Cách Chỉnh Giờ Tắt Màn Hình Macbook Đơn Giản [Mẹo]

Rate this post

Điều chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng. Điều này giúp thiết bị tự động tắt khi không sử dụng để tiết kiệm pin. Đồng thời bảo vệ máy trong trường hợp bạn sử dụng Macbook trong thời gian dài mà quên tắt máy.

Vì thế Làm thế nào để hẹn giờ tắt màn hình Macbook?? Làm thế nào để thay đổi thời gian tắt màn hình Macbook? Các bước thực hiện sẽ được cập nhật ngay trong nội dung bên dưới. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook

Đây là tất cả những cách bạn có thể làm Hẹn giờ tắt máy Macbook của bạn khi không sử dụng? Tính năng nổi bật Tự động tắt trên Macbook là bạn có thể cài đặt thời gian tự động bật / tắt màn hình máy Mac. Cùng tham khảo nhé, những mẹo đơn giản nhưng hữu ích mà bạn biết đấy! Không chỉ giúp máy nghỉ khi không sử dụng mà còn giúp tiết kiệm pin.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng nhưng có một bước bạn không hiểu? Thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết để được Blog chăm chỉ ủng hộ.

Cách 1: Các bước tắt màn hình Macbook bình thường

Nếu thời gian làm việc của bạn thay đổi liên tục, bạn không thể hẹn giờ tắt máy cố định. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là cài đặt thời gian tắt màn hình Macbook mà không cần hẹn giờ.

Các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tìm và chọn biểu tượng Quả táo ở góc trên bên trái của màn hình => Trên màn hình mới, chọn Tùy chọn hệ thống (Cài đặt hệ thống).
  • Bước 2: Trên màn hình mới, tìm và chọn Máy tính để bàn & Trình bảo vệ màn hình (Máy tính và bảo vệ màn hình) => Tiếp tục tìm kiếm các mục Trình bảo vệ màn hình (Screen saver).
  • Bước 3: Cho biết thời gian tắt màn hình khi không sử dụng.

Ví dụ, nếu tôi chọn không sử dụng thiết bị 5p, màn hình sẽ tự động trở về màn hình chờ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màn hình theo hình nền hoặc hình ảnh mặc định của mình

Các bước tắt màn hình Macbook bình thường

Phương pháp 2: Đặt hẹn giờ để tự động tắt màn hình Macbook

Thời gian sử dụng Macbook thường xuyên, không cố định thời gian thì tốt hơn hết bạn nên dùng cách 1. Ví dụ bạn làm việc văn phòng đến 12h trưa thì có thể chỉnh giờ máy thành 12h để máy ngủ và đặt chế độ quay lại. vào lúc 13 giờ. Để hẹn giờ tắt màn hình Macbook, bạn hãy làm theo các bước sau.

  • Bước 1: Tìm và chọn biểu tượng Quả táo ở góc trên bên trái của màn hình => Trên màn hình mới, chọn Tùy chọn hệ thống (System Settings).
  • Bước 2: Trên màn hình mới, tìm và chọn Pin (Ắc quy) => Chọn Lịch trình.
  • Bước 3: Khi giao diện Lịch lịch) xuất hiện, bây giờ bạn có thể chọn tắt máy hoặc khởi động lại máy tính.
  • Bước 4: Dòng thứ 2 có 3 ô: Tắt (Hẹn giờ tắt máy tính), Ngủ (Giờ ngủ), Khởi động lại (Khởi động lại máy) [ĐÂY LÀ THỜI GIAN HẸN GIỜ TẮT MÁY].
    • Để hẹn giờ tắt máy Macbook, bạn chỉ cần đánh dấu vào ô thứ 2 => Chọn Ngủ => Chọn ngày giờ tắt màn hình => Chọn Được

(Hình bên dưới mình chỉ hướng dẫn các bạn tự động đưa máy vào chế độ ngủ. Nếu bạn đặt chế độ tự động bật thì tích vào ô “start or on” rồi chỉnh thời gian cụ thể).

Đặt hẹn giờ để tự động tắt màn hình Macbook

Đây là một số cách Điều chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook. Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúng tôi liên tục cập nhật các thủ thuật sử dụng Macbook, các bạn đừng quên theo dõi nhé.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *