Các tính năng mới của iPhone 14

Rate this post

Tháng 9 hàng năm là thời điểm Apple cho ra mắt mẫu điện thoại mới nhất của mình. Ngày 7/9, như thường lệ, CEO Tim Cook của Apple đã giới thiệu sản phẩm mới trong một sự kiện mang tên “Far Out” tại trụ sở chính của Apple ở Cupertino, California, Mỹ.

Tại sự kiện này, Apple đã công bố 4 mẫu điện thoại thông minh mới, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Ngoài ra, hàng loạt sản phẩm mới như đồng hồ Apple, tai nghe AirPods cũng được giới thiệu.

Công nghệ - Tính năng mới của iPhone 14 giúp người dùng

CEO Tim Cook của Apple trong buổi ra mắt sản phẩm tại California. Ảnh: China Daily

Các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn trông tương tự như iPhone 13 năm ngoái, nhưng có một sự thay đổi: Apple đã loại bỏ phiên bản mini, thay thế bằng phiên bản có màn hình 6,7 inch. IPhone 14 cũng cung cấp tính năng phát hiện tai nạn giao thông, tương tự như Apple Watch mới nhất.

Mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ có giá 799 USD và xuất xưởng vào ngày 16 tháng 9, với phiên bản Plus có giá 899 USD, giao hàng vào ngày 7 tháng 10.

iPhone 14 Pro có giá 999 USD và iPhone Pro Max có giá 1.099 USD. Hai mẫu xe này sẽ xuất xưởng từ ngày 16 tháng 9. Các đơn đặt hàng trước sẽ được chuyển từ ngày 9 tháng 9.

Giá của Apple hầu như không thay đổi so với các sản phẩm iPhone 13 của năm ngoái, bất chấp tỷ lệ lạm phát hàng năm của Mỹ vào tháng Bảy là 8,5%.

Một số nhà phân tích đã dự đoán rằng Apple sẽ tăng giá bán sản phẩm, nhưng Apple đã tìm ra một cách tinh tế hơn để hướng khách hàng đến các sản phẩm cao cấp hơn, đó là “để dành” những tính năng mới tốt nhất. cho hai mẫu điện thoại cao cấp hơn là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Các tính năng mới

Bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ có camera 48 megapixel và màn hình luôn bật ở chế độ năng lượng thấp, tương tự như các phiên bản gần đây của Apple Watch. Tính năng này cho phép điện thoại hiển thị thông tin như thời tiết, cuộc hẹn và mã chứng khoán – trong khi phần còn lại của màn hình vẫn tắt.

Apple cũng thay thế phần “tai thỏ” ở phía trên màn hình bằng một phần cắt hình con nhộng có tên Dynamic Island, nơi hiển thị các thông báo hoặc thông tin hệ thống khác, chẳng hạn như tỷ số bóng chày.

Dòng Pro và Pro Max cũng sẽ có bộ vi xử lý A16 mới nhanh hơn, trong khi dòng tiêu chuẩn sẽ chạy phiên bản cải tiến của A15. Theo Apple, A16 là chip nhanh nhất trong điện thoại thông minh, nhanh hơn 40% so với các thế hệ chip khác.

Công nghệ - Tính năng mới của iPhone 14 giúp người dùng

Tính năng Emegency SOS trên iPhone 14. Ảnh: Engaget

Các mẫu điện thoại mới đều bổ sung tính năng SOS khẩn cấp, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn văn bản qua kết nối vệ tinh ở những khu vực không có kết nối di động. Khi người dùng bị lạc đường hoặc gặp tai nạn ở vùng sâu vùng xa, họ có thể sử dụng tính năng này để kêu cứu, từ đó đảm bảo an toàn, thậm chí là “bảo toàn tính mạng” cho chính mình.

Công cụ này không được sử dụng hàng ngày, nhưng nó vẫn khiến người dùng hài lòng vì họ có thể sử dụng nó trong mọi tình huống khẩn cấp.

Apple có kế hoạch cung cấp tính năng này miễn phí trong hai năm đầu tiên, bắt đầu từ tháng 11. Garmin Ltd., một nhà sản xuất thiết bị vệ tinh, hiện đang bán một dịch vụ tương tự với giá khoảng 15 đô la một tháng. .

Giám đốc mô hình và mô phỏng vệ tinh của Apple Ashley Williams cho biết một thuật toán trong điện thoại sẽ nén một tin nhắn văn bản xuống kích thước “mất chưa đến 15 giây để gửi” tới vệ tinh, trước khi nó được gửi tới vệ tinh. chuyển tiếp đến trạm mặt đất và nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp.

IPhone 14 có thể đáng chú ý hơn về nơi nó được sản xuất hơn là các tính năng mới của nó. Năm nay, Apple sẽ lần đầu tiên sản xuất một số điện thoại của mình tại Ấn Độ trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, nơi hầu hết các sản phẩm của Apple được sản xuất.

“Át chủ bài” của Apple

Cho đến nay, iPhone vẫn là sản phẩm quan trọng nhất của Apple, với hơn một tỷ người dùng, tự nó tạo ra khoảng 50% doanh số bán hàng của công ty và giúp cung cấp thêm doanh thu từ các dịch vụ như App Store. và Apple TV +. IPhone cũng giúp Apple thu hút khách hàng mua các phụ kiện như AirPods và Apple Watch.

Ngoài ra, Apple cũng đã sử dụng iPhone để thâm nhập vào các thị trường mới và chinh phục các lĩnh vực khác. Apple bước vào ngày tài chính với thẻ tín dụng của riêng mình, ngành công nghiệp đồng hồ với đồng hồ của riêng mình và ngành âm thanh với tai nghe không dây của mình.

Công nghệ - Tính năng mới của iPhone 14 giúp người dùng

Một chiếc iPhone được trưng bày cùng với Apple Watch Ultra và AirPods Pro mới trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple ở California, ngày 7 tháng 9. Ảnh: Dawn.com

Mặc dù có một số mức giá cao nhất trên thị trường điện thoại thông minh, iPhone đã có một sự hồi sinh kinh doanh trong thời kỳ đại dịch. Trong năm tài chính vừa qua, Apple đã đạt doanh thu kỷ lục 192 tỷ USD chỉ từ iPhone, một thiết bị 14 năm tuổi đã được biết đến với những cải tiến nhỏ thay vì những cải tiến mang tính cách mạng.

Apple hy vọng iPhone 14 sẽ duy trì đà phát triển đó. Theo công ty tài chính Susquehanna International Group, mặc dù các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đang cắt giảm sản lượng khi nền kinh tế toàn cầu nguội đi, Apple vẫn có kế hoạch sản xuất nhiều điện thoại hơn trong một năm. trước.

Công ty đã mở rộng cơ sở khách hàng của mình trong những năm gần đây bằng cách cung cấp bảy mẫu iPhone với mức giá từ 429 USD đến hơn 1.500 USD. Theo công ty nghiên cứu công nghệ Consumer Intelligence Research Partners, khoảng 1/3 số người mua iPhone kiếm được ít hơn 50.000 USD mỗi năm.

Apple đang đặt cược rằng các tính năng mới, cùng với việc không tăng giá mạnh, sẽ đủ để ngăn chặn sự cạnh tranh từ Samsung và các đối thủ kinh doanh điện thoại thông minh khác.

Theo Insider Intelligence, Apple dự kiến ​​sẽ thống trị gần 49% thị trường điện thoại thông minh trong năm nay, với mức tăng lên gần 50% vào năm 2024..

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *