Các tính năng ẩn thú vị trong iOS 16

Rate this post

Với iOS 16, người dùng có thể dễ dàng mở khóa Face ID khi thiết bị nằm ngang, nhiều cách với ứng dụng nhắn tin, lấy lại mật khẩu cài đặt Wi-Fi đã lưu, v.v.

Các tính năng ẩn thú vị trong iOS 16 - ảnh 1

iOS 16 mang đến nhiều điều mới mẻ cho người dùng iPhone

Chế độ ngang cho Face ID

Apple cho biết “các mẫu iPhone được hỗ trợ” sẽ có thể sử dụng Face ID ở chế độ ngang trong iOS 16. Điều này có nghĩa là người dùng có thể mở khóa iPhone của họ khi đang nằm trên ghế sofa hoặc không cần nghiêng đầu khi ở trên đó. Giường.

Đánh dấu tin nhắn là chưa đọc

Sau khi cài đặt iOS 16, người dùng có thể đánh dấu tin nhắn là chưa đọc trong ứng dụng Tin nhắn. Đây là một tính năng tiện lợi cho người dùng nếu họ dễ dàng quên một tin nhắn đã đọc nhưng không thể trả lời ngay lập tức.

Phát hiện trùng lặp trong ứng dụng Ảnh và Danh bạ

Để giúp cải thiện cuộc sống, iOS 16 sẽ giúp người dùng dễ dàng xóa Ảnh và Danh bạ trùng lặp để họ không phải phụ thuộc vào các ứng dụng của bên thứ ba. Các liên hệ trùng lặp sẽ xuất hiện dưới tiêu đề “Tìm thấy các liên hệ trùng lặp” ở đầu danh sách Liên hệ, trong khi Ảnh sẽ tạo một album trùng lặp ở cuối danh sách album, gần với các album “Ẩn” hơn. và “Đã xóa gần đây”.

Các tính năng ẩn thú vị trong iOS 16 - ảnh 2

Tính năng phát hiện ảnh trùng lặp trên iOS 16

chụp màn hình 9to5mac

Tiết lộ mật khẩu Wi-Fi trong ứng dụng Cài đặt

iOS cho phép người dùng chia sẻ thông tin đăng nhập Wi-Fi với iPhone, iPad hoặc Mac một cách dễ dàng, nhưng không hỗ trợ hiển thị mật khẩu đăng nhập mạng Wi-Fi đó để chia sẻ với bạn bè hoặc các thiết bị khác. quyền của Apple. Bản phát hành iOS 16 sắp tới của Apple sẽ giải quyết vấn đề này ngay trên trang cài đặt Wi-Fi. Nhấn vào chữ “i” bên cạnh mạng, xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã, sau đó nhấn vào trường “Mật khẩu” để hiển thị. Người dùng cũng có thể sao chép nó vào khay nhớ tạm, hoàn hảo để chia sẻ tin nhắn.

\N

Thư mục thông minh cho ghi chú

Apple cũng đã giới thiệu Thư mục thông minh cho ứng dụng Ghi chú của iOS 16, hoạt động giống như trên macOS và trong các ứng dụng như Apple Mail bằng cách tạo các bộ sưu tập Ghi chú “thông minh” bất kể chúng được lưu trữ trong bất kỳ thư mục cấp cao nhất nào.

Trong iOS 16, Thư mục thông minh trong ứng dụng Ghi chú trở nên thông minh hơn rất nhiều với một loạt tiêu chí để lựa chọn. Người dùng hiện có thể tạo Thư mục thông minh dựa trên thẻ, ngày tạo, ngày sửa đổi, người đã chia sẻ ghi chú hoặc được đề cập trong ghi chú, v.v.

Những kỷ niệm đáng nhớ trong ảnh

Ứng dụng Ảnh hiển thị các bộ sưu tập ảnh từ thư viện làm kỷ niệm, thường là để kỷ niệm ngày ở các địa điểm cụ thể, các sự kiện theo mùa hoặc các chủ đề như thú cưng. Những điều này dường như ngẫu nhiên và cung cấp ít khả năng kiểm soát. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn những ký ức được hồi tưởng lại, đặc biệt nếu một số ký ức đau buồn. Trong iOS 16, người dùng có thể tắt hoàn toàn tùy chọn này trong phần Ảnh của ứng dụng Cài đặt.

Các tính năng ẩn thú vị trong iOS 16 - ảnh 3

Người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn với tính năng chia sẻ kỷ niệm trên ứng dụng Ảnh

Dịch văn bản bằng máy ảnh

iPhone có ứng dụng Dịch và cho phép người dùng dịch các cuộc trò chuyện bằng micrô hoặc nhập / dán văn bản trực tiếp vào ứng dụng. Giờ đây, với iOS 16, khả năng dịch đã có sẵn trong ứng dụng Máy ảnh, cho phép người dùng thực hiện các bản dịch bằng tính năng Live Text đã được tích hợp sẵn trên iOS 15.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *