Cách bảo vệ camera an ninh khỏi bị hack

Rate this post

Chọn nhà cung cấp

Khi chọn mua camera an ninh, hãy tìm một công ty uy tín, có trách nhiệm xử lý tốt vấn đề an ninh. Các nhà sản xuất lớn bao gồm Nest, Samsung, Panasonic, Ring và Arlo. Đối với các công ty khác, người dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định lựa chọn.

Lộ clip nhạy cảm, Văn Mai Hương bị hàng loạt nghệ sĩ Việt bênh vực

Sử dụng hệ thống sao lưu dựa trên đám mây

Lưu trữ cảnh quay trên đám mây của một số dịch vụ tên tuổi. Các công ty này cung cấp hệ thống sao lưu dựa trên đám mây cho phép cài đặt các bản cập nhật phần mềm để vá các lỗ hổng ngay khi chúng được phát hiện. Ví dụ, một công ty sao lưu đám mây lớn như Amazon sẽ ngay lập tức khắc phục sự cố sau khi lỗ hổng được báo cáo.

Tạo mật khẩu phức tạp

Không sử dụng tên người dùng và mật khẩu mặc định đi kèm với camera an ninh mà người dùng đã mua từ thiết lập ban đầu. Thay đổi mật khẩu dài và khó đoán. Không bao giờ sử dụng tên, ngày sinh hoặc địa chỉ của bạn. Tốt hơn là trộn chữ hoa và chữ thường, số và ký hiệu.

Tùy thuộc vào camera an ninh, người dùng có thể tìm thấy các cách khác nhau để thiết lập thay đổi mật khẩu, trong đó các nhà sản xuất thường cung cấp phần mềm đi kèm, có thể thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động. . Người dùng có thể tham khảo cách đổi mật khẩu camera trên trang web của nhà sản xuất.

\N

Cách bảo vệ camera an ninh khỏi bị hack - ảnh 1

Đổi mật khẩu đăng nhập camera an ninh ngay sau khi cài đặt, có thể thông qua web hoặc ứng dụng di động

Ảnh: AFP

Sử dụng xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố được ưa chuộng vì ưu điểm bảo mật vì người dùng phải đăng nhập hai lần để vào tài khoản của họ. Tin tặc sẽ cố gắng đăng nhập một lần và nếu không thành công, chúng sẽ chuyển sang mục tiêu khác. Nếu người dùng từng có mã xác minh gồm 6 chữ số được gửi đến điện thoại thông minh của họ để đăng nhập vào tài khoản trực tuyến, họ đã quen với xác thực hai yếu tố. Về cơ bản, nó sẽ gửi cho người dùng một thông báo khi ai đó mới cố gắng đăng nhập vào mạng của họ. Và họ sẽ không thể truy cập vào camera an ninh nếu không thể tiếp cận điện thoại hoặc địa chỉ email của người dùng.

Cập nhật thiết bị của bạn thường xuyên

Các nhà cung cấp camera an ninh khuyến nghị người dùng cập nhật thiết bị theo cách thủ công. Vì vậy, cứ sau vài tháng, người dùng nên kiểm tra xem có bản cập nhật hay không. Bởi nếu thiết bị không được cập nhật, người dùng sẽ phải làm việc với phần mềm cũ mà không trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Do đó, rủi ro có thể đến với chính người dùng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.