Các thủ thuật gian lận phổ biến, “lưu danh sách lịch sử” trong Call of Duty

Rate this post

Có một thực tế khá buồn là hiện nay, hack gian lận gần như đã trở thành một phần không thể thiếu, hay nói cách khác là thứ mà game thủ luôn phải học cách chung sống và thích nghi, đặc biệt là trong game. Trò chơi FPS. Và trong suốt lịch sử của mình, Call of Duty – thương hiệu FPS hàng đầu thế giới có lẽ không còn quá bất ngờ với vấn nạn hack gian lận nữa. Trên thực tế, mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát đến mức Activision phải thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của Ricochet, phần mềm chống gian lận mới của nó.

Tuy nhiên, dù nỗ lực đến đâu, Call of Duty vẫn luôn nổi tiếng với những scandal hack cheat, điển hình như những trường hợp đình đám trong quá khứ dưới đây.

Các hack gian lận phổ biến, lưu sách lịch sử trong Call of Duty - thương hiệu FPS hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Nhờ streamer nổi tiếng “lừa tình”

Bạn không nghe nhầm đâu, đó chính xác là một trong những “bước đi” được cho là liều lĩnh mà Activision đã từng thực hiện. Alex Zedra – một cosplayer kiêm streamer nổi tiếng đã được Activision mời tham gia Call of Duty: Warzone bằng cách tạo ra nhân vật Mara mô phỏng cô. Bù lại, Alex thường xuyên tổ chức các buổi livestream trên kênh cá nhân và qua đó, giúp Activision “tóm gọn” những kẻ gian lận.

Những cách hack gian lận phổ biến, lưu sách lịch sử trong Call of Duty - thương hiệu FPS hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Vào tháng 3 năm 2021, Alex đã câu được một “con cá lớn”, đó chính là nữ streamer IcyVixen, người đã hồn nhiên đẩy chiếc thùng xuống đất và hạ gục cả một đội trên đồi một cách khá thần thánh. Cũng từ đây, bạn trai của IcyVixen, một streamer khác cũng bị đưa ra ánh sáng và nhận lệnh cấm vĩnh viễn từ Warzone.

Gian lận ngay trong giải đấu trị giá 6 tỷ đồng

Twitch Rivals: Doritios Bowl năm 2021, tổng giải thưởng 250.000 đô la đã bị rung chuyển bởi một vụ bê bối gian lận lớn xoay quanh bộ ba người chơi: Metzy_B, krypric_j0ker và Unifyz (thông qua NME). Cuối cùng thì đội đã bị loại và như Twitch đã tuyên bố, họ xác định rằng Metzy_B đã gian lận.

Các hack gian lận phổ biến, lưu sách lịch sử trong Call of Duty - thương hiệu FPS hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Nhưng sau đó, anh chàng này đã nhờ một người trung gian truy cập vào máy tính từ xa và kiểm tra xem có tệp tin bất thường nào trên máy hay không. Kết quả không có gì đáng ngờ nhưng anh chàng này cùng đồng đội vẫn bị loại khỏi giải.

Hack gian lận ngay cả trong giải đấu từ thiện

Ở thời điểm này, nó đã vượt quá giới hạn chịu đựng của nhiều người. Trong giải đấu Royal Ruckus của Call of Duty: Warzone vào tháng 6 năm 2020, nơi 2/3 tổng giải thưởng 150.000 USD sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện, không ai nghĩ rằng đội đầu bảng lại gian lận. Vì vậy, nó thực sự đã xảy ra.

Các hack gian lận phổ biến, lưu sách lịch sử trong Call of Duty - thương hiệu FPS hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Theo đơn khiếu nại từ một thành viên ở đội hạng nhì, Đội Sparkz – đội hạng nhất đã vô hiệu hóa chế độ chơi chéo – chơi đa nền tảng của Call of Duty – Warzone. Về cơ bản, họ sẽ không phải đụng độ với các đội PC khi chơi trên hệ máy console. Điều đáng nói là luật không đề cập đến điều này. Và thế là cuộc tranh cãi lại trở nên gay gắt.

https://gamek.vn/nhung-thuong-vu-hack-cheat-dinh-dam-luu-danh-su-sach-trong-call-of-duty-thuong-hieu-fps-hang-dau-tren- the-gioi-20220214201557564.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.