Các ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử đứng ở đâu trước cuộc bầu cử?

Rate this post

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 11. Ba mươi bốn thượng nghị sĩ và tất cả 435 thành viên của Hạ viện sẽ tranh cử. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, các nhà vận động hành lang tiền điện tử và các ủy ban hành động chính trị đã đổ hàng triệu đô la vào các chiến dịch được chọn và các cuộc thăm dò rộng rãi đã cho thấy tiền điện tử luôn ở trong tâm trí của cử tri.

Gây quỹ và thăm dò ý kiến ​​là những phần bình thường của hệ thống chính trị Hoa Kỳ, nhưng những con số liên quan đến tiền điện tử có thể khiến một số người ngạc nhiên. Ví dụ, Sam Bankman-Fried đã gọi 1 tỷ đô la là “mức trần mềm” của mình cho các khoản đóng góp cho cuộc bầu cử năm 2022. Mặc dù anh ấy đã chống lại một số ý định của mình, anh ấy vẫn là nhà tài trợ lớn thứ sáu trong chu kỳ bầu cử này. Có rất nhiều ủy ban hành động chính trị liên quan đến tiền điện tử. Theo Bloomberg, tính đến ngày 19 tháng 10, các nhà tài trợ liên kết với tiền điện tử đã chi nhiều hơn các nhà tài trợ cho những người nhận truyền thống như quốc phòng và dược phẩm lớn.

Một cuộc thăm dò do Grayscale ủy quyền từ ngày 6 tháng 10 đến ngày 11 tháng 10 cho thấy rằng 38% cử tri được khảo sát sẽ “xem xét các vị trí chính sách tiền điện tử”. Một cuộc thăm dò do Hội đồng Đổi mới Tiền điện tử ủy quyền gần như đồng thời cho thấy 45% cử tri “muốn các nhà lập pháp coi tiền điện tử là một phần nghiêm túc và hợp lệ của nền kinh tế”.

Tại sao tất cả các sự phấn khích?

Tiền điện tử đang liên tục xâm nhập vào cuộc sống hàng ngày, ngay cả trong điều kiện thị trường không thuận lợi hiện tại. Tuy nhiên, ai đó có khoảng cách xa với ngành có thể ngạc nhiên khi biết rằng 45% cử tri Mỹ tiềm năng có bất kỳ ý kiến ​​nào về tiền điện tử.

Tuy nhiên, 40 triệu người Mỹ sở hữu tiền điện tử và họ sử dụng nó một cách cá nhân, giảng viên Trường Luật Cornell và đối tác của Foley & Lardner, Patrick Daugherty nói với Cointelegraph:

“Liệu ‘chính sách tiền điện tử’ có gây tiếng vang với cử tri nhiều như lạm phát và các tin tức tiêu đề khác không? Có thể là không, nhưng sau đó một lần nữa nhiều cử tri đang mua tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát ”.

Hơn nữa, “Tiền điện tử là tương lai của tiền tệ, điều quan trọng đối với mọi người Mỹ,” Daugherty nói.

Martin Dobelle, một trong ba người đồng sáng lập công ty phần mềm chính trị Engage, cũng đồng ý như vậy. “Người bình thường quan tâm đến vấn đề này nhiều hơn bạn có thể mong đợi,” ông nói. Dobelle cho rằng sự quan tâm của cử tri đối với tiền điện tử là do thái độ tích cực đối với công nghệ, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Anh ấy nói với Cointelegraph:

“Các cử tri rất ủng hộ công nghệ, ủng hộ đổi mới và họ […] có thể không biết các chi tiết cụ thể của pháp luật về tiền điện tử hoặc pháp luật về công nghệ, nhưng họ có một cảm giác trực quan về […] Tư duy chính sách vận động theo hướng đón nhận công nghệ và đổi mới sẽ như thế nào. ”

Engage là một công ty vì lợi ích công cộng với sứ mệnh tăng cường sự tham gia của công chúng vào quá trình chính trị. Trong số các hoạt động của mình, Engage gây quỹ bằng tiền điện tử cho 16 ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử.

Chúng tôi đang làm gì ở đây?

Câu hỏi hợp lý tiếp theo là những gì người bỏ phiếu tiền điện tử sẽ đạt được. Các thành viên của Hạ viện ủng hộ tiền điện tử như Tom Emmer thuộc Đảng Cộng hòa Minnesota và Ron Wyden của Đảng Dân chủ Oregon mong đợi sẽ dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc đua của họ, trong khi Đảng viên Dân chủ của Ohio, Tim Ryan, đối đầu với JD Vance của Đảng Cộng hòa ủng hộ tiền điện tử không kém. Không chỉ vậy, tình hình quy định về tiền điện tử tương đối được kiểm soát, với các dự luật đã có trong Hạ viện và Thượng viện.

Gần đây: Thanh khoản thấp dẫn đến Thị trường Mango mất hơn 116 triệu đô la như thế nào

Aaron Cutler, đối tác của Hogan Lovells, đã nhận thấy mối liên hệ hạn chế giữa cuộc bầu cử và quy định tiền điện tử sắp tới. “Tôi không nghĩ đó là câu hỏi về sự hỗ trợ chính trị, mà là câu hỏi về các ưu tiên chính sách,” ông nói và nói thêm:

“Đây là một trong những lý do chúng tôi thấy một số luật nhất định được đưa ra Quốc hội này – không phải vì nó sẽ được thông qua và ban hành thành luật, mà bởi vì các Thành viên muốn thể hiện vai trò lãnh đạo và góp phần tạo ra một chút lợi ích lập pháp.”

Mặt khác, nhận thấy rằng các dự luật hiện hành được đưa ra để bỏ phiếu nhanh hơn có lẽ là một trong những tác động mà sự ủng hộ chính trị lớn hơn sẽ có.

Tác dụng khác của việc bỏ phiếu là khiến một số ứng cử viên không còn nhiệm sở. Các cuộc tấn công chống lại tiền điện tử được nhiều cử tri Mỹ coi là “mối đe dọa đối với an ninh kinh tế và quyền tự do cá nhân”, Daugherty nói.

Giáo sư luật Rohan Grey của Đại học Willamette không có phiếu bầu nào về vấn đề đơn lẻ. Những người thăm dò ý kiến ​​“không nói rằng họ [pro-crypto candidates] là những người tốt, ”anh nói. Gray coi việc bỏ phiếu cũng quan trọng như một hành động. “Hãy tạo ấn tượng về những người đến bữa tiệc thú vị của bạn,” anh nói.

Đối với Dobelle, sự gia tăng hoạt động chính trị xung quanh tiền điện tử có ý nghĩa quan trọng như một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang tiến vào giữa phổ chính trị, mà theo ông là “quá hạn”.

Bữa tiệc này là của ai?

Bản chất lưỡng đảng / không đảng phái của tiền điện tử thường được nhận xét, nhưng có sự phân chia rõ ràng trong thế giới tiền điện tử. Đầu tiên, tiền điện tử không đúng. Điều này có thể được nhìn thấy, trong số những nơi khác, trong thẻ điểm của các chính trị gia Crypto Action Network. Tổ chức đó đã chấm điểm 144 nhà lập pháp Hoa Kỳ về sự hỗ trợ tiền điện tử của họ. (Gần 400 nhà lập pháp còn lại có lẽ không có hồ sơ về tiền điện tử.) Các thẻ điểm đã cho đảng Cộng hòa điểm trung bình là 3,4 trên 4, được quy đổi từ điểm AF, trong khi đảng Dân chủ nhận được trung bình là 2,1.

Theo Daugherty, luật lưỡng đảng chứa đầy “những thỏa hiệp hợp lý” và có nhiều cơ hội được thông qua hơn trong môi trường phân cực hiện nay. Cutler đồng tình, mặc dù ông nói thêm rằng công ty của ông thấy trước “sự giám sát và điều tra của ủy ban do Đảng Cộng hòa lãnh đạo đối với các cơ quan có thẩm quyền đối với tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử”.

Gray, một người tuân theo Chính sách tiền tệ hiện đại, đã có một lời giải thích đơn giản cho khuynh hướng đúng đắn của tiền điện tử dựa trên nguồn gốc của nó trong kinh tế học tự do và Cypherpunks:

“Vấn đề đang được giải quyết bởi tiền điện tử là một vấn đề vốn dĩ thuộc về cánh hữu”.

Gray đã thấy một kết quả duy nhất từ ​​bất kỳ kết quả bầu cử có thể dự đoán trước: “sự chuyển giao cho doanh nghiệp lớn” của Crypto.

Gần đây: Tình trạng tiền điện tử ở Nam Âu: Malta dẫn đầu

Cho dù những tuyên bố đó có được chấp nhận hay không, chúng chỉ ra một sự phân đôi cơ bản, cũ kỹ: Tiền điện tử là miền Tây hoang dã – tiền thay thế và không được kiểm soát – và tiền điện tử được điều chỉnh và tích hợp vào dòng kinh tế. Xét về khía cạnh này, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 là một sự thay đổi của một hành động quen thuộc và một số chuyển động nhẹ về hướng giải quyết của nó.

Phó chủ tịch phụ trách chính sách của Phòng Thương mại Kỹ thuật số Cody Carbone đã viết trong một trong nhiều tweet của mình, “Crypto vẫn chưa trở thành một phần chính của các nền tảng ứng cử viên. Với xu hướng tiếp nhận của người dùng, điều đó SẼ thay đổi cho cuộc bầu cử năm 2024. Đó là tùy thuộc vào cử tri và ngành công nghiệp, để đảm bảo tiếng nói của chúng tôi được lắng nghe ”.