh

Các thợ đào Ethereum hồi hộp chờ đợi sự kiện The Merge

Sau khi Hợp nhất diễn ra, các thợ đào sẽ không thể sử dụng “trâu cày” để khai thác các khối mới trên Ethereum. Đối mặt với tình trạng này, nhiều thợ mỏ đã quyết định tạm ngừng khai thác, rút ​​phích cắm hoặc bán giàn khoan để chuẩn bị cho trạng thái mới của mạng lưới.

Các thợ mỏ sẽ 'mất việc' vì Ethereum Merge?  - ảnh 2

Khảo sát trên ethernodes.org

\N

Đồng thời, vẫn có những thợ đào muốn khai thác Ether theo cơ chế cũ. Họ có thể chuyển sang mạng PoW, đó là Ethereum Classic hoặc tạo một phiên bản fork của chuỗi khối hiện có để tiếp tục khai thác Ether.

Ethereum Classic là một chuỗi ra đời vào năm 2016 khi cộng đồng Ethereum có nguy cơ sụp đổ vì nó bị hack và mất 5% Ether đang lưu hành. Nhóm kỹ thuật đã tiến hành một “hard fork”, chia Ethereum thành hai chuỗi, Ethereum và Ethereum Classic, đưa mạng Ethereum trở lại trạng thái ban đầu, như thể vụ hack chưa bao giờ xảy ra. Nhưng những người không đồng ý với hard fork vẫn tiếp tục sử dụng Ethereum Classic.

Theo Coindesk, lịch sử có thể lặp lại với đợt nâng cấp lớn của Ethereum. Phát biểu tại một hội nghị được tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc) vào đầu tháng 8, Vitalik Buterin – “cha đẻ” của Ethereum cho biết, các phiên bản PoW fork sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của mainnet PoS. Ông cũng nói thêm rằng rất nhiều người trong hệ sinh thái Ethereum đã đồng lòng chuyển sang cơ chế PoS.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *