Các tính năng ẩn của iOS 16 cực kỳ hữu ích mà bạn nên khám phá

Rate this post

Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 16 chính thức với rất nhiều cải tiến mới. Bên cạnh những tính năng được giới thiệu trong buổi ra mắt, iOS 16 còn có rất nhiều tính năng hay ho mà “nhà Táo” chưa đề cập đến. Hãy cùng khám phá các tính năng ẩn của iOS 16.

Các tính năng ẩn của iOS 16
iOS 16 có rất nhiều tính năng thú vị

12 tính năng ẩn của iOS 16 bạn nên biết

1. Cập nhật AirPods

Với iOS 16, người dùng có thể dễ dàng quản lý và cài đặt AirPods nhờ một phần dành riêng. Khi kết nối điện thoại của bạn với AirPods, phần dành riêng này có sẵn trong ứng dụng cài đặt. Ngoài ra, Quả táo cũng đã thêm tính năng Spatial Audio vào iOS 16 để mang lại trải nghiệm âm thanh độc đáo hơn cho người dùng cá nhân.

2. Xóa ảnh trùng lặp

Các tính năng ẩn của iOS 16
Xóa ảnh trùng lặp trên iOS 16

Các tính năng ẩn của iOS 16 Tiếp theo liên quan đến ứng dụng Ảnh. iOS 16 bật lên thông báo khi có nhiều ảnh giống nhau trong ứng dụng Ảnh. Với tính năng xóa ảnh trùng lặp, những ảnh này sẽ được xóa và chuyển vào album “Nhân bản” và giúp giảm dung lượng bộ nhớ.

3. Xóa hoặc bảo vệ ảnh ẩn

Để truy cập album ảnh đã xóa hoặc ẩn trên iOS 16, người dùng cần có Touch ID hoặc Face ID để xác nhận. Nó sẽ giúp bảo mật những album này tốt hơn để không ai có thể truy cập chúng.

4. Face ID hoạt động ở chế độ ngang

Các tính năng ẩn của iOS 16
Face ID khả dụng ở chế độ ngang

iOS 15 trở về trước không thể sử dụng Face ID khi xoay màn hình. Tuy nhiên, sau khi được cập nhật lên iOS 16, việc mở khóa màn hình nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ hỗ trợ mở khi xoay ngang điện thoại.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng với dòng iPhone 13 trở lên.

5. Xem mật khẩu Wi-Fi

Các tính năng ẩn của iOS 16
Xem mật khẩu wifi

Một Các tính năng ẩn của iOS 16 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi cập nhật. IPhone trước không thấy được mật khẩu wifi đã kết nối. Nhưng sau khi cập nhật lên iOS 16, người dùng hoàn toàn có thể xem mật khẩu wifi trong phần cài đặt.

6. Gỡ cài đặt một số ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone

Thông thường, các nhà sản xuất di động không cho phép người dùng gỡ bỏ các ứng dụng mặc định đã được cài đặt sẵn trên máy. Tuy nhiên, Apple lại hoàn toàn khác, kể từ iOS 14, hãng đã cho phép người dùng gỡ cài đặt một số cài đặt hiện có. Và với iOS 16, số lượng ứng dụng có thể gỡ bỏ đã được tăng lên, bao gồm: Health, Find My, Clock. Sau khi gỡ bỏ, nếu muốn cài đặt lại, người dùng chỉ cần vào App Store và tải về máy.

7. Sao chép / xóa ảnh chụp màn hình

Chụp ảnh màn hình là một tính năng rất hữu ích trên smartphone. Ngoài khả năng lưu vào Ảnh, người dùng cũng có thể xóa hoặc sao chép. Điều này giúp bạn sử dụng ảnh dễ dàng hơn mà không cần phải lưu chúng vào thiết bị của bạn rồi xóa chúng.

8. Âm bàn phím

iOS 16 cho phép người dùng kích hoạt phản hồi xúc giác cho bàn phím. Nhờ đó, người dùng cảm nhận rõ ràng khi nhập liệu.

9. So sánh tiền tệ cài sẵn

iOS 16 đã nâng cấp tính năng Live Text cho video. Ngoài ra, các tính năng mới cũng được thêm vào, bao gồm tính năng trao đổi tiền tệ được tích hợp trong ‌Photos‌ và Camera. Chỉ cần đưa máy ảnh đến gần giá và đợi cho đến khi Văn bản trực tiếp hiển thị -> nhấn và giữ máy ảnh trên giá và chọn “chuyển đổi”. Ngoài ra, Live Text hỗ trợ chuyển đổi đo lường và dịch thuật.

10. Kết thúc cuộc gọi bằng Siri

Các tính năng ẩn của iOS 16 tiếp theo không được Apple đề cập nhưng rất thú vị. Người dùng có thể sử dụng Siri để ngắt cuộc gọi đến. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> chọn Trợ năng -> chọn Siri -> kích hoạt “Call Hangup”. Để kết thúc cuộc gọi, chỉ cần nói “Này ‌Siri‌, hãy gác cuộc gọi”.

11. Thanh tìm kiếm ngay trên màn hình chính

Các tính năng ẩn của iOS 16
Tìm kiếm nhanh trên màn hình chính

iPhone sau khi được cập nhật lên iOS 16 có công cụ tìm kiếm trên màn hình chính. Thiết kế này khá giống với Android và nó giúp tìm kiếm nhanh hơn. Bên cạnh đó, Apple cũng cải tiến công cụ tìm kiếm trở nên thông minh hơn.

12. Xem pin trăm trên thanh trạng thái

Các tính năng ẩn của iOS 16
Xem phần trăm pin

Sau khi cập nhật lên iOS 16, người dùng hoàn toàn có thể xem phần trăm pin của máy trên thanh trạng thái. Nó sẽ giúp người dùng không phải thực hiện thêm các thao tác vuốt để đến Trung tâm điều khiển và xem nó như trước đây.

Trên đây là 12 Các tính năng ẩn của iOS 16 rất hữu ích trong việc sử dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn phát hiện ra tính năng nào mới hãy chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận ở cuối bài viết.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *